วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมฆาตกรฆ่าตัดหัวแม่-เพื่อนบ้าน ทำแผนฯ ญาติทนไม่ไหว หวิดรุมประชาทัณฑ์

บึงกาฬ จนท.ทหาร-ตำรวจ กว่า 100 นาย คุมฆาตกรโหด ฆ่าตัดหัวแม่-เพื่อนบ้านดับอนาถ แล้วเอาไปใส่ไว้ในกะละมัง ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ญาติผู้ตายทนไม่ไหวหวิดรุมประชาทัณฑ์ จนท.ต้องยกเลิกทำแผนจุดที่ 3 เกรงผู้ต้องหาไม่ปลอดภัย

จากกรณี นายเขต พิมพ์ท่าโพธิ์ อายุ 42 ปี ฆาตกรตัดศีรษะแม่ตัวเอง พร้อมเพื่อนบ้าน 2 ศพ หิ้วไปซ่อนไว้ในกะละมังในห้องน้ำ เหตุคลุ้มคลั่งเมาสารระเหยประเภทกาวปะยางรถ เกิดอาการหลอนใช้มีดไล่แทง นายสำรวย ยอดแสง อายุ 59 ปี เพื่อนบ้าน จนตายแล้วตัดเอาศีรษะหิ้วเข้าบ้าน แล้วออกมาล็อกคอ นางสุข พิมพ์ท่าโพธิ์ อายุ 72 ปี แม่ตัวเองเข้าไปเชือดคอในห้องน้ำ แล้วตัดศีรษะรวมกันไว้ในกะละมัง ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่บุกพังประตูบ้านจับกุมตัวได้ นำตัวส่ง รพ.ศรีวิไล ฉีดยาระงับความคลุ้มคลั่ง ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

วันนี้ ตำรวจ ทหาร ตชด. และฝ่ายปกครองกว่า 100 นาย คุมตัวฆาตกรไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ใช้มีดตัดคอแม่ตัวเองและเพื่อนบ้านจนขาด แล้วนำไปรวมกันไว้ในกะละมังในห้องน้ำ ส่วนเพื่อนบ้านอีกราย เผยถูกบีบคอขณะนอนหลับบนเปลนอนแต่ลูกชายเข้าช่วยทัน ก่อนฆาตกรจะเดินกลับไปหยิบเอามีดในบ้านไปฟันคอเพื่อนบ้านและแม่ตัวเอง ดับ

ความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีนี้ เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 14 มิ.ย. พ.ต.ท.จิตเกษม แก้วท่าไม้ รอง ผกก.(สอบสวน) รรท.ผกก.สภ.ศรีวิไล อ.ศรีวิไล จ.บึงกาฬ ควบคุมตัว นายเขตพิมพ์ ท่าโพธิ์อายุ 42 ปี ฆาตกรตัดหัว นางสุข พิมพ์ท่าโพธิ์ อายุ 72 ปี แม่ของตัวเอง และ ฆ่าตัดหัว นายสำรวย อายุ 59 ปี เพื่อนบ้าน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ คดีฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ซึ่งมีประชาชนกว่า 200 คน มารอดูการทำแผนในครั้งนี้ การทำแผนเริ่มต้นจาก นายเขต พิมพ์ท่าโพธิ์ เข้าล็อกคอ นางทองสุข แม่ของตัวเอง เข้าไปในบ้าน จากนั้นได้ลากเข้าไปในห้องเก็บของแล้วเหวี่ยง นางทองสุข เข้ากับมุมห้อง ทำให้หัวกระแทกผนังจนสลบ จับ นางสุข พลิกนอนหงายใช้มีดปลายแหลมฟันที่คอหลายครั้งจนศีรษะขาดออกจากตัว ตายอนาถขณะที่ยังสลบอยู่ แล้วใช้มีดปลายแหลมด้ามเดิมแทงปักคาไว้ที่หน้าอก ก่อนที่จะหิ้วเอาศีรษะของแม่ไปไว้ในกะละมัง รวมกับศีรษะของนายสำรวย ที่ถูกฆ่าตัดคอไปก่อนหน้านี้

