วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตม.อรัญฯ ร่วมทหาร เข้มด่านตรวจยึดโพยพนันบอล เร่งประสานกัมพูชาช่วยสกัด

ตม.สระแก้ว จับมือทหารพรานอรัญฯ และ ตร.คลองลึก สกัดเข้มโพยพนันบอลยูโร จากบ่อนเขมรตรวจยึดและฉีกทำลายทิ้งกว่า 50 ใบ พร้อมประสานความร่วมมือกับ ตม.เขมร ร่วมสกัดโพยบอลจากบ่อนเขมรเข้าไทย

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 59 พ.ต.อ.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้ประสานความร่วมมือกับ พ.ท.สมเจตน์ ผลประเสริฐ รอง ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา(รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา) และ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว สนธิกำลังร่วมกันตั้งจุดตรวจค้นบริเวณจุดตรวจร่วม อ.05 หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อป้องกันและสกัดกั้นการลักลอบเล่นพนันฟุตบอลยูโร 2016 และการลักลอบนำโพยพนันบอล และใบโฆษณาเล่นพนันบอลทางออนไลน์จากโต๊ะบอลออนไลน์ในบ่อนกาสิโน ฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา อย่างเข้มงวด ตามนโยบายเร่งด่วนของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

หลังจาก พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้สืบทราบว่า โต๊ะพนันบอลในบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต จะออกโพยรับแทงต่อรองราคาแทงพนันบอลยูโร 2016 ในเวลา 12.00 น. ของทุกวัน จึงต้องสนธิกำลังตั้งด่านตรวจค้นเพื่อสกัดกั้นการลักลอบนำโพยพนัน และโพยการต่อรองราคาแทงพนันบอลจากบ่อนกาสิโนฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาในประเทศไทย เพื่อตัดวงจรการรับรู้การต่อรองราคาแทงพนันบอลของโต๊ะบอลในบ่อนปอยเปต


จากการตั้งด่านตรวจค้น บริเวณจุดตรวจร่วม อ.05 หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ โดยมี พ.ต.ชาญ ว่องไวเมธี ผบ.ร้อย ทพ.1201 (ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 1201) เป็นหัวหน้าชุดสามารถตรวจค้นและตรวจยึดโพยราคาต่อรองรับแทงพนันบอลยูโร จากโต๊ะบอลในบ่อนเขมร และใบโฆษณาโต๊ะพนันบอลออนไลน์ ในบ่อนเขมร ได้กว่า 50 ใบ จากนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวกัมพูชา ที่เดินทางจากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา จากนั้น พ.ท.สมเจตน์ ผลประเสริฐ รอง ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา ได้ฉีกใบโพยราคาต่อรองรับแทงพนันบอลยูโร และใบโฆษณาโต๊ะพนันบอลออนไลน์ กว่า 50 ใบ ที่ตรวจยึดมาทิ้งต่อหน้านักท่องเที่ยวชาวไทย และชาวกัมพูชา ที่จุดตรวจร่วม อ.05 หน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว


จากนั้น พ.ต.อ.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้ให้ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว แจ้งประสานเชิญ พ.ต.ท.ตึ๊บ ยาดี รองหัวหน้าด่าน ตม.ปอยเปต ของกัมพูชา และ พ.ต.ท.โอม สุพร ผกก.ตำรวจกรุงปอยเปต ของกัมพูชา มาร่วมหารือด้วยการขอความร่วมมือกับ จนท.ปอยเปต ในการช่วยประชาสัมพันธ์ และแจ้งเตือนพ่อค้า แม่ค้าชาวกัมพูชา และนักท่องเที่ยวชาวกัมพูชา ที่เดินทางเข้ามาค้าขายและท่องเที่ยว ในตลาดโรงเกลือฝั่งไทย ห้ามนำโพยรับแทงพนันบอลยูโร และใบโฆษณาบ่อนออนไลน์ จากฝั่งกัมพูชาเข้ามาในประเทศไทยอย่างเด็ดขาด เนื่องจากการเล่นพนันทุกชนิดผิดกฎหมายของประเทศไทย เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดการเข้าใจผิดกันได้ เนื่องจากในกัมพูชาบ่อนกาสิโน มีการขออนุญาตถูกกฎหมายของกัมพูชา ซึ่งทางฝ่ายกัมพูชา ยินดีให้ความร่วมมือกับประเทศไทยอย่างเต็มที่ท่ามกลางความชื่นมื่นซึ่งกันและกันของ จนท. 2 ประเทศ

ตม.สระแก้ว จับมือทหารพรานอรัญฯ และ ตร.คลองลึก สกัดเข้มโพยพนันบอลยูโร จากบ่อนเขมรตรวจยึดและฉีกทำลายทิ้งกว่า 50 ใบ พร้อมประสานความร่วมมือกับ ตม.เขมร ร่วมสกัดโพยบอลจากบ่อนเขมรเข้าไทย 15 มิ.ย. 2559 14:27 16 มิ.ย. 2559 11:06 ไทยรัฐ