วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"สิน" ดู ก.ม.ก่อนฟ้องศาลถูกปลด

(ภาพจาก : เว็บไซต์ มทร.ตะวันออก)

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ศ.ดร.สิน พันธ์พินิจ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ตะวันออก กล่าวถึงกรณีที่สภา มทร.ตะวันออก มีมติเป็นเอกฉันท์ 20 ต่อ 1 ถอดถอนออกจากตำแหน่งอธิการบดี ว่า ตนขอหารือกับทนายความก่อน ว่าจะฟ้องศาลปกครองเพื่อให้มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวหรือไม่ โดยขอรอฟังผลทางกฎหมายที่ตนเคยร้องศาลปกครองเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของสภามหาวิทยาลัยก่อนหน้านี้ก่อน

ด้าน ผศ.คมเดือน โพธิสุวรรณ อดีตรองอธิการบดีฝ่ายวิจัย มทร.ตะวันออก กล่าวว่า ทางกลุ่มแกนนำได้มีการจัดทำร่างหนังสือเพื่อยื่นศาลปกครองให้คุ้มครองชั่วคราว ศ.ดร.สิน ทั้งได้รวบรวมข้อมูลหลักฐานการทำงานที่ไร้ธรรมาภิบาลของสภามหาวิทยาลัย เพื่อเสนอต่อ พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ โดยทั้ง 2 เรื่องจะทำให้แล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้

นายสืบพงษ์ ม่วงชู รักษาการรองอธิการบดี มทร.ตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย กรรมการสภาฯกล่าวว่า มติของสภาฯทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย และการที่สภาฯมีมติออกมาเช่นนี้ ก็เป็นเรื่องดี แสดงให้เห็นว่ามีการตรวจสอบการทำงานของอธิการบดี ไม่ใช่สภาฯเกาหลัง ส่วนคนที่ร้องให้ยุบสภาฯ ส่วนใหญ่เป็นพวกที่เสียประโยชน์

พล.อ.ดาว์พงษ์กล่าวว่า ในวันที่ 16 มิ.ย.นี้ จะมีการประชุมร่วมกับที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.) ที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏ (ทปอ.มรภ.) พร้อมทั้งผู้แทนมหาวิทยาลัยเอกชน และผู้เกี่ยวข้องเพื่อหารือถึงปัญหาการรับนักศึกษาเกินจำนวน โดยตนจะพูดถึงเรื่องของธรรมาภิบาลในมหาวิทยาลัยที่กำลังมีปัญหาด้วย.

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ศ.ดร.สิน พันธ์พินิจ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ตะวันออก กล่าวถึงกรณีที่สภา มทร.ตะวันออก มีมติเป็นเอกฉันท์ 20 ต่อ 1 ถอดถอนออกจากตำแหน่งอธิการบดี 16 มิ.ย. 2559 04:12 16 มิ.ย. 2559 04:14 ไทยรัฐ