วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดอยคำ คว้ารางวัลดาวทองคำ การันตีคุณภาพผลิตภัณฑ์จากเวทีโลก

ดอยคำ คว้ารางวัลดาวทองคำ การันตีคุณภาพผลิตภัณฑ์จากเวทีโลก

  • Share:

ผู้บริหารดอยคำ...พิพัฒพงศ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา, อมรรัตน์ โล่ห์สุวรรณ, วัลลี ปึงพิพัฒน์ตระกูล ยิ้มปลื้มกับรางวัลแห่งความสำเร็จ.


หลังจากตบโต๊ะลดราคาผลิตภัณฑ์ดอยคำ เพื่อคืนกำไรผู้บริโภคแล้ว ผลิตภัณฑ์ดอยคำ ก็สร้างรอยยิ้มให้แฟนคลับอีกครั้ง ด้วยการคว้ารางวัลการันตีคุณภาพและรสชาติในเวทีโลก จากสถาบันรับรองรสชาติอาหารและเครื่องดื่ม (International Taste & Quality Institute : ITQI) ที่ได้มอบรางวัลดาวทองให้น้ำมะม่วงดอยคำ และน้ำมะเขือเทศ 100 เปอร์เซ็นต์ ดอยคำ ซึ่ง อมรรัตน์ โล่ห์สุวรรณ ประธานกรรมการฯ, พิพัฒพงศ์ อิศรเสนา ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหารฯบริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด ในเครือสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ และคณะ ได้เดินทางไปรับรางวัลที่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

หลังกลับมาจากรับรางวัล ซีอีโอดอยคำ “พิพัฒพงศ์” เปิดเผยว่า ปีนี้เราได้นำผลิตภัณฑ์ดอยคำ คือ นํ้ามะม่วง และน้ำมะเขือเทศ ส่งเข้าทดสอบมาตรฐานที่สถาบัน ITQI เพื่อให้เป็นที่ยอมรับด้านรสชาติในระดับสากลมากขึ้น สถาบันนี้เป็นที่ยอมรับของทั่วโลก มีคณะกรรมการและผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องดื่มจาก 15 สมาคมที่มีชื่อเสียงในยุโรป เป็นผู้รับรองมาตรฐาน โดยปีนี้มีผู้ผลิตส่งผลิตภัณฑ์เข้าขอการรับรองมาตรฐานเพิ่มขึ้น 12 เปอร์เซ็นต์ จากปีก่อน โดยมีผู้เข้าทดสอบรสชาติและคุณภาพอาหารกว่า 1,783 รายการ ได้รับรางวัล 3 ดาวทองคำ 361 ราย, รางวัล 2 ดาวทองคำ 756 ราย และรางวัล 1 ดาวทองคำ 192 ราย ส่วนสินค้าที่ไม่ผ่านมาตรฐานของสถาบันดังกล่าวมี 474 ราย สำหรับสินค้าน้ำผลไม้จากประเทศไทย มีเพียง 2 ราย คือ ดอยคำ และทิปโก้ ที่ได้รับรางวัลจากสถาบัน ITQI ในส่วนของผลิตภัณฑ์ดอยคำ เราได้รับการยอมรับว่า น้ำมะม่วงมีรสชาติระดับดีเลิศ ซึ่งได้คะแนนจาก 80-90 เปอร์เซ็นต์ จึงได้ 2 ดาวทองคำ และน้ำมะเขือเทศ 100 เปอร์เซ็นต์ ได้รสชาติดี จึงได้ 1 ดาวทองคำ รางวัลนี้ถือเป็นการยืนยันว่ารสชาติของผลิตภัณฑ์ทั้งสองของ “ดอยคำ” เป็นที่ยอมรับในระดับสากลและมีราคาที่จับต้องได้สำหรับคนไทย และเพื่อยืนยันคุณภาพ ปีต่อๆไปดอยคำจะส่งผลิตภัณฑ์เข้าทดสอบมาตรฐานมากขึ้น เพื่อตอกย้ำว่า สินค้าดอยคำมีคุณภาพและรสชาติระดับสากล.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้