วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตรวจค้นบ้าน 'วิกรม กรมดิษฐ์' ไม่พบนกเงือก

ตรวจค้นบ้าน 'วิกรม กรมดิษฐ์' ไม่พบนกเงือก

  • Share:

จนท.กรมอุทยานฯกว่า 10 นาย นำหมายค้นศาลอาญารัชดา เข้าตรวจค้น บ้าน 'วิกรม กรมดิษฐ์' หลังมีภาพปรากฏผ่านเฟซบุ๊ก กับนกเงือก เบื้องต้น ไม่พบนกเงือกตัวดังกล่าว

จากกรณี มีการวิพากษ์วิจารณ์ในสื่อสังคมออนไลน์ระหว่างกลุ่มนักอนุรักษ์ และแฟนคลับของนายวิกรม กรมดิษฐ์ ซีอีโอ บมจ.อมตะ คอร์ปอเรชั่น หลังจากที่ก่อนหน้านี้เพจเฟซบุ๊ก "Vikrom Kromadit วิกรม กรมดิษฐ์" โพสต์ภาพตนเองที่มีนกเงือกสีน้ำตาลอยู่ด้านหลัง จนมีการตั้งคำถามถึงการเอาสัตว์ป่ามาไว้ที่บ้าน 

ต่อมาเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 15 มิ.ย. เจ้าหน้าที่ กก.1 บก.ปทส. และเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กว่า 10 นาย นำหมายค้นศาลอาญารัชดา เข้าตรวจค้น อาคารกรมดิษฐ์ เลขที่ 2126 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. เป็นอาคารสูง 6 ชั้น ลักษณะโฮมออฟฟิศ ชั้นบน มีบ้านทรงไทยขนาดใหญ่ หลังของนายวิกรม และพี่น้องในตระกูล มีสวนป่า ปลูกต้นไม้ปกคลุมทั่วบริเวณ ใช้เวลาตรวจค้นกว่า 4 ชม. โดยเจ้าหน้าที่มีการนำภาพถ่ายดังกล่าว มาเปรียบเทียบพบว่าเป็นจุดเดียวกัน แต่ไม่พบนกเงือกตัวดังกล่าวที่ปรากฏในภาพ

เมื่อตรวจสอบโดยรอบ ไม่พบสัตว์คุ้มครองหรือสัตว์ผิดกฎหมายชนิดใด ขณะที่นายวิฑูรย์ กรมดิษฐ์ น้องชายของนายวิกรม ให้การว่า วันนี้นายวิกรมไม่อยู่ เนื่องจากเดินทางไปทำธุระที่นิคมอมตะนคร จ.ชลบุรี แต่ปกติแล้วนายวิกรม จะพักอยู่ที่นี่ ซึ่งตนต้องขอสอบถามนายวิกรมและพนักงานว่านกตัวดังกล่าวที่ปรากฏในภาพถ่ายนั้น บุคคลใดเป็นผู้ครอบครองหรือไม่ และมีที่ไปที่มาอย่างไร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ ทำบันทึกการเข้าตรวจค้นดังกล่าว และจะต้องตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมประสานให้นายวิกรมเข้าพบพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปทส. เพื่อให้เข้ามูลเกี่ยวกับนกตัวที่ปรากฏในภาพถ่ายดังกล่าว ก่อนจะดำเนินการต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้