วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบช.ภ.5 สั่งระดมกำลังล่ามือกราด M16 ถล่มเสมียนสาว พุ่งปมชู้สาว

ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5 สั่งระดมกำลังชุดสืบสวนไล่ล่ามือปืนโหด กราดเอ็ม 16 ถล่มเสมียนสาวร่างพรุนดับสยองคาอู่ซ่อมรถที่แม่โจ้ เชื่อเรื่องชู้สาว ปมหลักชนวนดับ เผยขณะนี้รู้ตัวมือปืนและผู้จ้างวานแล้ว เตรียมออกหมายจับคดีค้างเก่าเหตุข่มขู่คุกคามก่อน...

จากคดีสะเทือนขวัญ มือปืนสุดโหด บุกอู่ซ่อมรถยนต์กิจเจริญยนต์ เลขที่ 1 ถ.เชียงใหม่-พร้าว หมู่ 10 ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิง น.ส.เกษสุดา สายเขียว อายุ 34 ปี เสมียนของอู่ซ่อมรถ จนร่างพรุนกระสุนเจาะหลังทะลุหน้าอกและศีรษะถึง 13 แผล เจ้าหน้าที่เก็บปลอกกระสูนปินเฉพาะที่ตกในที่เกิดเหตุได้ถึง 17 ปลอก เหตุเกิดเมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 14 มิ.ย. ตำรวจมุ่งประเด็นปมแค้นชู้รักหักสวาท รู้ตัวผู้จ้างวาน และมือปืนที่ก่อเหตุมีความชำนาญในการใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 เป็นอย่างดี เร่งตรวจสอบกล้องโครงการโปลิศอายส์ ติดตามเส้นทางเข้าก่อเหตุและหลบหนีออกไป ถือเป็นคดีสะเทือนขวัญที่สุดของ อ.สันทราย ใกล้ที่ชุมชนทั้งโรงเรียน มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และตลาดสด ซ้ำยังห่างจากตู้ยามตำรวจ สภ.แม่โจ้ เพียง 500 เมตร เท่านั้น

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 15 มิ.ย.นี้ พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 ได้เรียกตัว พ.ต.อ.ชัชวรินทร์ บุญนาค ผกก.สภ.แม่โจ้ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ และ พ.ต.ท.ฐิติกร เนื่องหล้า รอง ผกก.ปปฯ เข้าพบที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อให้รายงานความคืบหน้าในคดีนี้ถือเป็นคดีสะเทือนขวัญที่อุกอาจยิ่งที่เกิดขึ้นในพื้นที่

โดยความคืบหน้าในคดี ในขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนในคดีนี้ได้เตรียมเสนอต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขอออกหมายจับผู้ต้องสงสัยในการจ้างวานหรือร่วมก่อเหตุในคดีค้างเก่าก่อน โดยก่อนหน้าที่จะเกิดสะเทือนขวัญขึ้นมา โดยสาเหตุในขณะนี้สรุปได้ประเด็นเดียวเท่านั้นก็คือปมชู้สาว โดยหลังจากที่ น.ส.เกษสุดา สายเขียว ได้เลิกกับสามีเก่าที่ทำงานในจังหวัดลำพูน เพียง 3 เดือนก็พบรักใหม่กับนายอาพอ ซือมือ อายุ 29 ปี ทำงานอยู่เป็นช่างซ่อมรถยนต์ยนต์ในอู่กิจเจริญยนต์ที่เกิดเหตุ จนทางสามีเก่าโกรธพาพวกเข้ามาข่มขู่และจะอุ้มตัวนายอาพอไปจนเกิดความกลัว ซึ่งได้ไปแจ้งความไว้ที่ตู้ยาม สถานีตำรวจชั่วคราว สภ.แม่โจ้ ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เมื่อวันที่ 21 เม.ย.2559 แต่ก็ยังคงคบอยู่กับ น.ส.เกษสุดา เหมือนเดิม ซึ่งก็มีการโชว์รูปหวานแหววในเฟซบุ๊กของ น.ส.เกษสุดา 

จนกระทั่งวันเกิดเหตุ ในอู่เป็นช่วงพักกินข้าวกลางวัน ขณะที่มีคนในอู่ 3-4 คนรวมทั้ง น.ส.เกษสุดา และนายอาพอ คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนบุกเข้ามาและยิงใส่คนทั้งสองที่อยู่ใกล้กัน นายอาพอ วิ่งหนีได้ทัน แต่ น.ส.เกษสุดา พยายามวิ่งไปหลังอู่ซ่อมรถก็ถูกมือปืนตามยิงจากระยะจุดแรกไปจน น.ส.เกษสุดา ล้มลงประมาณมาณร่วม 30 เมตร เมื่อตามถึงตัวยังใช้ปืนจ่อยิงที่ศีรษะด้านหลังอีก ก่อนที่จะวิ่งกลับไปซ้อนรถจักรยานยนต์ที่จอดรออยู่ ซึ่งทางตำรวจมั่นใจว่าคนขี่รถน่าจะเป็นคนที่เป็นคนจ้างวานและนำมือปืนโหดมาก่อเหตุ ในขณะนี้ทางตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานและเข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องสงสัยในคดีที่ จ.ลำพูน พบว่าก่อนที่จะมีเหตุเกิดขึ้นไม่กลับมาที่บ้าน และหลังมีเหตุก็ไม่กลับมาอีกเลย ทางตำรวจมั่นใจในพยานหลักฐานที่พบว่าจะต้องเกี่ยวข้องในคดีการสังหารโหดครั้งนี้แน่นอน

ด้าน พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 เผยว่าคดีนี้โหดเหี้ยมมาก โดยเฉพาะมีการใช้อาวุธสงครามก่อเหตุ ต้องสืบสวนจับกุมตัวให้ได้ ในตอนนี้ได้สั่งการให้ทาง พล.ต.ต.จารึก ลิ้มสุวรรณ ผบก.สส.ภ.5 สั่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ร่วมกับสืบสวน ภ.จว.เชียงใหม่ และสืบสวนพื้นที่ เพื่อล่าตัวผู้จ้างวานและมือปืนให้ได้

"เรื่องนี้ปมอื่นไม่มี เชื่อว่ามาจากปมแค้นเรื่องชู้สาว มีน้ำหนักมากกว่าทุกประเด็น ตำรวจจะเร่งจับกุมให้ได้ ในขณะนี้รู้ตัวหมดแล้วทั้งมือปืนและผู้จ้างวานแล้ว"  ผบช.ภ.5 กล่าวทิ้งท้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มือปืนกราดยิงเอ็ม 16 ถล่มเสมียนสาวร่างพรุนดับสยองคาอู่ซ่อมรถที่แม่โจ้ 

ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5 สั่งระดมกำลังชุดสืบสวนไล่ล่ามือปืนโหด กราดเอ็ม 16 ถล่มเสมียนสาวร่างพรุนดับสยองคาอู่ซ่อมรถที่แม่โจ้ เชื่อเรื่องชู้สาว ปมหลักชนวนดับ เผยขณะนี้รู้ตัวมือปืนและผู้จ้างวานแล้ว เตรียมออกหมายจับคดีค้างเก่าเหตุข่มขู่คุกคามก่อน... 15 มิ.ย. 2559 17:45 16 มิ.ย. 2559 03:12 ไทยรัฐ


advertisement