วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"เป้–อารักษ์" หมอขวางโลก

โดย กุ๊กกิ๊ก

กระชุ่มกระชวย กระฉึกกระฉัก พี่ “กุ๊กกิ๊ก” กระดุ๊กกระดิกมาเกาให้แล้วจ้า เพราะความเกามันคือความสุข เราจึงเกา...เกา และเกาอีก

มาที่อาการคันจาก น้องบอส ถามถึงหนุ่มมาดเท่ เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ

“สวัสดีครับพี่ “กุ๊กกิ๊ก” ผมเป็นแฟนละคร พี่เป้–อารักษ์ อมรศุภศิริ เห็น นสพ.ไทยรัฐลงข่าวพี่เป้ แสดงละครเรื่อง “มายา” ผมบอกเลยว่าอยากดูมาก อดใจรอแทบไม่ไหวแล้ว มันเท่ มันดูดีไปทุกอย่าง บรรยากาศสถานที่ถ่ายที่ประเทศอังกฤษสวยงามตามท้องเรื่อง รอชมละครเรื่อง “มายา” อยู่นะครับ อ๋อ...แล้วตอนนี้ผมเห็นพี่เป้ใส่ชุดคุณหมอ คือแสดงละครอะไรครับ ผมอยากติดตามผลงานพี่เป้ตลอดไป รบกวนพี่ “กุ๊กกิ๊ก” ด้วยนะครับ”

บทบาทของ หมอเอ็ม จ้า เป้–อารักษ์ อมรศุภศิริ ในคาแรกเตอร์คุณหมอหนุ่มผู้ชอบเก็บตัว เงียบขรึม ขึ้นชื่อเรื่องความบ้างาน และความจริงจังในการรักษาผู้ป่วย ในซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ “ไอซียู พยาบาลพิเศษ...เคสพิศวง” ค่ายจีดีเอช พี่เป้ เก๊าคนจริง ก่อนจะมารับบทนี้ก็ไปทำเวิร์กช็อป ดูซีรีส์เกี่ยวกับหมอ หาข้อมูลมาหลายทาง ไปฟัง เป้ จากปากเองเลย “โชคดีที่ผมมีโอกาสได้เห็นเคสที่คุณหมอกำลังรักษาคนไข้จริงๆ ยอมรับเลยครับว่าตื่นเต้นมาก นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้ไปไปเรียนทำ CPR การปั๊มหัวใจ ได้พูดคุยกับหมออายุรกรรม ทำให้รู้ศัพท์ต่างๆในการตรวจโรค ได้มาเจอชีวิตอีกด้านที่เราไม่เคยรู้มาก่อน พี่ปริญญ์ผู้กำกับ วางคาแรกเตอร์ของหมอเอ็มไว้ว่า นิสัยส่วนตัวค่อนข้างจะกวนประสาท ขวานผ่าซาก แถมเป็นคนที่เย็นชา และขวางโลกสุดๆ ทำให้มีเรื่องเถียงกับคนไข้และผู้ร่วมงานอยู่ตลอดเวลาเป็นเพราะไม่ได้สนใจคนอื่นเลย แค่สนใจว่าจะทำอย่างไรให้คนไข้หายจากอาการเจ็บป่วย ต่างจากตัวตนผม ถือเป็นอีกประสบการณ์ทางการแสดงที่ประทับใจมากครับ อย่างไรก็อยากฝากให้ทุกคนติดตามชมกันนะครับ ไอซียู พยาบาลพิเศษ...เคสพิศวง ทุกคืนวันเสาร์ เวลา 22.30 น. ทางช่องจีเอ็มเอ็ม 25.

“กุ๊กกิ๊ก”

16 มิ.ย. 2559 10:02 16 มิ.ย. 2559 10:05 ไทยรัฐ