วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับคากุฏิในวัดเมืองคอน เณร 5 ขาโจ๋ 3 ตั้งหม้อต้มร่วมซดน้ำกระท่อม

ตำรวจเมืองคอน สืบทราบมีสามเณรกับฆราวาสวัยรุ่นตั้งก๊วนต้มน้ำใบกระท่อมเสพกันในกุฏิ บุกจับเจอ 8 คนกำลังกันล้อมวงซดกันอย่างเมามัน ในจำนวนนี้เป็นเณร 5 พาไปสึก ส่งดำเนินคดี...


เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 15 มิ.ย. พ.ต.ท.วินัย คงประพันธ์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.ท.สมพร ชูเพชร สว.สส.ในฐานะ หน.ชปส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้นำกำลังตำรวจชุด ปส. และพวกไปตรวจค้นที่กุฏิหลังหนึ่ง ภายในวัดสระเรียง ถนนราชดำเนิน ต.ในเมือง เนื่องจากสืบทราบว่ามีสามเณรและฆราวาสมารวมกลุ่มตั้งก๊วนมั่วสุมเสพน้ำต้มพืชกระท่อมเป็นประจำ

ปรากฏว่าเมื่อกำลังเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึง ได้เคาะเรียกให้เปิดประตู พอคนในกุฏิเปิดประตูออกมาประตู เจ้าหน้าที่จึงได้กรูเข้าไปภายใน พบมีกลุ่มสามเณรวัย 16-17 ปี จำนวน 5 รูป และฆราวาสวัยรุ่นชาย 3 คน รวม 8 คนกำลังมั่วสุมเสพน้ำต้มพืชกระท่อมกันอยู่ภายในกุฏิ

เจ้าหน้าที่ตรวจยึดน้ำต้มพืชกระท่อมของกลาง จำนวน 1 หม้อ และพบยาอัลฟาโซแลม จำนวน 5 เม็ด ก่อนนำสามเณรไปทำการสึก แล้วคุมตัวพร้อมฆราวาสวัยรุ่น รวม 8 คนนำส่ง ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจเมืองคอน สืบทราบมีสามเณรกับฆราวาสวัยรุ่นตั้งก๊วนต้มน้ำใบกระท่อมเสพกันในกุฏิ บุกจับเจอ 8 คนกำลังกันล้อมวงซดกันอย่างเมามัน ในจำนวนนี้เป็นเณร 5 พาไปสึก ส่งดำเนินคดี... 15 มิ.ย. 2559 19:54 16 มิ.ย. 2559 00:08 ไทยรัฐ