วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประมวลภาพ 77 สาวงาม มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2016 เยือนอุดรธานีวันแรก

77 สาวงาม มิสแกรนด์ 77 จังหวัด ผู้เข้าประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2016 เดินทางเก็บตัว ที่จังหวัดอุดรธานี วันแรกพบผู้ว่าฯ สักการบูชากรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม และขอพรศาลปู่-ย่า ศูนย์วัฒนธรรมไทย-จีน ชมวัดโพธิสมภรณ์ โดยจะเข้าปฏิบัติการในเวลา 08.00 น.

77 สาวงาม ผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2016 ตัวแทนจาก 77 จังหวัด เดินทางเก็บตัว ที่จังหวัดอุดรธานี จังหวัดที่มีมรดกโลก และแหล่งอารยธรรม 5,000 ปี อันลือเลื่องของเมืองไทย โดยกิจกรรมวันแรก นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ เดินทางออกจาก โรงแรม เซ็นทาราฯ อุดรธานี ไปยัง ศาลากลางจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วยคณะผู้เข้าประกวด นำดอกกุหลาบสีแดง สักการบูชาและขอพร พระบรมรูปรัชกาลที่ 5 จากนั้นเข้าพบ นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ก่อนคณะจะเดินทางไปสักการบูชากรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม และขอพรศาลปู่-ย่า สถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวไทยเชื้อสายจีน ชมความงามและเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมที่ศูนย์วัฒนธรรมไทย-จีน โดยมีองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ให้การต้อนรับ และเตรียมบุคลากรเพื่อให้ความรู้กับผู้เข้าประกวดอย่างเต็มที่ ที่นี่สาวงามยังได้เพลิดเพลินกับการให้อาหารปลาคาร์ฟ และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก


ช่วงเที่ยงเข้ารับประทานอาหารกลางวันที่ โรงแรมนภาลัย ก่อนแวะชมวัดโพธิสมภรณ์ พระอารามหลวง กล่าวสักการะมหาธาตุเจดีย์ที่มีพระบรมสารีริกธาตุ และพระอัฐิธาตุของพระเกจิสายหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ชมภาพวาดฝาผนังงดงามจากนิมิตของหลวงปู่มั่น


ส่วนช่วงเย็นวันเดียวกัน จังหวัดอุดรธานี ได้จัดขบวนแห่ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2016 รอบเมือง โดยสาวงามทั้ง 77 คน ได้ขึ้นรถรางอวดโฉมให้ชาวจังหวัดอุดรธานีที่มาต้อนรับได้ชื่นชมความงามอย่างใกล้ชิด พร้อมกับมอบดอกกุหลาบให้กับนางงามเป็นที่ระลึก.

77 สาวงาม มิสแกรนด์ 77 จังหวัด ผู้เข้าประกวด มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2016 เดินทางเก็บตัว ที่จังหวัดอุดรธานี วันแรกพบผู้ว่าฯ สักการบูชากรมหลวงประจักษ์ศิลปาคม และขอพรศาลปู่-ย่า ศูนย์วัฒนธรรมไทย-จีน ชมวัดโพธิสมภรณ์... 16 มิ.ย. 2559 10:35 16 มิ.ย. 2559 10:59 ไทยรัฐ