วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บินไทยเครื่องขัดข้อง ไฟหน้าปัดโชว์ผิดปกติ ผู้โดยสารตกค้างสนามบินภูเก็ต

เครื่องขัดข้อง! สายการบินไทยเที่ยวบิน TG218 ภูเก็ต-สุวรรณภูมิ ไฟหน้าปัดโชว์ผิดปกติ ขณะออกสู่รันเวย์เตรียมทะยานขึ้นบิน สุดท้ายต้องนำเครื่องกลับเข้าหลุมจอดเร่งหาสาเหตุ ส่งผลให้ผู้โดยสารตกค้างในตัวอาคารจนถึงบัดนี้ 

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 14 มิ.ย. มีรายงานว่า เครื่องบินของสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG218 เส้นทางภูเก็ต-สุวรรณภูมิ กำหนดตามตารางบินเวลา 19.20 น. วันที่ 14 มิ.ย.ได้เกิดขัดข้องกะทันหัน ขณะที่กัปตันนำเครื่องออกจากหลุมจอดมุ่งหน้าสู่รันเวย์ภายในสนามบินนานาชาติภูเก็ต โดยมีผู้โดยสารเต็มลำ ปรากฏว่ากัปตันเห็นสัญญาณไฟโชว์ที่หน้าปัดผิดปกติ จึงตัดสินใจนำเครื่องกลับเข้ามาที่หลุมจอดอีกครั้ง เพื่อตรวจเช็กความพร้อมและสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้ทำให้เที่ยวบินดังกล่าวไม่สามารถขึ้นบินตามตารางการบินที่กำหนดไว้ได้ เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของผู้โดยสาร จากนั้นได้นำผู้โดยสารทั้งหมดออกจากเครื่องบินกลับเข้าสู่อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ เพื่อรอการตรวจสอบสัญญาณไฟที่หน้าปัด ทำให้ผู้โดยสารทั้งหมดไม่สามารถเดินทางไปยังสนามบินสุวรรณภูมิได้ตามกำหนดและยังคงติดค้างอยู่ที่สนามบินนานาชาติภูเก็ตจนถึงขณะนี้ อย่างไรก็ดี ท่าอากาศยานภูเก็ตและสายการบินไทยอยู่ระหว่างการประสานงานเพื่อนำผู้โดยสารทั้งหมดเดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทาง

ต่อมาเวลา 22.37 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สายการบินไทย ได้นำผู้โดยสารที่ตกค้างทั้งหมด เดินทางต่อไปยังปลายทางสนามบินสุวรรณภูมิ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เครื่องขัดข้อง! สายการบินไทยเที่ยวบิน TG218 ภูเก็ต-สุวรรณภูมิ ไฟหน้าปัดโชว์ผิดปกติ ขณะออกสู่รันเวย์เตรียมทะยานขึ้นบิน สุดท้ายต้องนำเครื่องกลับเข้าหลุมจอดเร่งหาสาเหตุ ส่งผลให้ผู้โดยสารตกค้างในตัวอาคารจนถึงบัดนี้ ... 14 มิ.ย. 2559 22:33 15 มิ.ย. 2559 00:24 ไทยรัฐ