วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้อยหน่า' ช้างป่าสุดเชื่อง! ชอบเล่นกับคน เสนอหาควาญมาฝึก

(เครดิตภาพสมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือตราด)

พบช้างป่าเพศผู้วัย 7 ปี ชื่อ "น้อยหน่า" เชื่อง แสนรู้ ชอบเล่นกับคน ชอบออกมาเดินตามหมู่บ้าน ผิดวิสัยช้างป่าทั่วไป หน.กู้ภัยฯ เสนอ ไหนๆ ช้างก้มาแล้ว หาควาญมาสอน แล้วทำปางช้างซะเลยดีไหม...

วันที่ 14 มิ.ย. นายผาสุข พูลพิพัฒน์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ต.ช้างทูน อ.บ่อไร่ จ.ตราด และหัวหน้าชุด สมาคมกู้ภัยบุญช่วยเหลือตราด เขตหนองบอน ได้นำกำลังสมาชิกกู้ภัยฯ ไปยังบ้านสวนผลไม้ ในหมู่ที่ 4 หลังรับแจ้งว่ามีช้างเข้ามา และไม่ได้ทำความเสียหายอะไร

เมื่อไปถึงพบว่า เป็นช้าง “น้อยหน่า” เพศผู้ อายุ 7 ปี ซึ่งเป็นช้างแสนรู้ ชอบเล่นกับคน โดยมีสมาชิกป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) นำถั่วฝักยาวมาป้อนให้กิน เจ้าน้อยหน่าก็กินอย่างอร่อย จากนั้นจึงออกไปจากพื้นที่ขึ้นเขาไป โดยใช้เวลาอยู่ในพื้นที่กว่า 1 ชั่วโมง


นายผาสุข กล่าวว่า ได้ติดตามเจ้าช้างน้อยหน่าตัวนี้มา 2 ปีแล้ว พบว่าเป็นช้างขี้เล่น แสนรู้ อยู่ร่วมกับคนได้ ซึ่งในภาพจะเห็นเดินอยู่ตามบ้านกับคน

"มีแนวทาง หรือเป็นไปได้มั้ย ไหนๆ เจ้าน้อยหน่าก็ไม่ไปไหนแล้ว เราทำปางช้าง หาควาญช้างมาฝึกสอน ทำเป็นแหล่งท่องเที่ยวซะเลย ยังช่วยลดภาระให้กับชาวบ้าน และเกษตรกรด้วย" นายผาสุข กล่าว.

พบช้างป่าเพศผู้วัย 7 ปี ชื่อ "น้อยหน่า" เชื่อง แสนรู้ ชอบเล่นกับคน ชอบออกมาเดินตามหมู่บ้าน ผิดวิสัยช้างป่าทั่วไป หน.กู้ภัยฯ เสนอ ไหนๆ ช้างก้มาแล้ว หาควาญมาสอน แล้วทำปางช้างซะเลยดีไหม... 14 มิ.ย. 2559 19:27 14 มิ.ย. 2559 22:28 ไทยรัฐ