วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 16/06/59

ศึกฟุตบอลยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศส ทั้ง 24 ทีมได้ลงสนามโชว์แข้งนัดแรกกันไปครบหมดแล้ว ตั้งแต่คืนนี้ไปจะเป็นการลงสนามนัดที่ 2 เริ่มด้วย สิงโตคำราม อังกฤษ ปะทะ เวลส์ 20.00 น. ต่อด้วย ยูเครน ชน ไอร์แลนด์ เหนือ 23.00 น. และคู่ปิดท้าย อินทรีเหล็ก เยอรมนี ซดกับ โปแลนด์ เริ่ม 02.00 น.

ส่วนการทายว่าทีมใดจะเป็นแชมป์ใน นสพ.ไทยรัฐ เริ่มคึกคักขึ้นทุกวันจากเงินสดๆ 30 ล้าน ที่ 10 บริษัทเอกชนลงขันหนุนตอนนี้ “บิ๊กหยี” สราวุธ วัชรพล บรรณาธิการบริหาร เปิดตัว รับ จักรยานยนต์ฮอนด้า จาก บ.เอ.พี.ฮอนด้า อีก 12 คัน มูลค่าล้านเศษมามอบให้และยังจะมีรางวัลเสริมมาจ่อรอแจกให้อีกเพียบ

นสพ.ไทยรัฐ จัดครั้งใดไม่ต้องไปตัดชิ้นส่วนที่ไหนแค่เขียนคำทายลงบน ไปรษณียบัตร เท่านั้น คนเดียวจะส่งคำทายกี่ร้อยกี่พันใบก็ได้ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บ.ไปรษณีย์ไทย จำกัด สมร เทิด ธรรมพิบูล เตรียมไปรษณียบัตรไว้รองรับแฟนบอลทั่วประเทศแล้วรีบๆไปจับจองกันเอาไว้ 9 ก.ค. เป็นวันสุดท้ายของการปิดรับคำทาย

15.00 น.วันนี้ พลเอกสมหมาย เกาฏีระ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬากองทัพไทยประจำปีนี้ ที่สนามกีฬากองทัพบก โดยมี พันโทธิติพงศ์ นุชวงศ์ธรณ์ รับหน้าที่กระจายข่าว

ฟุตบอลลีก ในบ้านเราตอนนี้ล้วนแต่มีปัญหา โดยเฉพาะผู้ตัดสินที่ไม่ทันเกมอย่างชัดแจ้ง ล่าสุด “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ถึงกับต้องเสียน้ำตา เมื่อ การท่าเรือ เจ๊า บางกอก เอฟซี แต่พอ ท่าเรือ ได้ลูกแฮนด์บอลบ้างกรรมการกลับมองไม่เห็นทั้งที่แมตช์คอมฯยังออกมายอมรับว่าแฮนด์บอลชัดเจน

อีกประเด็นในหลายแมตช์ของฟุตบอล ไทยลีก ที่ทีม “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ลงเตะดูแล้วไม่ได้รับความยุติธรรมเอาซะเลย ลงตัดสินเหมือนมีใบสั่งให้มาสกัดความเป็นแชมป์ อย่างล่าสุดก็เอากรรมการโนเนมลงมาเป่าผิดๆถูกๆจนคนโห่ไปทั้งสนาม อาจารย์ ชูชัย บัวบูชา กับ โสภณ มหาบุญ ปล่อยลงมาเป่าได้ไง เข้มงวดหน่อยเถอะ

ฟุตบอลลีกอาชีพ แต่ละทีมเขาลงทุนกันเป็นร้อยๆล้าน ท่านนายก พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ประกาศตั้งแต่เริ่มเข้ามาว่าทุกอย่างต้อง “แฟร์” แล้วทุกวันนี้กรรมการผู้ตัดสินไทยทำหน้าที่ “แฟร์” ตามนโยบายหรือไม่ ไปเอาเทปในหลายๆนัดมานั่งดูย้อนหลังซะบ้างจะได้เห็นว่ามันแย่จริงๆ กรรมการยุคนี้

เกษียณจาก กกท.หัวหมากไปหลายปีแล้ว ธีระ โพธิ์พานิช ไปให้ นพ.ดิศรณ์ สุวจน-กรณ์ ผ่าตัดต้อกระจกที่ รพ.จุฬาฯ จนตอนนี้กลับมามองอะไรใสแจ๋วเหมือนเดิมแล้ว 

เป็นลูกหลานชาวจังหวัดระนองต้องช่วยกัน วันก่อนท่านผู้ว่าฯ สุริยันต์ กาญจนศิลป์ กับ สง่า กังวาน ประธาน รร.แกรนด์ อันดามัน มอบเงินสนับสนุน 1 แสนบาทให้ “น้องหญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร นักปิงปองสาว เพื่อช่วยในการฝึกซ้อมเตรียมโอลิมปิกเกมส์ที่บราซิล ถ้าคว้าเหรียญกลับมาได้คงรับอีกเพียบ

จุ่น บางระจัน

15 มิ.ย. 2559 09:12 15 มิ.ย. 2559 09:13 ไทยรัฐ