จากนั้นคุมตัวฆาตกรไปทำแผนฆาตกรรม นายสำรวย ยอดแสง อายุ 59 ปี เพื่อนบ้าน ขณะที่ นายสำรวย นอนเล่นอยู่บนเปลหน้าบ้าน มองเห็นนายเขตถือมีดปลายแหลมเดินปรี่เข้ามาพร้อมเสียงดังเอะอะโวยวาย ท่าทางจะเข้ามาทำร้าย จึงได้ลุกจากเปล พยายามจะวิ่งหนีแต่ถูกฆาตกร วิ่งไล่ไปทันที่ใต้กอไผ่ แล้วใช้มีดปลายแหลมแทงเข้ากลางหลัง จนผู้ตายล้มฟุบลงก่อนที่จะจับนอนหงายขึ้นใช้มีดฟันเข้าที่ไหล่ 1 ครั้ง และก็ลงมือฟันคอจนขาด ก่อนที่จะหิ้วศีรษะนายสำรวยเข้าไปในบ้าน เมื่อการทำแผนฆาตกรรมถึงตอนนี้ ได้มีญาติๆ ของ นายสำรวย ที่กระจายเข้าดูการทำแผนฆาตกรรมทุกขั้นตอนอย่างโหดเหี้ยมไม่ไหว จึงวิ่งกรูจะเข้าทำร้าย ผู้ต้องหาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และ ตชด. กันเอาไว้ และควบคุมตัว ญาติของผู้ตายออกไป แต่มีเสียงตะโกนดังว่า ทำไมเจ้าหน้าที่ไม่ปล่อยให้ชกต่อยสักที สองที เพราะการกระทำของผู้ต้องหาโหดเหี้ยมเกินมนุษย์ แต่เหตุการณ์ดูจะทำท่าลุกลามวุ่นวายเกิดขึ้นหลายจุด เกรงจะเกิดอันตรายต่อผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวขึ้นรถกลับโรงพักศรีวิไลทันที ทั้งที่เหลือการทำแผนอีก 1 จุด

ด้านนายจิต หารอาสา อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 60 หมู่ที่ 6 บ้านหนองจันทร์ ที่มีบ้านติดกับบ้านผู้ต้องหา แต่อยู่ด้านทิศเหนือติดกับถนน ได้เปิดเผยนาทีรอดตายจากน้ำมือของนายเขตว่า ขณะที่ตนนอนหลับอยู่บนเปล ผู้ต้องหาได้เดินมาด้านบนศีรษะ จากนั้นก้าวเท้าเข้าค่อมบนเปลด้านบน ใช้มือ 2 ข้างบีบคอตัวเองจนหายใจไม่ออก ลูกชายวัย 14 ปี เห็นเหตุการณ์จึงวิ่งเข้ามาช่วย และเกิดชกต่อยกับคนร้าย จนล้มลงพื้นทั้งคู่ ตนจึงเข้าไปช่วยใช้เข่ากระแทกเข้าด้านหลัง นายเขต จนต้องแยกออกจากลูกชาย แล้วผู้ต้องหาจึงวิ่งกลับไปบ้านก่อนที่จะลงมือฆ่าตัดหัวนายสำรวย และนางสุข แม่ผู้ต้องหาเป็นรายที่ 2 ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ที่ตนได้โทรศัพท์แจ้ง บุกเช้าชาร์จจับกุมได้สำเร็จดังกล่าว.

บึงกาฬ จนท.ทหาร-ตำรวจ กว่า 100 นาย คุมฆาตกรโหด ฆ่าตัดหัวแม่-เพื่อนบ้านดับอนาถ แล้วเอาไปใส่ไว้ในกะละมัง ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ญาติผู้ตายทนไม่ไหวหวิดรุมประชาทัณฑ์ จนท.ต้องยกเลิกทำแผนจุดที่ 3 เกรงผู้ต้องหาไม่ปลอดภัย 14 มิ.ย. 2559 18:34 14 มิ.ย. 2559 19:24 ไทยรัฐ