วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้นตลาดไท ตรวจแรงงานต่างด้าวผิด ก.ม. จับได้ 11 ติดยาอีก 8 ราย

จนท.สนธิกำลังปิดล้อมตลาดไท ตรวจค้นแรงงานต่างด้าวผิด ก.ม. และตรวจหาสารเสพติด ได้แรงงาน ทำผิด 11 คน พบสารเสพติด 8 คน ส่งดำเนินคดี จ่อผลักดันกลับประเทศ ...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 15 มิ.ย.59 ที่ตลาดไท นายผาชัย โปรียานนท์นายอำเภอคลองหลวง สนธิกำลังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง สาธารณสุข ตรวจคนเข้าเมือง แรงงาน จัดหางาน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สนธิกำลังปิดล้อมตลาดไท อำเภอคลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยกระจายกำลังหลาย 10 จุด เพื่อตรวจค้นแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายและตรวจหาสารเสพติด

ผลการตรวจค้นแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายและตรวจหาสารเสพติด ที่ตลาดไท อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จำนวน 273 คน ตรวจพบสารเสพติด 8 คน ประกอบด้วย ยาบ้า 6 คน กัญชา 2 คน และตรวจพบต่างด้าวเข้าเมืองผิดกฎหมาย 11 คน ประกอบด้วย กัมพูชา 8 คน พม่า 3 คน โดยจะได้ส่งไปบำบัด และผลักดันออกนอกประเทศต่อไป

นายผาชัย โปรียานนท์ นายอำเภอคลองหลวง กล่าวว่า การตรวจค้นจับกุมแรงงานต่างด้าวเหล่านี้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลที่ให้กวดขันจับกุมแรงงานผิดกฎหมายเพื่อป้องกันการก่ออาชญากรรม มั่วสุมในเรื่องยาเสพติด รวมทั้งแรงงานที่เข้ามาแบบผิดกฎหมาย จนมีการร้องเรียนมาที่ศูนย์ดำรงธรรม ตนเองจึงได้ประชุมชุดเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายก่อนนำกำลังเข้าตรวจค้นจับกุม สำหรับแรงงานที่ผิดกฎหมายจะมีการสอบสวนอย่างละเอียดว่าหลบหนีเข้ามาทำงานได้อย่างไร หรือมีคนพาเข้ามาทำงาน ทั้งนี้เพื่อที่จะหาต้นตอของคนที่เป็นนายหน้าเถื่อนพาแรงงานเหล่านี้เข้ามาทำงาน

เบื้องต้น คนที่ไม่มีใบอนุญาตทำงาน และแรงงานที่ตรวจพบสารเสพติด จะถูกนำตัวดำเนินคดีต่อไป โดยท่านผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานีได้กำชับทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้มงวดในการปฏิบัติตามกฎหมายและหากพบผู้ประกอบการมีส่วนเกี่ยวข้องจะดำเนินการตามกฎหมายทันที.

จนท.สนธิกำลังปิดล้อมตลาดไท ตรวจค้นแรงงานต่างด้าวผิด ก.ม. และตรวจหาสารเสพติด ได้แรงงาน ทำผิด 11 คน พบสารเสพติด 8 คน ส่งดำเนินคดี จ่อผลักดันกลับประเทศ ... 16 มิ.ย. 2559 04:03 16 มิ.ย. 2559 06:15 ไทยรัฐ