วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มพม่าเสพกัญชา-เคี้ยวท่อม หลอนคนทำร้าย คลั่งไล่ตีชาวบ้าน

หนุ่มพม่าเสพกัญชา-เคี้ยวใบกระท่อม เมาได้ที่หลอนคนทำร้าย คลั่งใช้ไม้ไล่ตีชาวบ้าน จนท.ตม.ฉะเชิงเทรา เข้าจับกุมโดนตีเจ็บ 2 นาย ประสาน ตร.ช่วยจับ เพื่อนบ้านตกใจไม่อยากเชื่อว่าเมาเนื้อ คิดว่าเป็นโรคเครียด

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 15 มิ.ย. 59 ว่าที่ ร.ต.ต.สุเทพ จันทร์มาลา รอง สว.ตม.จว.ฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งจากผู้ดูแลมัสยิดกลางฉะเชิงเทรา ถ.มหาจักรพรรดิ์ ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา ว่า มีชาวเมียนมาอาละวาดใช้ไม้ไล่ตีชาวบ้านภายในมัสยิด จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย ด.ต.เจษฎา ผบ.หมู่ ตม.จว.ฉะเชิงเทรา

ที่เกิดเหตุ พบชายดังกล่าวยืนถือไม้อยู่ในมือ เจ้าหน้าที่ ตม. จึงเข้าไปเพื่อจับกุมตัว แต่กลับถูกไม้ตีเข้าที่แขนของเจ้าหน้าที่ 2 นาย แล้ววิ่งไปหลบซ่อนตัวที่ห้องเช่าข้างมัสยิด จึงแจ้งขอกำลังจาก สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ต่อมา พ.ต.ท.อำนาจ ยิ้มเนียม สวป.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองกว่า 10 นาย ได้มาถึงที่บ้านเช่า และพยายามเกลี้ยกล่อมให้ออกมามอบตัวแต่ไม่สำเร็จ และชายดังกล่าวยังกระโดดออกทางหน้าต่างแล้ววิ่งหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวิ่งติดตามจนสามารถจับกุมตัวไว้ได้ ใช้เวลาในการจับกุมเกือบ 1 ชั่วโมง ทราบชื่อ นายฮ๋อง สัญชาติเมียนมา อายุ 35 ปี

จากการสอบถามชาวบ้าน ทราบว่า นายฮ๋อง มาอยู่ที่ห้องเช่าข้างมัสยิดกับเพื่อนนาน 10 กว่าปีแล้ว โดยจะเข้ามาละหมาดที่มัสยิดเป็นประจำเพราะนับถือศาสนาอิสลาม ไม่ได้ทำงาน แต่จะมีเพื่อนบ้านช่วยเหลือเรื่องอาหารเป็นประจำ และจะมีอาการคลุ้มคลั่งอยู่เป็นประจำหากเกิดอาการเครียด เจ้าหน้าที่ตำรวจเคยจับตัวไปรักษาที่ รพ. มาแล้วครั้งหนึ่ง คาดว่ายาคงจะหมดจึงเกิดอาการขึ้นมาอีก

เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นห้องพักอย่างละเอียด พบว่าบริเวณข้างห้องพักมีกัญชาแห้ง 1 ห่อ นำหนักครึ่งกิโลกรัม และที่แกะห่อไปแล้ว รวมน้ำหนักเกือบ 1 กิโลกรัม พร้อมเครื่องชั่ง 1 อัน เพื่อนบ้านที่คอยช่วยเหลือถึงกับตกใจ ไม่คิดว่าที่ นายฮ๋อง อาละวาดเกิดจากการเมาสารเสพติด และเมื่อเห็นของกลาง นายฮ๋อง ถึงกับหายคลุ้มคลั่ง

ทั้งนี้ นายฮ๋อง รับสารภาพว่าซื้อกัญชามาจากเขตหนองจอก กทม. จะมีคนนำมาส่งให้ที่บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารฉะเชิงเทรา ในราคากิโลกรัมละหมื่นกว่าบาท แล้วนำมาแบ่งขายให้กับกลุ่มชาวต่างด้าวด้วยกันครั้งละ 200-300 บาท โดยก่อนเกิดเหตุเสพกัญชา และเคี้ยวใบกระท่อม จึงทำให้เกิดอาการหลอนคิดว่าจะมีคนมาทำร้าย จากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี พร้อมทั้งแจ้งข้อหาขัดขวางการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจขณะปฏิบัติหน้าที่ และทำร้ายเจ้าหน้าที่จนได้รับบาดเจ็บเพิ่มเติมด้วย.

หนุ่มพม่าเสพกัญชา-เคี้ยวใบกระท่อม เมาได้ที่หลอนคนทำร้าย คลั่งใช้ไม้ไล่ตีชาวบ้าน จนท.ตม.ฉะเชิงเทรา เข้าจับกุมโดนตีเจ็บ 2 นาย ประสาน ตร.ช่วยจับ เพื่อนบ้านตกใจไม่อยากเชื่อว่าเมาเนื้อ คิดว่าเป็นโรคเครียด 15 มิ.ย. 2559 20:17 16 มิ.ย. 2559 01:55 ไทยรัฐ