วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โรงเรียนทรุดอีก ผู้ว่าเร่งจัดงบช่วย

เมื่อตอนสายของวันที่ 15 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ ร.ร.บ้านบางประแดง ม.3 ต.บ้านใหม่ อ.สามพราน จ.นครปฐม โรงเรียนชั้นประถมที่อาคารเรียนที่อยู่ติดแม่น้ำท่าจีนเกิดการทรุดตัว จนทางโรงเรียนต้องอพยพนักเรียนไปเรียนชั่วคราวในโรงอาหาร ปิดอาคารเรียนเพื่อรอการซ่อมแซม ตั้งแต่วันที่ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมา ล่าสุดอาคารเรียนหลังดังกล่าวยังคงทรุดอย่างต่อเนื่อง จากเดิมดินข้างอาคารเรียนทรุดลงถึง 2 เมตร ยาว 30 เมตร ซึ่งในขณะนี้ดินทรุดลงไปอีก 1 เมตร เป็น 3 เมตร ทำให้ตัวอาคารเรียนเป็นโพรงใหญ่มองเห็นโครงสร้างใต้ฐานตอม่อและคานอาคาร แถมอาคารเรียนเริ่มทรุดตัวเอียงกลัวว่าอาคารเรียนจะถล่มลงมาเมื่อไหร่ก็ได้

นายสมชาย ภู่ทอง นายก อบต.บ้านใหม่ เผยว่า นอกจากโรงเรียนจะทรุดตัวแล้วบริเวณเขื่อนคอนกรีต ริมแม่น้ำท่าจีน ห่างจากอาคารเรียน 6 ม. เป็นทางยาวกว่า 30 เมตร เอียงมากใกล้จะล้มลงแม่น้ำท่าจีน หากเขื่อนพังลงจะทำให้น้ำในแม่น้ำท่าจีนไหลเข้ามาเซาะเอาดินใต้อาคารหลุดไปอีกอาคารคงถล่มลงมาแน่ ที่ผ่านมา นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผวจ.นครปฐม พร้อมด้วยนายศิริศักดิ์ ศิริมังคะลา นอภ.สามพราน และวิศวกร โยธาธิการผังเมือง จ.นครปฐม ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบได้จัดสรรงบป้องกันภัยจังหวัด นำชีตไพล์ เหล็กปักกันดินเลื่อนและทรุดตัวในเบื้องต้น โดยขอกำลังจากนายสมชาย ภูทอง นายก อบต. และกำนันให้นำลูกบ้านมาช่วย และสั่งให้รื้อบ้านพักครู 3 หลัง ที่ปลูกอยู่ข้างแม่น้ำเพราะทรุดตัวเอียงเช่นกันนำไปปลูกที่อื่นก่อน.

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ ร.ร.บ้านบางประแดง ม.3 ต.บ้านใหม่ อ.สามพราน จ.นครปฐม โรงเรียนชั้นประถมที่อาคารเรียนที่อยู่ติดแม่น้ำท่าจีนเกิดการทรุดตัว 16 มิ.ย. 2559 07:29 16 มิ.ย. 2559 07:51 ไทยรัฐ