วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หล่อมาก! เจ้าชายวิลเลียมขึ้นปกนิตยสารเกย์ผู้ดี ร่วมต้านการกดขี่ทางเพศ

หล่อมาก! เจ้าชายวิลเลียมขึ้นปกนิตยสารเกย์ผู้ดี ร่วมต้านการกดขี่ทางเพศ

  • Share:

(ภาพ: Leigh Kelly/Attitude Magazine)

เจ้าชายวิลเลียม แห่งราชวงศ์อังกฤษ ฉายพระฉายาลักษณ์ขึ้นปกนิตยสารของชาวเกย์ในอังกฤษ เพื่อร่วมแสดงการต่อต้านการกดขี่ข่มเหงกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ กลายเป็นเชื้อพระวงศ์อังกฤษพระองค์แรกที่ฉายพระฉายาลักษณ์ขึ้นปกนิตยสาร 'แอททิจูด' (Attitude) ของชาวสีรุ้ง โดยพระองค์ทรงร่วมประณามการรังแกและการกดขี่ข่มเหงต่อกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศ (LGBT)

โดยบนปกนิตยสารฉบับดังกล่าว มีข้อความซึ่งเป็นพระดำรัสของเจ้าชายวิลเลียม ระบุว่า "ไม่มีใครสำควรถูกรังแกเพราะเพศสภาพหรือเพราะเหตุผลอื่นๆ" โดยพระดำรัสนี้เกิดขึ้นในระหว่างที่ดยุคแห่งเคมบริดจ์เชิญนิตยสารฉบับนี้ ให้พากลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศ มาแลกเปลี่ยนประสบการณ์การถูกรังแกที่พวกเขาเคยเผชิญ ที่พระราชวังเคนซิงตัน

นาย แมทธิว ทอดด์ บรรณาธิการของ แอททิจูด เปิดเผยว่า ผู้เข้าร่วมในการแลกเปลี่ยนประสบครั้งนี้ ได้เปิดเผยถึงปัญหาต่างๆ ที่พวกเขาเคยเผชิญ รวมทั้งความพยายามฆ่าตัวตาย, อาการซึมเศร้า, ติดยาเสพติด และปัญหาความผิดปกติในการกิน ขณะที่เจ้าชายวิลเลียมตรัสว่า "ไม่มีใครสำควรถูกรังแกเพราะเพศสภาพหรือเพราะเหตุผลอื่นๆ และไม่มีใครสมควรต้องสู้ทนกับความเกลียดชังเหมือนที่คนหนุ่มสาวเหล่านี้ต้องอดทนมาตลอดชีวิต"

"คนหนุ่มสาวที่เป็นเกย์, เลสเบี้ยน และคนข้ามเพศที่ข้าพเจ้าเจอผ่าน แอททิจูด เป็นผู้กล้าหาญอย่างแท้จริงที่กล้าพูดเรื่องเหล่านี้ออกมาและให้ความหวังแต่ผู้คนซึ่งกำลังเผชิญการกดขี่อย่างโหดร้ายอยู่ตอนนี้ ความเข้มแข็งและการมองโลกในแง่ดีของพวกเขาได้มอบกำลังทั้งหมดที่พวกเราต้องการ ในการยืนหยัดสู้กับการข่มเหงที่ใดก็ตามที่เราพบเห็น" เจ้าชายวิลเลียมตรัส

เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ และเจ้าหญิงเคท ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ (ภาพ: AFP)

ขณะที่โฆษกสำนักพระราชวังเคนซิงตัน แถลงว่า "ดยุคแห่งเคมบริดจ์ทรงงานอย่างหนักเพื่อสนับสนุนการต่อสู้ต่อต้านการกดขี่ข่มเหง และช่วยเหลือในการทำลายความรู้สึกมีมลทินจากปัญหาสุขภาพจิต พระองค์ยังทรงก่อตั้งคณะทำงานเฉพาะกิจ เพื่อป้องกันการกดขี่ข่มเหงบนโลกไซเบอร์ และทรงเป็นแกนนำการรณรงณ์ 'Heads Together' ร่วมกับดัชเชสแห่งเคมบริดจ์และเจ้าชายแฮร์รี เพื่อดูแลเรื่องปัญหาสุขภาพจิตและสุขภาพด้วย"

ทั้งนี้ นิตยสาร แอททิจูด ประกาศข่าวเกี่ยวกับการขึ้นปกนิตยสารของเจ้าชายวิลเลียมในวันพุธที่ 15 มิ.ย. เพียง 1 วันหลังจากที่พระองค์และดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ลงพระนามที่สถานทูตสหรัฐฯ ในกรุงลอนดอน เพื่อแสดงความเสียพระทัย ต่อผู้เสียชีวิตในเหตุกราดยิงกลางไนท์คลับของชาว LGBT ในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ของสหรัฐฯ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 49 ศพ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้