วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซวยเพราะยอดไลค์

โดย สหบาท

ฉาวไปทั้งบาง สำหรับคดี นายสาโรจน์ มีไผ่ อายุ 33 ปี อาจารย์ วิชาสาระการเรียนรู้ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ที่นำภาพนิ่งและคลิปภาพเคลื่อนไหวลักษณะกำลังล่วงละเมิดทางเพศชายวัยรุ่น

มาโพสต์ลงในกลุ่มเพื่อนในสังคมออนไลน์ ทั้งเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์!

จนกลายเป็นเรื่องเป็นราว เพราะภาพที่ส่งให้ดูในกลุ่มชายรักชาย หรือกลุ่มรักร่วมเพศ หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า ชาวเกย์ เกิดหลุดออกมา

มีคนเข้าไปดูจำนวนมาก พร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม เพราะดูแล้วผู้ที่ถูกล่วงละเมิดน่าจะอายุไม่มาก บางคนน่าจะเป็นเยาวชน?

ยิ่งขุดคุ้ยตามประสานักเลงคีย์บอร์ดยิ่งไปกันใหญ่ เมื่อมีคนไปได้ข้อมูลว่า นายสาโรจน์เป็นอาจารย์สอนอยู่ในโรงเรียนระดับมัธยม!

เลยปะติดปะต่อเรื่องราว จนเชื่อกันไปเองว่า เด็กที่อยู่ในภาพน่าจะเป็นลูกศิษย์...

ร้อนถึงตำรวจ บก.ปอท. ต้องเข้ามาตรวจสอบจนพบหลักฐานความผิด 2 ข้อหา ประกอบด้วยความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (4) ว่าด้วยการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ใดๆที่มีลักษณะลามก และมาตรา 14 (5) ว่าด้วยการเผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์

หลังออกหมายจับ ตำรวจตามจับกุมนายสาโรจน์ได้ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 1 พร้อมยึดโทรศัพท์มือถือเพราะเชื่อว่า เป็นของกลางที่ใช้ถ่ายและโพสต์ภาพหลักฐานในการกระทำผิด

หลังถูกจับครูหนุ่มยืนยันว่า วัยรุ่นที่อยู่ในภาพไม่ใช่ลูกศิษย์ แต่เป็นวัยรุ่นขายบริการทางเพศในอินเตอร์เน็ตเท่านั้น

ที่ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ คิดว่าโก้เก๋ต้องการเพิ่มยอดไลค์ในสังคมออนไลน์ของตัวเองเท่านั้น?

แต่เรื่องราวกลับบานปลายใหญ่โต เสียทั้งชื่อเสียงตัวเอง วงศ์ตระกูล หน้าที่การงานก็ทำท่าจะเอาไว้ไม่อยู่ เพราะถือเป็นข้าราชการ ต้องถูกสอบดำเนินการด้านวินัยอย่างร้ายแรงแน่ๆ

เรื่องราวทั้งหมดคงเป็นอุทาหรณ์ได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่ต้องการจะเด่นดังในโลกออนไลน์

ทั้งที่มีคำเตือนกันมานมนานว่า อะไรที่โพสต์ลงไปในอินเตอร์เน็ตมันลบออกไม่ได้ จะอยู่ในนั้นไปอีกนานเท่านาน ใครเรียกดูข้อมูลเมื่อไหร่ก็ขึ้นมาให้เห็นทั้งรูปทั้งข่าว

เป็นตราบาปติดตัวไปชั่วชีวิต!

สหบาท

15 มิ.ย. 2559 13:24 15 มิ.ย. 2559 13:24 ไทยรัฐ