วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห้วหมด! 'เสือเหลือง' ยันไม่ปล่อย 'เอ็มคิตาร์ยาน' ซัมเมอร์นี้

ยักษ์ผู้ดีแห้วกันถ้วนหน้าหลัง ซีอีโอ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยืนยันว่าจะไม่ปล่อยตัว เฮนริกห์ เอ็มคิตาร์ยาน เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 มิ.ย. ว่า ฮันส์-โยอาคิม วัตซ์เก ซีอีโอของ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยืนยันว่า เฮนริกห์ เอ็มคิตาร์ยาน มิดฟิลด์ตัวเก่งของทีมจะไม่ได้รับอนุญาติย้ายทีมในช่วงตลาดซื้อขายฤดูร้อนนี้

ก่อนหน้านี้ ดาวเตะวัย 27 แจ้งต่อสโมสรว่าตัวเขามีความประสงค์ที่จะย้ายทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ ท่ามกลางความสนใจของบรรดายักษ์ใหญ่พรีเมียร์ลีกไม่ว่าจะเป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด,อาร์เซนอล และ เชลซี ที่ต้องการลายเซ็นกองกลางดีกรีทีมชาติอาร์เมเนียไปร่วมทีม

โดย เอ็มคิตาร์ยาน จะหมดสัญญากับเสือเหลืองในซัมเมอร์นี้แต่ทว่าทาง ฮันส์-โยอาคิม วัตส์เก ซีอีโอของเสือเหลืองก็ยืนยันว่าแข้งรายนี้จะอยู่กับทีมต่อไปในฤดูกาลหน้า

"เรากำลังเจรจาสัญญาฉบับใหม่กับเฮนริกห์ เอ็มคิตาร์ยานมาสี่เดือนแล้ว ตอนนี้เรารู้ว่าเขาจะไม่ต่อสัญญาออกไป แต่ก็ไม่มีสัญญาอะไรที่เขาสามารถแยกทางกับเราก่อนเวลาอันควร

เราได้หารืออย่างตึงเครียดเกี่ยวกับคำถามเรื่องการย้ายทีมก่อนกำหนดกับทุกภาคส่วนของสโมสร และได้ข้อสรุปว่าเอ็มคิตาร์ยานจะอยู่กับดอร์ทมุนด์ในฤดูกาลหน้า"

ทั้งนี้ เสือเหลือง เพิ่งปล่อยตัวสองแข้งตัวหลักอย่าง มัตส์ ฮุมเมิลส์ ให้กับ บาเยิร์น มิวนิก และ อิลคาย กุนโดกาน ไปให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในช่วงตลาดซัมเมอร์นี้

ยักษ์ผู้ดีแห้วกันถ้วนหน้าหลัง ซีอีโอ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยืนยันว่าจะไม่ปล่อยตัว เฮนริกห์ เอ็มคิตาร์ยาน เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้... 16 มิ.ย. 2559 01:06 16 มิ.ย. 2559 01:32 ไทยรัฐ