วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือปืนกราดยิงเอ็ม 16 ถล่มเสมียนสาวร่างพรุนดับสยองคาอู่ซ่อมรถที่แม่โจ้

เครดิตภาพจาก:สภ.แม่โจ้

สุดเหี้ยม! คนร้ายควงปืนเอ็ม 16 ยิงถล่มเสมียนสาว-แฟนหนุ่มถึงอู่ซ่อมรถใน อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ จนต้องพากันวิ่งหนีตายอุตลุด โชคไม่เข้าข้างฝ่ายหญิงถูกยิงร่างพรุนเสียชีวิตคาที่ ขณะที่แฟนหนุ่มช่างซ่อมรอดตายหวุดหวิด คาดฝีมือแฟนเก่า ด้านผู้การเชียงใหม่สั่งเร่งประชุมทีมสืบสวนคลี่คลายคดี เบื้องต้นรู้ตัวผู้จ้างวานแล้ว เชื่อจับกุมได้เร็วๆ นี้

เมื่อเวลา 12.00 น.วันนี้ (14 มิ.ย.) ร.ต.อ.กฤตินิธิ พงษ์ป่า รอง สว.(สอบสวน ) สภ.แม่โจ้ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุมีคนร้ายใช้อาวุธปืนไล่ยิงคนในอู่ซ่อมรถยนต์ชื่อกิจเจริญยนต์ เลขที่ 1 ถนนเชียงใหม่-พร้าว หมู่ 10 ต.หนองหาร อ.สันทราย มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 รายจึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ เรือนแก้ว รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.สันทราย พร้อมแพทย์เวร รพ.สันทราย กู้ภัยแม่โจ้ รวมทั้งรายงานให้ พ.ต.อ.ฐานันดร วิทยาวุฑฒิกุล ผกก.พิสูจน์หลักฐาน จ.เชียงใหม่ รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นอู่ซ่อมรถขนาดใหญ่ ที่ด้านหลังอู่พบร่างของหญิงสาวใส่เสื้อยืดสีชมพู กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบสีขาว นอนตายคว่ำหน้า ทราบชื่อว่า น.ส.เกษสุดา สายเขียว อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125 หมู่ 11 ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ทำงานเป็นเสมียนอยู่ในอู่ซ่อมรถยนต์ที่เกิดเหตุ สภาพศพถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด เอ็ม 16 เข้าที่ด้านหลังตั้งแต่ศีรษะลงมาจนถึงกลางหลังถึง 10 นัด แต่ละนัดทะลุด้านหน้า เจ้าหน้าที่ตำรวจเก็บปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 ได้ถึง 17 ปลอก ตามเส้นทางที่คนร้ายก่อเหตุ นอกจากนี้ยังพบว่ามีคนได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ที่วิ่งหนีตายปีนข้ามกำแพงด้านหลังตกลงไปได้รับบาดเจ็บที่แขนขวา ทราบชื่อ คือนายอาพอ ซือมือ อายุ 29 ปี เป็นช่างเครื่องยนต์และเป็นแฟนใหม่ของ น.ส.เกษสุดา ผู้เสียชีวิต

ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายอาพอ ซึ่งยังอยู่ในช่วงตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ยังเล่าเหตุการณ์ว่า ในขณะที่กำลังจะพักกินข้าวมื้อเที่ยงกันอยู่ น.ส.เกษสุดา แฟนสาวซึ่งเพิ่งคบกันได้ 3 เดือน หลังจากที่เลิกกับแฟนคนเก่า ตนก็กำลังซ่อมเครื่องยนต์รถเก๋งอยู่ในอู่ ปรากฏว่ามีรถจักรยานยนต์ไม่ทราบสียี่ห้อมาจอด ด้านหน้า แต่ไม่ได้สนใจ จนกระทั่งมีคนวิ่งเข้ามาในอู่ถือกระสอบคลุมวัตถุอะไรสักอย่าง จนเห็น น.ส.เกษสุดา หันหลังวิ่ง คนที่เข้ามาก็ระดมยิงไล่หลัง น.ส.เกษสุดา และหันมายิงตน ตนตัดสินใจวิ่งหนีตายไปที่กำแพงและกระโดดข้าม แต่พลาดตกลงได้รับบาดเจ็บ แต่ก็วิ่งเตลิด ก็ยังได้ยินเสียงปืนดังรัวขึ้นนับสิบนัด จนเสียงปืนสงบลง ตนเป็นห่วง น.ส.เกษสุดา จึงได้ย้อนกลับมาดูพบว่าถูกยิงเลือดกระจายแน่นิ่งไปแล้ว จึงได้รับโทรแจ้งตำรวจให้ทราบ

จากการสอบถามพยานหลายปาก ทราบว่า สาเหตุมาจากเรื่องชู้สาวอย่างแน่นอน เพราะก่อนหน้านี้ น.ส.เกษสุดา ได้แต่งงานอยู่กินกับสามีคนเดิมที่ทำงานอยู่นิคมอุตสาหกรรม จ.ลำพูน โดยจัดงานใหญ่ อยู่ด้วยกันหลายปี และ น.ส.เกษสุดา ทำงานเป็นเสมียนการเงินอยู่ในอยู่กิจเจริญยนต์ และประมาณ 3 เดือนถัดมาได้เลิกกับสามีคนเดิม และมาพบรักกับนายอาพอ ทำงานเป็นช่างเครื่องยนต์อยู่ที่อู่แห่งนี้ ในช่วงนี้เองสามีคนเก่าได้ย้อนกลับมาหา และเมื่อพบว่าทั้งคู่อยู่กินด้วยกันแล้ว จึงข่มขู่เอาชีวิต จนมีการแจ้งความตำรวจ ที่ สภ.แม่โจ้ ใกล้ที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน จนกระทั่ง เกิดเหตุร้ายขึ้นมาจนทำให้ น.ส.เกษสุดา เสียชีวิตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ด้าน พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้ประชุมชุดสืบสวน ภ.จว.เชียงใหม่ และสืบสวน สภ.แม่โจ้ ให้เร่งคลี่คลายคดีเพราะมีการใช้อาวุธสงครามยิงกันใกล้ที่ชุมชน ในเบื้องต้นจากการสอบสวนพยานบุคคล ทราบว่าสาเหตุใหญ่เป็นเรื่องชู้สาว และมีการจ้างมือสังหารเข้ามาลงมือก่อเหตุ สังเกตดูจากการยิงจะมุ่งฆ่าผู้หญิง เพราะหากผู้ต้องสงสัยจ้างวานมาก่อเหตุเองจะต้องยิงนายอาพอ แต่กลับมุ่งยิง น.ส.เกษสุดา ถึง 10 กว่านัด ซึ่งในขณะนี้ก็พอจะทราบตัวผู้จ้างวานแล้ว กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเสนอออกหมายจับ 

"คดีนี้ไม่ยาก ไม่ซับซ้อนใดๆ ขอเวลาตำรวจทำงานก่อน" ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ กล่าวทิ้งท้าย

สุดเหี้ยม คนร้ายควงปืนเอ็ม 16 ยิงถล่มเสมียนสาวกับแฟนหนุ่มถึงอู่ซ่อมรถใน อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ จนต้องพากันวิ่งหนีตายอุตลุด โชคไม่เข้าข้างฝ่ายหญิงถูกยิงร่างพรุนเสียชีวิตคาที่ ขณะที่แฟนหนุ่มช่างซ่อมรอดตายหวุดหวิดคาดฝีมือแฟนเก่า 14 มิ.ย. 2559 17:48 14 มิ.ย. 2559 19:42 ไทยรัฐ