วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เศร้า! พบแล้วศพเด็กน้อย 2 ขวบถูกไอ้เข้งาบหายที่ดิสนีย์เวิลด์ ฟลอริดา

เศร้า! พบแล้วศพเด็กน้อย 2 ขวบถูกไอ้เข้งาบหายที่ดิสนีย์เวิลด์ ฟลอริดา

  • Share:

(ภาพ: AFP)

เจ้าหน้าที่ในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา พบศพเด็กชายวัย 2 ขวบ ที่ถูกจระเข้คาบหายไปในบึงใกลับริเวณ ดิสนีย์ เวิลด์ รีสอร์ต เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมาแล้ว โดยพบอยู่ใต้น้ำ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นักประดาน้ำพบศพของเด็กชายวัยเพียง 2 ขวบ หลังถูกจระเข้ตีนเป็ด ซึ่งเป็นจระเข้น้ำเค็ม หรือที่เรียกกันว่า ตัวอัลลิเกเตอร์ ย่องมาคาบลงไปในบึงน้ำ บริเวณรีสอร์ต 'เซเว่น ซีส์ ลากูน' ใกล้กับ 'แกรนด์ ฟลอริเดียน รีสอร์ต แอนด์สปา' ของ 'ดิสนีย์ เวิลด์ รีสอร์ต' เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น. ของคืนวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมาแล้ว

นาย เจอร์รี เดมมิง นายอำเภอเขต ออเรนจ์ เคาน์ตี ในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ของสหรัฐฯ ระบุชื่อของเด็กชายที่ถูกจระเข้จู่โจมว่าคือ เลน เกรฟส์ จากรัฐเนบราสกา ขณะที่เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการว่า ศพที่พบซึ่งอยู่ในสภาพสมบูรณ์นั้น คือเด็กชายเคราะห์ร้ายรายนี้หรือไม่ แต่ตำรวจมั่นใจว่านี่เป็นศพของเด็กชายเกรฟส์

เจ้าหน้าที่ระดมกำลังค้นหาเด็กชายที่หายไป (ภาพ: AP)

ทั้งนี้ หลังจากเด็กคนชายเกรฟส์ ถูกจระเข้ลากลงไปในน้ำ เจ้าหน้าที่ประมาณ 50 คนก็ระดมกำลังกันช่วยค้นหา โดยใช้อุปกรณ์โซนาร์ ตรวจสอบทะเลสาบหลายสายและสระที่เชื่อมต่อกับบึงที่เด็กชายถูกจระเข้จู่โจมระหว่างที่เขากำลังเดินเล่นอยู่ในบริเวณน้ำตื้น ต่อหน้าต่อตาพ่อแม่ของเขา โดยสำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า ผู้เป็นพ่อพยายามช่วยเหลือเด็กคนนี้แล้วแต่ไม่สำเร็จ และได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยที่แขน

ต่อมาในช่วงเช้าวันพุธ ตำรวจออกมาประกาศว่า เด็กชายคนนี้เสียชีวิตแล้วอย่างไม่ต้องสงสัย และตลอดการค้นหาจนกระทั่งพบศพ มีจระเข้ถูกจับและสังหาร 5 ตัว เนื่องจากเจ้าหน้าที่ต้องการหาศพเด็กในท้องของจระเข้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้