วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบซากเครื่องบิน-สิ่งของจากอียิปต์แอร์เพิ่มอื้อ แต่ยังไม่เจอกล่องดำ

ผ่านมาเกือบเดือน..ทีมค้นหา พบซากเครื่องบินและสิ่งของของผู้โดยสารเพิ่มอีกหลายชิ้น จากเครื่องบินโดยสารอียิปต์ แอร์ เที่ยวบิน 804 ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เพียงแต่ยังไม่เจอกล่องดำ ไขปริศนาชี้สาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตกในทะเล

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ทีมค้นหา พบซากเครื่องบินและสิ่งของสัมภาระเพิ่มอีกหลายชิ้น จากเครื่องบินโดยสารสายการบินอียิปต์แอร์ เที่ยวบิน MS 804 ซึ่งประสบเหตุตกในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ตั้งแต่ 19 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยกระทรวงการบินพลเรือนของอียิปต์ แถลงเมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ว่า คณะกรรมการสืบสวนอียิปต์ได้ส่งภาพซากเครื่องบินและสิ่งของที่พบในหลายแห่ง เพียงแต่ไม่แจ้งตำแหน่งแน่ชัดถึงสถานที่ที่พบสิ่งของเหล่านี้จากอียิปต์แอร์

ทั้งนี้ นับแต่เที่ยวบิน MS 804 หายไปจากจอเรดาร์ขณะบินอยู่เหนือน่านฟ้าทางตะวันออกของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน หลังนำผู้โดยสารและลูกเรือ 66 คนทะยานออกจากท่าอากาศยานในกรุงปารีส เมืองหลวงฝรั่งเศส มุ่งหน้าสู่กรุงไคโร เมืองหลวงอียิปต์นั้น จนถึงบัดนี้ ทีมค้นหานำโดยกองทัพอียิปต์ยังคงค้นหาซากเครื่องบิน รวมทั้งกล่องดำ บันทึกข้อมูลการบินและเสียงในห้องนักบิน เพื่อไขปริศนาสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตก หลังจากพบซากเครื่องบินและสิ่งของสัมภาระมาก่อนหน้านี้แล้ว

ขณะที่ สองสัปดาห์หลังอียิปต์แอร์ตกทะเล ด้านเรือของกองทัพเรือฝรั่งเศสซึ่งมาช่วยค้นหาได้ตรวจพบสัญญาณจากกล่องดำ จากใต้ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ทว่าจนถึงขณะนี้ ปฏิบัติการค้นหา ยังไม่พบกล่องดำของเที่ยวบิน 804 แต่อย่างใด

ผ่านมาเกือบเดือน..ทีมค้นหา พบซากเครื่องบินและสิ่งของของผู้โดยสารเพิ่มอีกหลายชิ้น จากเครื่องบินโดยสารอียิปต์ แอร์ เที่ยวบิน 804 ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เพียงแต่ยังไม่เจอกล่องดำ ไขปริศนาชี้สาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตกในทะเล 16 มิ.ย. 2559 10:57 16 มิ.ย. 2559 11:48 ไทยรัฐ