วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาเป็นเทรนด์! ตัวเห้ย่องเข้าบ้าน ตร. หนองคาย แจ้งกู้ภัยช่วยจับ

ตำรวจ ยศ. ผู้กำกับสอบสวน เมืองหนองคาย โทรแจ้งกู้ภัยกู้ภัยประจักษ์ ขอความช่วยเหลือ จับตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ ยาว 2 เมตร หนัก 20 กก. คาดว่าเข้ามากินกบที่บ่อเลี้ยง บริเวณหน้าบ้านก่อนนำตัวเงินตัวทองปล่อยกลับสู่ธรรมชาติต่อไป 

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 15 มิ.ย. 59 เจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์หนองคาย ได้รับแจ้งจาก พ.ต.อ.ประสงค์ กองปัญญา ผกก.สอบสวน กลุ่มงานสอบสวน ภ.จว.หนองคาย บ้านคุณยายติ้งอบสมุนไพร เลขที่ 377 หมู่ 5 ต.หนองกอมเกาะ อ.เมือง จ.หนองคาย ว่ามีตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่เข้ามาที่บ่อเลี้ยงกบบริเวณหน้าบ้าน เกรงจะได้รับอันตราย ให้มาช่วยจับเป็นการด่วน

เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์มาถึงพบตัวเงินตัวทองนอนอยู่ข้างบ่อเลี้ยงกบ จึงได้ใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมาช่วยกันจับ ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก็สามารถจับใส่กล่องที่เตรียมมาได้ ซึ่งเป็นตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ยาวกว่า 2 เมตร น้ำหนักประมาณ 20 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำไปส่งให้กับด่านตรวจสัตว์ป่าหนองคาย เพื่อนำไปปล่อยสู่ธรรมชาติต่อไป

พ.ต.อ.ประสงค์ กองปัญญา เจ้าของบ้าน เล่าให้ฟังว่า ได้ยินเสียงผิดปกติใกล้ๆ บ่อเลี้ยงกบที่อยู่บริเวณหน้าบ้าน จึงเดินออกไปดูพบว่าเป็นตัวเงินตัวทองนอนเฝ้าข้างข้างบ่อเลี้ยงกบ คาดว่าน่าจะมากินกบที่เลี้ยงไว้ ซึ่งตนไม่กล้าจับ เกรงจะได้รับอันตรายจึงแจ้งไปยัง 191 และประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์หนองคาย ให้มาช่วยจับเป็นการด่วน ส่วนกบที่เลี้ยงไว้ไม่รู้ว่าจะถูกกินไปมากน้อยขนาดไหน ซึ่งตนจะได้ตรวจดูอีกครั้ง นอกจากนี้เพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน ที่เลี้ยงไก่ ก็บอกว่าไก่หายเป็นประจำ ตอนแรกคิดว่าถูกขโมย แต่ตอนนี้เชื่อว่าอาจจะถูกตัวเงินตัวทองที่จับได้ครั้งนี้กินก็เป็นได้.

ตำรวจ ยศ. ผู้กำกับสอบสวน เมืองหนองคาย โทรแจ้งกู้ภัยกู้ภัยประจักษ์ ขอความช่วยเหลือ จับตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ ยาว 2 เมตร หนัก 20 กก. คาดว่าเข้ามากินกบที่บ่อเลี้ยง บริเวณหน้าบ้านก่อนนำตัวเงินตัวทองปล่อยกลับสู่ธรรมชาติต่อไป 15 มิ.ย. 2559 23:40 16 มิ.ย. 2559 03:39 ไทยรัฐ