วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถ่อมตัวไม่รวยทะลุพันล้าน แอปเปิ้ล-ฟลุค รอวันแต่ง!

เรือนหอสุดหรูหราอลังการ เร่งก่อสร้างอยู่ ไม่ต้องห่วงแยะ ไม่ต้องวิตกจริต คู่นี้แต่งแน่ๆ เพราะรักกันมายาวนานหลายปีแล้ว ระหว่าง ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติ กับแฟนสาวสายแบ๊ว แอปเปิ้ล สีสะเหงียน สีหาราช เรื่องรักไม่สะดุดนะช่วงนี้ เรื่องธุรกิจก็ยิ่งไม่สะดุดด้วย โกยเงินไปเยอะเลยทีเดียว แอปเปิ้ล สีสะเหงียน ทายาทนักธุรกิจจากประเทศลาว ถ่อมตัวน่ารักๆ ถึงกิจการของครอบครัวที่ลาว

กำไรโดยรวมปีนี้ของธุรกิจ น่าจะทะลุหลักพันล้านได้แล้วนะ? "(ยิ้ม) สาธุ ไม่ถึงค่ะ คุณแม่ยังทำเกสต์เฮาส์อยู่ค่ะ ทำมาหลายปีแล้ว เปิ้ลทำงานที่ไทย ก็ไม่ค่อยได้กลับไปลาวเท่าไร" ยังไม่หมดนะ ยังมีอีกหลายธุรกิจมากๆ? "อ๋อค่ะ ก็มีเอาสินค้าจากไทย จากต่างประเทศไปขายด้วย เป็นตัวแทนจำหน่าย เราผลิตเองก็มีหลายตัวค่ะ เช่น ยาชูกำลัง ครีมอาบน้ำ ยากันยุง สินค้าอุปโภคบริโภค เยอะอยู่ค่ะ คนที่ลาวจะไม่ติดแบรนด์ เราเข้าถึงผู้บริโภคหรือเปล่า แค่นั้นค่ะ ก็จะมีพี่สาวพี่ชายช่วยดูแลอยู่ค่ะ จริงๆ เปิ้ลทำธุรกิจอยู่ที่ไทย มันก็เอื้อกับธุรกิจที่บ้านด้วยนะคะ อย่างระบบการบริหารจัดการ หรือมีอะไรใหม่ๆ เราก็เอาไปใช้ไปแชร์ที่นั่นได้ด้วย เป็นธุรกิจของครอบครัว เงินปันผลสิ้นปีก็ไม่ได้มากอะไรหรอกค่ะ เพราะเราทำด้วยใจค่ะ (ยิ้ม)".

เรือนหอสุดหรูหราอลังการ เร่งก่อสร้างอยู่ ไม่ต้องห่วงแยะ ไม่ต้องวิตกจริต คู่นี้แต่งแน่ๆ เพราะรักกันมายาวนานหลายปีแล้ว ระหว่าง ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติ กับแฟนสาวสายแบ๊ว 16 มิ.ย. 2559 12:19 8 ส.ค. 2559 23:21 ไทยรัฐ