วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เมืองคอนรวบระทึก 'อ๊อป ปากคู' กลางสี่แยกไฟแดงพร้อมพืชกระท่อม 10 กก.

ตำรวจเมืองคอน บุกจับกุม “อ๊อป ปากคู” กลางสี่แยกไฟแดงพร้อมพืชกระท่อม 10 กก. ยึดทรัพย์รถเก๋ง 1 คัน ขยายผลจับกุมผู้ต้องหาได้อีก 2 ราย พร้อมของกลางใบพืชกระท่อม จำนวน 15 กำ น้ำหนักรวม 650 กรัม... 

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 16 มิ.ย.2559 พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช และ พ.ต.ท.ณัฐวิทย์ โอทอง รอง ผกก.ป. ได้รับรายงานว่าจะมีการลักลอบขนพืชกระท่อมจำนวนมากมาส่งให้กับลูกค้าในตัวเมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ดร.ก่อเกียรติ ทองนุ่น สวป.สภ.เมือง และ ร.ต.ท.สุเทพ พุทรา รอง สวป. นำกำลังตำรวจและ อส.ตร. ใช้รถยนต์ 2 คัน ออกตรวจสอบพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค สีแดง หมายเลขทะเบียน กม 251 นครศรีธรรมราช แต่งซิ่งตรงกับที่ได้รับรายงานมา ภายในรถมีคนขับเพียงคนเดียว ขับวนเวียนเข้าออกตามตรอกซอกซอยระหว่างถนนสายพัฒนาการคูขวาง และถนนหลังวัดมุมป้อม เจ้าหน้าที่จึงขับรถยนต์ติดตามไปห่างๆ

จนกระทั่งรถยนต์เก๋งต้องสงสัยคันดังกล่าวขับเข้าไปยังถนนประตูขาว และจอดติดไฟแดงบริเวณสี่แยกประตูขาว ถนนศรีปราชญ์ ต.คลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจและ อส.ตร. จึงตัดสินใจขับรถยนต์ปาดหน้าเข้าไปขวางรถเก๋งเป้าหมายไว้กลางสี่แยก ในขณะที่คนขับรถเก๋งพยายามจะขับถอยหลังเพื่อเลี้ยวหลบหนี แต่ถูกเจ้าหน้าที่ใช้รถยนต์อีกคันขับเข้ามาจอดปิดท้ายเอาไว้ ก่อนจะกรูกันลงจากรถบุกเข้าชาร์จประชิดรถยนต์เก๋งพร้อมชักอาวุธปืนออกมาข่มขู่บังคับให้คนขับไม่ให้ขัดขืนลงมาจากรถ ท่ามกลางความลุ้นระทึกของผู้คนที่ใช้รถใช้ถนนและเดินไปมาพลุกพล่าน

กระทั่งในที่สุดชายคนขับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวเห็นว่าหมดหนทางที่จะหลบหนีแน่นอนแล้ว จึงได้เปิดประตูรถยนต์เก๋งลงมาและยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวโดยละม่อม จากการตรวจค้นพบใบพืชกระท่อมสด บรรจุในถุงดำขนาดใหญ่จำนวน 2 ถุง น้ำหนักรวม 10 กิโลกรัม เงินไทย 7,840 บาท และโทรศัพท์ 1 เครื่อง จึงควบคุมคนขับรถเก๋ง ผู้ต้องหาพร้อมพืชกระท่อมของกลางมาสอบสวนที่โรงพัก ทราบว่าผู้ต้องหาชื่อนายเกรียงศักดิ์ สารพันธ์ หรือ “อ๊อป ปากคู” อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/5 หมู่ 3 ต.ช้างซ้าย อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช

จากการสอบสวนปากคำนายเกรียงศักดิ์ สารพันธ์ หรือ “อ๊อป ปากคู” ให้การรับสารภาพว่า ยึดอาชีพค้าพืชกระท่อมมานานแล้ว มีรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ จนสามารถเก็บเงินซื้อรถเก๋งคันดังกล่าวและแต่งซิ่งขับออกไปรับซื้อพืชกระท่อมสดมาจาก อ.จุฬาภรณ์ นำมาส่งลูกค้าในพื้นที่ อ.พระพรหม และ อ.เมือง รวมเกือบ 10 จุด จนกระทั่งมาพลาดถูกตำรวจจับกุมดังกล่าว ในเบื้องต้นเจ้าหน้าชุดจับกุมได้ยึดทรัพย์รถยนต์เก๋ง ตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ก่อนควบคุมตัวนายเกรียงศักดิ์ สารพันธ์ หรือ “อ๊อป ปากคู” ผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งมอบพนักงานสอบสวน สภ.เมือง ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดประเภทที่ 5 (พืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และพยายามจำหน่ายใบพืชกระท่อมโดยผิดกฎหมาย

คืนวันเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจและ อส.ตร.ชุดเดียวกันได้สอบสวนขยายผลจับกุมผู้ต้องหาได้อีก 2 ราย ประกอบด้วยนายกิตติศักดิ์ บัวมาศ หรือ “เอ็ม ใส่ใหญ่” อายุ 26 ปี ชาวบ้าน หมู่ 5 ต.ท้ายสำเภา อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช จับกุมได้บริเวณบ้านเช่าในซอยทิพย์จักษุ ถนนหลังวัดมุมป้อม ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลางใบพืชกระท่อม จำนวน 15 กำ น้ำหนักรวม 650 กรัม กระทะไฟฟ้า 1 ใบ น้ำต้มพืชกระท่อม 1 ลิตร น้ำอัดลมโค้ก 1 ขวด เงินไทย 8,350 บาท จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดประเภทที่ 5 (พืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และข้อหาผลิตและมีน้ำต้มพืชกระท่อมไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย อีกรายได้ร่วมกันเข้าตรวจค้นบ้านไม่มีเลขที่ ซอยทิพย์จักษุ ถ.ศรีธรรมโศก ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

จับกุมนายวรวุฒิ เพ็ชรทอง หรือ “โอ๋ กรแก้ว” อายุ 23 ปี ชาวบ้าน ถนนหลังวัดมุมป้อม ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลางกัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน 14 แท่ง น้ำหนักรวม 44.48 กรัม กล่องสีดำสำหรับบรรจุกัญชาอัดแท่ง 1 กล่อง จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดประเภทที่ 5 (กัญชาแห้งอัดแท่ง) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย.

ตำรวจเมืองคอน บุกจับกุม “อ๊อป ปากคู” กลางสี่แยกไฟแดงพร้อมพืชกระท่อม 10 กก. ยึดทรัพย์รถเก๋ง 1 คัน ขยายผลจับกุมผู้ต้องหาได้อีก 2 ราย พร้อมของกลางใบพืชกระท่อม จำนวน 15 กำ น้ำหนักรวม 650 กรัม... 16 มิ.ย. 2559 06:26 16 มิ.ย. 2559 09:48 ไทยรัฐ