วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 6 อาชีวะที่สมุทรปราการ ยิงอริ-ขโมย จยย.หนี แค้นถูกท้าทาย

ตร.สมุทรปราการ รวบตัว 6 นักเรียนอาชีวะแห่งหนึ่ง ขณะเรียนหนังสืออยู่ หลังใช้ปืนยิงคู่อริแถมขโมย จยย.ไปต่อหน้า เผยแค้นถูกคู่อริท้าทาย ทั้งยังยิงใส่ก่อน

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.59 พ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระวาณิชย์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ และเจ้าหน้าที่ฯ คุมตัวนักเรียนช่างกลของวิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่งในสมุทรปราการ อายุระหว่าง 16-17 ปี จำนวน 6 คน มาทำการสอบสวน ภายหลังจาก ร่วมกันก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายแบงก์ (นามสมมติ) 15 ปี นร.วิทยาลัยเทคโนโลยีแห่งหนึ่งในสมุทรปราการ ได้รับบาดเจ็บ พร้อมด้วยของกลาง อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก กระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 1 นัด มีดยาว 2 เล่ม รถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บ ยี่ฮอนด้าพีซีเอ็กซ์สีขาว , รถจักรยานยนต์ยี่ฮอนด้า ซูมเมอร์เอ็กซ์ สีน้ำเงินดำ ที่ใช้ก่อเหตุ 1 คัน

พ.ต.ท.โสภณ ภูนุช รอง ผกก.ป.ฯ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 14 มิ.ย.59 ที่ ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุ นักเรียนอาชีวะก่อเหตุทะเลาะวิวาท และใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยเหตุเกิดขึ้น บริเวณหน้าซอยบางปิ้ง ถนนสุขุมวิท ต.ปากน้ำ พบผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าบริเวณขาขวา จึงได้นำส่งไปรักษาตัวที่ รพ.สมุทรปราการ ส่วนกลุ่มที่ก่อเหตุ ได้พากันหลบหนีไปทางสถานตากอากาศบางปู พร้อมได้ขี่รถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บหลบหนีไปด้วย

พ.ต.ท.โสภณ กล่าวว่า ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าติดตามกลุ่ม นักเรียนที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว จนกระทั่งสืบทราบว่ากลุ่มที่ก่อเหตุเรียนอยู่ที่วิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่งในสมุทรปราการ จึงได้ติดตามไปจับกุมตัวเอาไว้ได้ขณะเรียนหนังสืออยู่ พร้อมด้วยของกลางรถจักรยานยนต์พีซีเอ็กซ์สีขาวของผู้บาดเจ็บ ตรวจสอบพบบริเวณกันชนหน้าและบังโคลนมีรอยกระสุนปืนเจาะทะลุ 8 รู ได้รับความเสียหาย และขยายผลไปตรวจค้นหน้าทางเข้าหมู่บ้านพนาสน ต.ท้ายบ้าน พบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ที่ใช้ก่อเหตุ 1 กระบอก และอาวุธมีด 2 เล่ม ซุกอยู่ในป่าหญ้า จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนายเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนพร้อมพวก ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจากย่านบางนา มาตามถนนศรีนครินทร์ เพื่อไปเรียนหนังสือ ต่อมาได้ไปจอดรอเพื่อนอยู่บริเวณเชิงสะพานข้ามแยกศรีเทพา ระหว่างนั้น ได้พบกลุ่มรถจักรยานยนต์คู่อริขี่ซ้อนท้ายกันมาประมาณ 10 คน ผ่านมาด้านใต้สะพานข้ามแยก ก่อนที่กลุ่มคู่อริจะตะโกนขึ้นมาท้าทายพวกตน และจะขี่มุ่งหน้าไปทางแยกการไฟฟ้าตัดถนนสุขุมวิท ด้วยความแค้นใจที่ถูกท้าทาย พวกตนจึงได้ขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตามไป จนกระทั่งไปถึงที่เกิดเหตุกลุ่มคู่อริ ได้ชักอาวุธปืนออกมายิงใส่พวกตนก่อน 1 นัด ตนจึงได้ชักอาวุธปืนออกมายิงส่วน 1 นัด กระสุนพุ่งกระจายไปถูกขาและรถของนายฐิติ จนล้มลงกับพื้นได้รับบาดเจ็บ

นายเอ เผยต่อว่า ระหว่างชุลมุนนายโบ๊ท (นามสมมติ) เพื่อนที่มาด้วยกันได้ไปพยุงรถของผู้บาดเจ็บขึ้นมาและพากันขี่แยกย้ายหลบหนี ส่วนตนได้นำอาวุธปืนไปทิ้งที่ป่าหญ้าหน้าหมู่บ้านพนาสน และเข้าไปเรียนตามปกติ กระทั่งถูกตำรวจตามไปจับกุมตัวเอาไว้ได้ พร้อมเพื่อน

ทางด้าน ร.ต.อ.สัณหวัฒน์ แก้วดวงศรี พนักงานสอบสวน เจ้าของคดี กล่าวว่า เบื้องต้นหลังสอบสวนปากคำทั้งหมดได้ให้การรับสารภาพ จึงได้แจ้งขอหาทั้งหมดร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น และนายชนะ ถูกดำเนินคดีลักทรัพย์ อีกหนึ่งคดี ซึ่งจะได้รวบรวมสำนวนให้อัยการส่งฟ้องศาลต่อไป.

ตร.สมุทรปราการ รวบตัว 6 นักเรียนอาชีวะแห่งหนึ่ง ขณะเรียนหนังสืออยู่ หลังใช้ปืนยิงคู่อริแถมขโมย จยย.ไปต่อหน้า เผยแค้นถูกคู่อริท้าทาย ทั้งยังยิงใส่ก่อน 14 มิ.ย. 2559 19:29 14 มิ.ย. 2559 22:23 ไทยรัฐ