วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 17/06/59

โดย เบี้ยหงาย

ฟุตบอลยูโร 2016 บดแข้งกันมาร่วมสัปดาห์แล้ว ทุกทีมกำลังเตะกันผ่านนัดที่สอง เริ่มจะมองเห็นเค้าลางกันบ้างแล้วว่าใครจะอยู่จะไป แต่ก็ยังเหลืออีกหลายวัน ร่างกายยังดีกันอยู่รึเปล่า

ใช้ยูโรเพื่อการศึกษา “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชทีมชาติไทย ออกมาชี้แนะให้นักเตะ “ช้างศึก” ทั้งหลาย ใช้เวลาดูฟุตบอลยูโร 2016 เพื่อเป็นแนวทางในการปรับปรุงและพัฒนาตัวเอง ตำแหน่งใครตำแหน่งมัน ยกเหตุทีมเล็กก็สู้กับทีมใหญ่ได้อย่างสนุก แล้วทำไมทีมไทยเราจะทำไม่ได้

ปกติก็ทำหน้าที่แบบไม่เป็นทางการอยู่แล้ว “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ ได้รับการยกย่องและแต่งตั้งอย่างเป็นทางการจากกระทรวงวัฒนธรรมให้เป็น “ทูตวัฒนธรรม” จากการแสดงออกอย่างชัดเจนและสม่ำเสมอ ทั้งการยิ้มแย้มและการ “ไหว้” ขอบคุณ และขอโทษ อันถือเป็นเอกลักษณ์อันดีงามของประเทศไทย ถือเป็นเกียรติยศที่ยิ่งใหญ่ และคงเป็นแบบอย่างให้หลายๆคนได้เอาเยี่ยงอย่าง ใครที่ชอบใช้อารมณ์ แสดงออกถึงความดุดัน แข็งกร้าว พูดจาก้าวร้าว น่าจะลองดูน้องเมย์ไว้บ้าง

เสียดายเกือบจะเป็นกอล์ฟเมเจอร์ที่มีนักกอล์ฟไทยถึง 3 คนลงแข่ง ในศึกยูเอส โอเพ่น ที่โอ๊คมอนต์ คันทรีคลับ เพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งกำลังดวลกันอยู่ตอนนี้และจะมีไปจนถึง 19 มิ.ย. เมื่อ ฐิติพันธ์ ช่วยประคอง โปรหนุ่มวัย 23 ปี ได้สิทธิ์ลงแข่งขันแทน ไทเกอร์ วูดส์ ซึ่งถอนตัวไป โดยมี กิรเดช อภิบาลรัตน์ กับ ธงชัย ใจดี ที่ได้สิทธิ์ก่อนหน้านี้ แต่แล้ว ธงชัยก็เกิดถอนตัวไปอีก

ส่วนทัพกำปั้นไทยที่ปักหลักอยู่ที่ กรุงบากู ประเทศอาเซอร์-ไบจาน ขณะนี้ เพื่อแย่งโควตามวยโอลิมปิกในการแข่งขันคัดเลือกเลกสุดท้าย ประกอบด้วยฮีโร่คนเดิม ร.ท.แก้ว พงษ์ประยูร รุ่นไลต์ฟลายเวท, ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ รุ่นฟลายเวท, ปชัญญะ หลงชิน รุ่นไลต์เวท และ นิก เฟรสเซอร์ รุ่นมิดเดิลเวท ใครจะประสบความสำเร็จกลับมาบ้างต้องลุ้นกันต่อไป

ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ คลอดคิวเตะฤดูกาลใหม่ 2016-2017 ออกมาแล้ว นัดแรกเปิดฤดูกาล 13 ส.ค. คู่ใหญ่เป็น อาร์เซนอล พบ ลิเวอร์พูล ส่วนทีมใหญ่ แมนฯยูไนเต็ด ไปเยือน บอร์นมัธ, เชลซี รับ เวสต์แฮม, แมนฯซิตี้ เฝ้าบ้านรอ ซันเดอร์แลนด์ และแชมป์เก่า “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ บุกไปดวล ฮัลล์ ซิตี้ เป็นด่านแรก

คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล จัดกิจกรรมเดินวิ่ง “Siriraj Bogie 99 5k Running Challeng” อาทิตย์ที่ 19 มิ.ย. เวลา 05.00-08.00 น. ที่บริเวณลานพลับพลาสยา-มินทราศิริราชานุสรณีย์ โรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์ โดยมี ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ฯ เป็นประธานปล่อยตัวนักวิ่งเวลา 06.00 น. สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2419-9980 หรือ 0-2419-8967

กลุ่มโรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล เชิญร่วมงานมหกรรมสุขภาพ “Health Care 2016…สร้างสุขผู้สูงวัย” ซึ่งจะมีไปจนถึง 19 มิ.ย. ที่ เพลนารีฮอลล์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ โดยทางโรงพยาบาลจะจัดเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์ทางการแพทย์ไปตรวจสุขภาพในราคาพิเศษ แนะนำแพ็กเกจต่างๆ รวมทั้งการส่งเสริมให้ผู้สูงอายุมีชีวิตอย่างมีความสุขและไม่เป็นภาระต่อสังคม ผู้สนใจติดต่อสอบถามที่ 0-2441-6999 ต่อ 1201

คุณแม่รำไพ ปัณยาลักษณ์ (มารดาของ ไพร ปัณยาลักษณ์ นายสนามมวยเวทีราชดำเนิน) ถึงแก่กรรมด้วยโรคชราในวัย 95 ปี ตั้งศพสวดพระอภิธรรม ณ วัดธาตุทอง ศาลา 12 ตั้งแต่วันนี้จนถึง 22 มิ.ย.

“เบี้ยหงาย”

16 มิ.ย. 2559 09:48 16 มิ.ย. 2559 09:49 ไทยรัฐ