วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถโม่ปูนเกี่ยวสายโทรศัพท์ ขณะข้ามคลองบางไผ่ ลากเสาไฟฟ้าโค่น 9 ต้น

สิบล้อโม่ปูน ขับขึ้นสะพานข้ามคลองบางไผ่ อ.บางบัวทอง เกี่ยวสายโทรศัพท์ดึงเสาไฟฟ้าแรงสูงหักลงรวม 9 ต้น บ้านเสียหาย 1 หลัง จนท.ถูกเสาฟาดศีรษะ โชคดีเจ็บเล็กน้อย ประกันเตรียมชดใช้ทรัพย์สินราชการ 1.5 ล้าน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าที่ ถนนเลียบคลองบางไผ่ ม.7 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังวัดลาดปลาดุก เกิดเหตุรถสิบล้อโม่ปูนเกี่ยวสายโทรศัพท์ ทำให้เสาไฟฟ้าหักโค่นลงไปในคลองบางไผ่ จำนวน 9 ต้น เมื่อไปถึงพบรถสิบล้อโม่ปูนสีขาว ยี่ห้อฮีโน่ ทะเบียน 50-7575 กรุงเทพมหานคร ของบริษัท วีคอน คอนกรีต จำกัด จอดอยู่บนสะพานข้ามคลอง มุ่งหน้าเข้าวัดลาดปลาดุก มีสายโทรศัพท์และสายไฟฟ้าแรงสูงอยู่บนหลังรถ และพบเสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่นลงไปในคลอง และมีเสาไฟฟ้าหักในบ้านประชาชน 1 หลัง รวม 9 ต้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 ราย

นายประเสริฐ เซ่งเซี่ยน อายุ 59 ปี คนขับรถ กล่าวว่า ขับรถออกจากบริษัทจะไปส่งปูนหลังวัดลาดปลาดุก มาถึงที่เกิดเหตุขับรถข้ามสะพานและเลี้ยวขวา แต่ไปไม่ได้เพราะเจ้าหน้าที่กำลังย้ายเสาไฟฟ้า จึงถอยรถกลับและขึ้นสะพานกลับทางเดิม ปรากฏว่าปากกรวยด้านท้ายรถไปเกี่ยวกับสายโทรศัพท์ และดึงเสาล้มหลายต้น พร้อมบอกว่าผ่านมาทางนี้ทุกวันไม่เคยติดสายโทรศัพท์สักครั้ง ตอนข้ามไปก็ไม่ติดอะไร

ส่วนบ้านเลขที่ 19/2 ม.2 ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี อยู่ที่ถนนเรียบคลอง ถูกเสาไฟฟ้าหักโค่นลงมา พาดสายไฟฟ้าที่เดินเข้าบ้านขาด นายอัครพล วรรณด้วง อายุ 49 ปี เจ้าของบ้าน เผยว่า ที่บ้านเป็นโรงงานสกรีนเสื้อ มีคนงานอยู่ด้านใน ได้ยินเสียงดังที่บริเวณด้านนอกแล้วไฟฟ้าดับ จึงมาดูพบว่าเสาไฟฟ้าที่อยู่ภายในบ้านล้มออกไปด้านนอก สายไฟฟ้าขาดหมด และหลังคาที่ออฟฟิศพังลงมา เมื่อออกมาดูพบเสาไฟฟ้าที่อยู่ริมคลองบางไผ่ หักโค่นลงไปในน้ำ หลายต้น

จากการสอบถาม นายเอกรินทร์ ทำสาคร อายุ 33 ปี เจ้าหน้าที่รับเหมาย้ายเสาไฟฟ้า กล่าวว่า ขณะกำลังทำงานอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ รถโม่ปูนขับขึ้นสะพานเกี่ยวสายโทรศัพท์ และดึงเสาไฟฟ้าล้ม 8 ต้น ทำให้อุปกรณ์บนเสาไฟฟ้าหักโดนศีรษะเจ้าหน้าที่ที่ทำงานอยู่บนเสาได้รับบาดเจ็บ มีแผลแตกเล็กน้อย

ทางด้านประกันรถโม่ปูน ระบุว่าจะเดินทางไปที่ สภ.บางบัวทอง เพื่อไปลงบันทึกประจำวันกับ ร.ต.อ.วรุฒ พรมลาย รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางบัวทอง ว่าเกิดอุบัติเหตุทำให้ทรัพย์สินทางราชการเสียหาย และดูจากเหตุการณ์แล้วต้องชดใช้ให้ทางราชการ ส่วนค่าเสียหายน่าจะอยู่ที่ประมาณ 1,500,000 บาท

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาขับรถประมาท ทำทรัพย์สินราชการเสียหาย ปรับเป็นเงิน 1,000 บาท.

สิบล้อโม่ปูน ขับขึ้นสะพานข้ามคลองบางไผ่ อ.บางบัวทอง เกี่ยวสายโทรศัพท์ดึงเสาไฟฟ้าแรงสูงหักลงรวม 9 ต้น บ้านเสียหาย 1 หลัง จนท.ถูกเสาฟาดศีรษะ โชคดีเจ็บเล็กน้อย ประกันเตรียมชดใช้ทรัพย์สินราชการ 1.5 ล้าน 14 มิ.ย. 2559 20:39 14 มิ.ย. 2559 22:20 ไทยรัฐ