วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชั้นไม่ถึง! 'คูร์ตัวส์' สุดผิดหวัง พ่ายอิตาลีเกมเปิดหัวยูโร

"ติโบต์ คูร์ตัวส์" สุดผิดหวังที่ต้องพ่ายอิตาลี 0-2 ในเกมนัดแรกของศึกยูโร 2016 ระบุ ศักยภาพยังห่างชั้นจากคู่แข่งพอสมควร พร้อมกระตุ้นเพื่อนร่วมทีม เค้นฟอร์มเก่งเก็บชัยอีก 2 นัดที่เหลือ เพื่อโอกาสเข้ารอบ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 14 มิ.ย. ว่า ติโบต์ คูร์ตัวส์ ผู้รักษาประตูร่างโย่งทีมชาติเบลเยียม ออกโรงยอมรับ ผิดหวังเป็นอย่างมากที่ต้องพ่ายให้กับ อิตาลี ในเกมนัดเปิดสนามกลุ่มอี ยูโร 2016 เนื่องจากทีมยังมีประสิทธิภาพในการทำเกม ห่างชั้นกับทีมรองแชมป์เก่าอยู่หลายช่วงตัว

พลพรรคปิศาจแดงแห่งยุโรป ได้รับการจับตามองเป็นอย่างมากว่า อาจกลายเป็นตัวสอดแทรกในการแย่งแชมป์ยุโรป หลังจากลูกทีมพลังหนุ่มของ มาร์ค วิลมอตส์ ก้าวขึ้นไปยึดตำแหน่งทีมอันดับ 1 ของโลกในฟีฟ่า แรงกิ้ง ในช่วงก่อนหน้านี้    

แต่ในเกมนัดแรกของทีมในศึกยูโร 2016 กลับต้องพ่ายความเก๋าเกมของขุนพลอัซซูรี 0-2 ทำให้นายด่านจอมหนึบออกมาแสดงความไม่พอใจเป็นอย่างยิ่ง พร้อมกับชี้ว่า ต้องเร่งเค้นฟอร์มเก็บสามแต้มให้ได้ในอีก 2 เกมที่เหลือ

"เราห่างยังห่างชั้นจากพวกเขาในทุกๆ ด้าน ทั้งในเรื่องแท็กติก, เทคนิค และโครงสร้างทีม ยังมีความผิดพลาดเกิดขึ้นเหมือนในช่วงเกมอุ่นเครื่องก่อนหน้านี้ นี่คือความผิดหวังครั้งใหญ่เลยก็ว่าได้ เพราะการเล่นนัดแรกเป็นเกมที่สำคัญมาก ดังนั้นในอีก 2 เกมต่อไปเราจำเป็นต้องเก็บชัยชนะให้ได้ และต้องเล่นให้ดีขึ้นว่าเดิมด้วย"

สำหรับ เบลเยียม จะลงสนามเกมต่อไปในวันเสาร์ที่จะถึงนี้ พบกับทีมไอร์แลนด์

"ติโบต์ คูร์ตัวส์" สุดผิดหวังที่ต้องพ่ายอิตาลี 0-2 ในเกมนัดแรกของศึกยูโร 2016 ระบุ ศักยภาพยังห่างชั้นจากคู่แข่งพอสมควร พร้อมกระตุ้นเพื่อนร่วมทีม เค้นฟอร์มเก่งเก็บชัยอีก 2 นัดที่เหลือ เพื่อโอกาสเข้ารอบ... 14 มิ.ย. 2559 17:40 14 มิ.ย. 2559 19:39 ไทยรัฐ