วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกซองประกบยิงแม่ค้าตลาดหลังสวน ดับคา จยย.พ่วงข้าง

ลูกซองประกบยิงแม่ค้าตลาดหลังสวน ดับคา จยย.พ่วงข้าง

  • Share:

ลูกซองประกบยิงแม่ค้าทอดมันปิ้ง ตลาดหลังสวน จ.ชุมพร ดับสลด ขณะขี่ จยย. พ่วงข้างกลับบ้าน สามีผู้ตายให้การปมขัดแย้งเรื่องแย่งที่ขายของภายในตลาดกับแม่ค้าอีกคน จนท.ไม่ตัดประเด็นใดทิ้งแกะรอยวงจรปิดสืบหาตัวคนร้าย...

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 15 มิ.ย.59 ร.ต.อ.วิทูรย์ เผือกวารี รองสารวัตรสอบสวน สภ.ปากน้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตที่ หมู่ 5 ต.ปากน้ำ อ.หลังสวน จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.สัญญา พาตินธุ ผกก. พ.ต.ท.วิชัย จำปา รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.บูรณพล ชนภูมิ รอง ผกก.(สอบสวน) ชุดสืบสวนและหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน

ที่เกิดเหตุบนถนนสาย หลังสวน–ปากน้ำหลังสวน ใกล้กับปากทางเข้าโรงพยาบาลปากน้ำหลังสวน หมู่ที่ 5 ตำบลปากน้ำ อ.หลังสวน พบเพียงกองเลือดกองใหญ่ส่วนผู้บาดเจ็บคือ นางวัชรี เก่งการค้า อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 141 หมู่ที่ 1 ตำบลปากน้ำ อ.หลังสวน จ.ชุมพร ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่สีข้างด้านขวา 1 นัด หน่วยกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลปากน้ำหลังสวนไปก่อนหน้า และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ในที่เกิดเหตุพบรถ จยย.ฮอนด้าเวฟ สีดำ หมายเลขที่เบียน ขขพ 899 ชุมพร ซึ่งดัดแปลงเป็นรถพ่วงข้างมีหลังคา ของผู้ตายจอดอยู่หนึ่งคันจึงนำไปเก็บหาหลักฐานเพิ่มเติมที่ สภ.ปากน้ำหลังสวน

สอบสวน นายอำมร พรหมศักดิ์ อายุ 54 ปี สามีผู้ตาย อยู่บ้านเลขที่ 113 หมู่ 1 ต.ปากน้ำ อ.หลังสวน จ.ชุมพร ให้การว่า ตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ส่วนภรรยาเป็นแม่ค้าขายทอดมันปิ้ง อยู่ที่ตลาดเทศบาลเมืองหลังสวนมานานนับ 10 ปี ต่อมาทางเทศบาล ได้มีการก่อสร้างตลาดใหม่จึงจัดให้แม่ค้าไปขายตาม จุดที่กำหนดไว้ ซึ่งห่างจากจุดเดิมประมาณ 100 เมตร กระทั่ง 3 เดือนที่ผ่านมา ภรรยาเคยบอกว่ามีปัญหาทะเลาะกับแม่ค้าคนหนึ่งที่อยู่ติดกัน เนื่องจากได้รุกล้ำเขตที่เทศบาลจัดไว้ให้คนละไม่เกิน 2 เมตร ทำให้มีการกระทบกระทั่งกันเรื่อยมา

" จนภรรยาต้องให้คนอื่นเช่าที่ต่อเพื่อตัดปัญหา และได้ไปเช่าที่ขายอยู่อีกแห่ง ซึ่งห่างจากจุดเดิมกระทั่งมาถูกยิงดังกล่าว ทั้งนี้ภรรยาก็ไม่เคยมีเรื่องกับใครมาก่อน จึงขอให้ตำรวจจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว " นายอำมร กล่าว 

หลังเกิดเหตุ ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าบริเวณดังกล่าวเป็นทางโค้งและมืด อยู่ห่างจากบ้านผู้ตายเพียง 300 เมตร เบื้องต้นมี กระเป๋าสะพายสีดำ ของผู้ตายซึ่งภายในใส่เงินที่ได้มาจากการขายของหายไปจึงสันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะขี่ รถ จยย.ตามผู้ตายมาเมื่อสบโอกาสจึงใช้อาวุธปืนยิงผู้ตาย ส่วนสาเหตุอาจจะมาจากเรื่องความแค้นส่วนตัว หรือชิงทรัพย์ หรือไม่ก็เรื่องที่ผู้ตายไปออกเงินกู้ ทั้งนี้จะได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้เคียงเพื่อหาตัวคนร้ายส่วนสาเหตุที่แท้จริงยังอยู่ระหว่างการสอบสวน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้