วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวบ้านแจ้ง ตร. 2 พระ-เณร ติดยาบ้างอม จับตรวจฉี่พบม่วง พาสึกทั้งคู่!

ชาวบ้านแจ้ง ตร. 2 พระ-เณร ติดยาบ้างอม จับตรวจฉี่พบม่วง พาสึกทั้งคู่!

  • Share:

ชุดปราบปรามยาเสพติด อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี รวบ 2 พระ-เณร วัดดัง เสพยาบ้าคากุฏิ หลังชาวบ้านเอือมระอา ร้องเรียนบุกตรวจค้นจับตรวจฉี่พบม่วงคู่ สารภาพซื้อยาบ้าจากวัยรุ่นท้ายหมู่บ้านเม็ดละ 150-200 บ. เสพวันละ 2 เม็ด

เมื่อเวลา 16.30 น. วันนี้ 14 มิ.ย. ชุดปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดตามแนวชายแดนไทยลาว อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านและญาติโยมหมู่บ้านโชคชัย หมู่ 13 ต.เขมราฐ ว่ามีพระเณร 2 รูปมั่วสุมเสพยาบ้าในกุฏิวัดศรีสมบูรณ์ เป็นประจำจนเป็นที่เอือมระอาของ พระยงยุทธ เจ้าอาวาสและญาติโยม ที่เคยตักเตือนและห้ามปรามแต่ก็ไม่สามารถยับยั้งให้พระเณรทั้ง 2 เลิกได้ จึงได้นำกำลังเข้าไปตรวจค้นกุฏิดังกล่าว

หลังเข้าตรวจค้น พบ พระสมัย บัวผัน อายุ 45 ปี พระลูกวัดบวชได้ 5 พรรษา ส่วนสามเณรสุระเดช เพิ่มพันธ์ อายุ 17 ปี เพิ่งบวชจูงคนตายมาได้เพียง 1 เดือน อยู่ในสภาพมึนเมาแต่ไม่พบยาบ้า จึงตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง นอกจากนี้ยังค้นยังพบขวดบรรจุยาดองเหล้า 2 ขวดที่ดื่มหมดแล้ว พระเณรทั้ง 2 ให้การรับสารภาพว่าได้เสพยาบ้ามานาน โดยได้ซื้อมาจากกลุ่มเยาวชนในหมู่บ้านเม็ดละ 150-200 บาทเสพวันละ 2 เม็ด จากนั้นได้นำตัวพระเณรทั้ง 2 ไปทำพิธีสึกกับเจ้าคณะอำเภอแล้วนำตัวทั้งสองส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้