วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้เก๋งบีเอ็มติดแก๊ส วอดทั้งคัน คาดระบบไฟชำรุด

เกิดเหตุไฟไหม้ รถเก๋ง BMW บนถนนเมืองหนองคาย โชคดีคนขับออกมาได้ก่อน แจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยดับ สุดท้ายวอดทั้งคัน พบเป็นรถติดแก๊ส LPG คาดระบบไฟขัดข้อง ...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 15 มิถุนายน 2559 ร.ต.อ.อภิเดช จังพลพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้รถยนต์เก๋งติดแก๊ส BMW 316 สีขาว หมายเลขทะเบียน กฉ 8999 สกลนคร ที่ชุมชนนาทา ต.หนองกอมเกาะ อ.เมือง จ.หนองคาย จึงออกตรวจสอบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์หนองคาย ออกช่วยและดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ จากบริเวณเครื่องยนต์ด้านหน้ารถเสียหาย ซึ่งใช้เวลานานกว่า 15 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบถาม นายปิยะวัฒน์ อภัยภักดิ์ อายุ 22 ปี 83 ม.1 ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ซึ่งเป็นคนขับรถคันที่เกิดเหตุ ทราบว่า ตนกำลังขับรถจะไปทำธุระในตัวเมือง พอขับมาได้สักพัก ได้กลิ่นเหม็นไหม้และเริ่มมีควันออกมาจากบริเวณห้องเครื่อง จึงจอดรถเปิดฝากระโปรงรถดูปรากฏว่าไฟเริ่มลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ตนตกใจมากและทำอะไรไม่ถูก จึงโทร.แจ้ง 191 ขอความช่วยเหลือรถดับเพลิงมาดับไฟ ส่วนสาเหตุอาจเป็นเพราะรถของตนเก่า สายไฟอาจจะชำรุดประกอบกับรถของตนติดแก๊ส LPG ด้วย ซึ่งน่าจะเป็นสาเหตุของไฟไหม้ในครั้งนี้ก็เป็นได้.

เกิดเหตุไฟไหม้ รถเก๋ง BMW บนถนนเมืองหนองคาย โชคดีคนขับออกมาได้ก่อน แจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยดับ สุดท้ายวอดทั้งคัน พบเป็นรถติดแก๊ส LPG คาดระบบไฟขัดข้อง ... 15 มิ.ย. 2559 22:52 16 มิ.ย. 2559 03:56 ไทยรัฐ