Thairath Logo
กีฬา

เปิดใจ สาวบ้านนาถือสากรายงานข่าว สุดท้ายหงายหลังตกน้ำ (ชมคลิป)

Share :

ถูกอกถูกใจชาวโซเชียลไปจำนวนมาก สำหรับคลิปวิดีโอไวรัลสุดขำขัน จากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “ของ ใคร” เป็นคลิปสาวประเภทสองคนหนึ่ง นั่งถือสาก รายงานข่าวอยู่บนโครงป้ายสีเขียวที่ปักอยู่กลางหนองน้ำ พร้อมกับพูดรายงานข่าวอย่างกระฉับกระเฉง ระบุว่า “สวัสดีค่ะ คุณกิตติค่ะ เเละตอนนี้ดิฉันอยู่ที่ไร่นา ของแม่นั่ยสมอนสีค่ะ ดิฉันได้รับการรายงานข่าวมาว่าราคาข้าวต่ำมากในรอบปี” ก่อนที่ตอนท้ายจะคลิปสาวประเภทสองคนนี้จะหงายหลังตกลงน้ำ จนล่าสุดมีผู้เข้าชมคลิปนี้ไปกว่า 9 แสนครั้งแล้ว

ขณะที่ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ก็ไม่รอช้า ได้ไปล้วงลึกขอสัมภาษณ์ว่าจริงๆแล้ว สาวน้อยบ้านนาคนนี้ว่าเป็นใคร มาจากไหน โดยเธอเปิดใจว่า

-แนะนำตัว ชื่อ - นามสกุล

ชื่อ น๊อตตี้ - นายเจษฎากร ภักตะไชย อายุ 15 ปี ปัจจุบันเรียนอยู่การบัญชี วิทยาลัยเทคนิคพิชญบัณฑิต จังหวัดอุดรธานี

-ทำไมถึงทำคลิปมาลงในโซเชียล?

จริงๆ น๊อตตี้ทำคลิปรายงานข่าวในเฟซบุ๊กได้ประมาณ 1 ปีแล้ว แต่เฟซบุ๊กเก่าโดนสแปมและปิดไป เลยเพิ่งกลับมาทำเฟซบุ๊กใหม่ และโดยส่วนตัวเป็นคนชอบฟังข่าวตอนเช้าๆ ตอนค่ำๆ อยู่แล้ว จึงนำมารายงานข่าวแบบผสมผสานกัน เช่น เรื่องอากาศร้อน หรือ ราคาข้าวตกต่ำ

-จุดเริ่มต้นของการทำคลิปมาจากไหน?

ปกติน๊อตตี้เป็นคนเฮฮาปาร์ตี้ พูดเก่งอยู่แล้ว เพื่อนๆ เลยแนะนำให้ลองทำคลิปรายงานข่าวดู ซึ่งคลิปในช่วงแรกๆ ก็เป็นการรายงานข่าวแบบธรรมดา และก็เพิ่มมุกตลกลงไป

-คลิปรายงานข่าวที่ตกน้ำ ตกจริงหรือจัดฉาก?

มันเป็นการจัดฉากไว้แล้วค่ะ มันเป็นดินที่ไม่แข็ง ก็เลยตั้งใจตกลงมา


-มีความฝันอยากเป็นนักข่าวหรือผู้ประกาศข่าว บ้างหรือเปล่า?

ไม่ได้อยากเป็นค่ะ แต่อยากรายงานข่าวตลกๆ ในช่วงเช้า ในคนฟัง

-สคริปที่รายงานข่าว เป็นคนเขียนเองมั้ย?

น็อตตี้คิดเอง เขียนเองหมดค่ะ หรือบางครั้งก็ได้ไอเดียจากการไปพูดคุยกับเพื่อน แล้วก็เติมคำนั้นคำนี้ลงไป

-อยากฝากบอกอะไรชาวโซเชียลที่ชื่นชมบ้าง?

อยากบอกว่า ถ้าชอบหรือไม่ชอบก็บอกกันได้ หรือถ้ามีอะไรก็คุยกันได้ค่ะ และใครชื่นชอบผลงาน สามารถติดตามไปได้ที่เฟซบุ๊ก “ของใคร” 

อ่านเพิ่มเติม...
สาวบ้านนาสาวประเภทสองหงายหลังตกลงน้ำรายงานข่าวนักข่าวผู้ประกาศข่าวคุณกิตติน๊อตตี้สายตรวจโซเชียลโซเชียลคลิปคลิปวิดีโอไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath