วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดิสนีย์เวิลด์สยอง จระเข้งับ ลากเด็กหายลงน้ำ

ดิสนีย์เวิลด์สยอง จระเข้งับ ลากเด็กหายลงน้ำ

  • Share:

เหตุเกิดต่อหน้าต่อตาพ่อแม่ พ่อกระโจนดึงตัวคืนไม่สำเร็จ จนท.ร่วมค้นหาแต่ยังไม่เจอ

สุดสยองขวัญ..!! จระเข้กินเด็กชายวัย 2 ขวบ งับร่างลากหายลงน้ำไปต่อหน้าต่อตาพ่อแม่ ขณะพักผ่อนอยู่ริมทะเลสาบในสวนสนุกชื่อดัง “ดิสนีย์เวิลด์” เมืองออร์ลันโด ฟลอริดา สหรัฐฯ ทั้งพ่อทั้งแม่ช็อกตกใจแทบสิ้นสติ โดยพ่อพยายามยื้อชีวิตลูกน้อย ด้วยการเข้าแย่งดึงตัวลูกจากปากจระเข้มัจจุราชแต่ไม่สำเร็จ จนต้องปล่อยให้ลูกน้อยถูกจระเข้ลากร่างจมหายไปในน้ำ

เมืองออร์ลันโด รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เกิดเหตุสยองขวัญอีกครั้ง หลังเพิ่งเกิดเหตุสลดใจไปหมาดๆกับเหตุการณ์สะเทือนใจฆ่าหมู่เกย์ 49 ศพในไนต์คลับ “พัลส์ คลับ” แต่คราวนี้เป็นเหตุระทึกขวัญ จระเข้กินเด็กชายวัย 2 ขวบต่อหน้าพ่อแม่ ที่แทบจะช็อกตาย เนื่องจากเห็นเหตุการณ์สุดสยองขวัญต่อหน้าต่อตา

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 15 มิ.ย.ว่า ได้เกิดเหตุสยองขวัญขึ้นที่สวนสนุก “ดิสนีย์ เวิลด์” ในเมืองออร์ลันโด สหรัฐอเมริกา เมื่อเด็กชายวัย 2 ขวบคนหนึ่ง กำลังจะลงว่ายน้ำเล่นในทะเลสาบ “เซเว่น ซีส์ ลากูน” ที่อยู่ภายในบริเวณ “ดิสนีย์ แกรนด์ ฟลอริเดียน รีสอร์ต แอนด์ สปา” รีสอร์ตสุดหรูหรา ของบริษัทดิสนีย์ที่อยู่ใกล้กับสวนสนุก โดยสมาชิกครอบครัวคนอื่นๆ กำลังพักผ่อนอยู่ริมฝั่งทะเลสาบ ปรากฏว่าได้ถูกจระเข้ขนาดลำตัวยาว 1.2-2 เมตร งับร่างหนูน้อยและลากลงไปในน้ำทันที ต่อหน้าต่อตาพ่อแม่ที่นั่งตกตะลึง หลังเกิดเหตุตำรวจและผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่ากว่า 50 คน ได้ใช้ทั้งเรือและเฮลิคอปเตอร์ ออกค้นหาเด็กชาย วัย 2 ขวบไปทั่วบริเวณแต่ไม่พบ

โดยเหตุสยองขวัญครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 14 มิ.ย. หลังจากที่ผู้เป็นพ่อของเด็กพาสมาชิกครอบครัวรวม 5 คน เดินทางจากรัฐเนบราสกา มาเที่ยวที่สวนสนุกและเข้าพักที่รีสอร์ตแห่งนี้ ก่อนจะพากันพักผ่อนที่ริมทะเลสาบ โดยขณะเกิดเหตุร้ายกับลูกชาย ผู้เป็นพ่อแม้จะตกใจสุดขีด แต่ก็ได้พยายามใช้สองมือ ฉุดดึงลูกชายที่ดิ้นกระแด่วๆ ออกจากปากจระเข้ เพื่อพยายามยื้อชีวิตลูกชาย แต่ไม่สามารถต้านทานพละกำลังของจระเข้ตัวดังกล่าวได้ ซึ่งในที่สุดจระเข้จอมเขมือบตัวนี้ก็ได้งาบร่างเด็กชายเคราะห์ร้ายลากพาร่างเด็กจมหายไปกับกระแสน้ำในทะเลสาบอย่างน่าสลดใจ

ทั้งนี้ เหตุการณ์จระเข้กินเด็กต่อหน้าพ่อแม่ ได้เกิดเมื่อเวลา 21.20 น.ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐอเมริกา ซึ่งช้ากว่าไทยประมาณ 11 ชั่วโมง หนังสือพิมพ์ เดอะ การ์เดียน รายงานด้วยว่า นายเจอร์รี เดมิงส์ นายอำเภอเขตออเรนจ์ เคาน์ตี ท้องที่เกิดเหตุ เผยเพิ่มเติมด้วยว่า ระหว่างผู้เป็นพ่อพยายามลงไปในน้ำเข้าไปช่วยลูกชายแต่ไม่สำเร็จนั้น ได้ร้องขอความช่วยเหลือให้คนอื่นๆมาช่วยด้วยอีกแรง ซึ่งก็มีแม่ของเด็กเข้ามาช่วยกันด้วย แต่สุดท้ายก็ช่วยเหลือลูกน้อยไม่ได้ และบริเวณดังกล่าวมีการติดป้ายเตือนภัยห้ามลงว่ายน้ำในทะเลสาบอยู่ด้วย ตนเป็นปู่ของเด็ก ได้แต่หวังว่าเจ้าหน้าที่จะประสบความสำเร็จในการค้นพบหลานชาย

ด้านโฆษกของบริษัทดิสนีย์ได้ออกมาแถลงหลังเกิดเหตุว่าบริษัทรู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และกำลังให้การช่วยเหลือครอบครัว พร้อมทำทุกวิถีทางเท่าที่จะทำได้เพื่อช่วยเจ้าหน้าที่ในการค้นหาเด็กชายที่ตกเป็นเหยื่อจระเข้

ทั้งนี้ หน่วยงานอนุรักษ์สัตว์ป่าของรัฐฟลอริดา ระบุว่า จระเข้อาศัยอยู่ทั่วไปในรัฐฟลอริดาและเป็นสัตว์ประจำถิ่นซึ่งพบอยู่ทั่วไปตามพื้นที่ชุ่มน้ำ หนองน้ำ แม่น้ำและทะเลสาบ โดยมีผู้เสียชีวิตจากคมเขี้ยวจระเข้ในรัฐฟลอริดา รวมแล้ว 22 คน ตั้งแต่ปี พ.ศ.2491

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้