วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ธ.กรุงไทย แจงสลิปฝากเงินขึ้น 'Suspect' หลังโซเชียลแชร์ว่อน!

ธ.กรุงไทย แจงสลิปฝากเงินขึ้น 'Suspect' หลังโซเชียลแชร์ว่อน!

  • Share:

โซเชียลแห่แชร์! ฝากเงินตู้กรุงไทยแต่เงินไม่เข้าบัญชี สลิปขึ้นประเภทรายการ Suspect ด้านธนาคารแจง เมื่อเกิดเหตุเงินจะเข้าบัญชีโดยอัตโนมัติ สำหรับลูกค้ารายดังกล่าวได้เงินเข้าบัญชีแล้ว...

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 59 มีรายงานในกลุ่มเฟซบุ๊กหลายแห่ง ได้มีผู้ใช้งานแชร์ข้อความพร้อมภาพสลิปจากตู้ฝากเงินอัตโนมัติธนาคารกรุงไทย ที่มีประเภทรายการระบุไว้ว่า Suspect โดยระบุวันทำรายการไว้คือ 3 มิถุนายน 2559 เวลา 07.59 น. ขณะที่ผู้โพสต์อ้างว่า "ฝากไว้เตือนใจสำหรับท่านที่ชอบนำเงินสดฝากเข้าตู้ ATM เพื่อความสะดวก วันก่อนได้นำเงินไปฝากเข้าตู้ ได้รับใบเสร็จเรียบร้อยตามรูปที่แนบมา นึกว่าเงินเข้าบัญชี อีก 3 วันเอาบัญชีไปปรับปรากฏว่าเงินไม่เข้าบัญชี ธนาคารก็บอกว่าไม่มีหลักฐาน ต้องกลับไปหาสลิปมายืนยัน ถ้าวันนั้นทิ้งสลิปไป ก็คงเหมือนทิ้งเงินไป 7,000 บาท แน่ๆ ถ้าเพื่อนท่านใดนำเงินสดฝากตู้ให้ดูสลิปด้วยว่าถ้าขึ้นคำว่า Suspect แสดงว่าขัดข้อง เงินถูกตู้ดูดไปแต่เงินไม่เข้าบัญชี กรณีนี้ไม่มีการโทรติดต่อจากธนาคารนะคุณต้องรู้ด้วยตัวคุณเอง และติดต่อธนาคารเอง"

ข้อความดังกล่าวถูกแชร์ออกไปจำนวนมาก

ขณะที่ล่าสุด ธนาคารกรุงไทย ได้ชี้แจงว่า สาเหตุเกิดจากการทำรายการขัดข้องในช่วงเวลาดังกล่าว ซึ่งตามระบบการทำงาน เมื่อเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ระบบจะมีการตรวจสอบ และนำเงินเข้าบัญชีลูกค้าโดยอัตโนมัติ สำหรับลูกค้ารายนี้ เงินได้เข้าบัญชีให้กับลูกค้าเรียบร้อยแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้