วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


มะนาว เขินถูกแซวเกาะสนามเชียร์ กวินทร์ ไม่เรียกแฟนแค่เข้ากันได้ก็แฮปปี้

มะนาว ศรศิลป์ เขินถูกแซวไปเชียร์ กวินทร์ ติดขอบสนาม บอกวันนั้นเสร็จงานและมีบัตร ก็เลยได้มีโอกาสไป ยืนยันความสัมพันธ์เป็นคนที่ให้กำลังใจกัน คุยกันได้ เข้ากันได้ก็โอเคแล้ว ส่วนเรื่องที่ เมย์ พิชญ์นาฏ กับ เจ ชนาธิป เป็นแฟนกัน ตนเพิ่งรู้พร้อมกับมีข่าวออกมา อยากให้ทุกคนให้กำลังใจกับทั้งคู่ และให้เต็มที่กับงาน...

ถูกแซวกลางสนามบอลทำเอาหลายคนเขินแทนทีเดียว สำหรับสาว มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์ ที่เจ้าตัวไปให้กำลังใจผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ตอง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ถึงขอบสนาม อีกทั้งกล้องยังแพนมาให้เห็น ทำเอาคนทั้งสนามกรี๊ดกร๊าดกันทีเดียว เมื่อได้เจอสาวมะนาวมาร่วมงานเปิดตัวแคมเปญ “ทีมไทยแลนด์ หนึ่งไทยเล่น ล้านไทยเชียร์” ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เจ้าตัวก็ให้สัมภาษณ์ว่า

ภาพฮือฮาที่เราไปเชียร์ฟุตบอลคิงส์คัพ? “วันนั้นเสร็จภารกิจถ่ายละคร และเรามีบัตรพอดี พี่เมย์ก็ชวน เลยมีโอกาสได้ไปนั่งกับพี่ๆ ก็ไปเชียร์ปกติ” กวินทร์รู้ล่วงหน้ามั้ยว่าเราไป? “ก็บอกว่าถ้าว่างจะไป แต่ไม่ได้บอกว่าจะไปรึเปล่า” มีช็อตฮือฮาถูกจับภาพขึ้นจอ? “อันนั้นก็ตกใจเหมือนกันนะ เราก็นั่งอยู่ในมุมของเรา ไม่คิดว่าจะมีตากล้องสังเกต เราเหลือบไปเห็นเอง แล้วก็อุ๊ยถ่ายเราเหรอ เราก็พยายามไม่หันไป” ตอนนั้นเขินขนาดไหน? “ก็เขิน เวลาที่โดนจับภาพเราก็เขิน” ฝ่ายชายก็เขินเหมือนกัน? “อันนั้นดีนะ ถ่ายเราก่อน” เราเป็นกำลังใจสำคัญ? “เราเองชื่นชอบฟุตบอลอยู่แล้ว เราไปเชียร์ทีมชาติไทย ก็เหมือนทุกคนเป็นกำลังใจให้นักกีฬาทีมชาติไทยทุกคน”

ถามถึงสถานะความสัมพันธ์หลายคนมองว่าเป็นคู่ที่น่ารัก? “เราก็ให้กำลังใจได้หลากหลายคนอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น กวินทร์ หรือจะเป็นใครก็ตาม” ภาพที่ออกมายังมีคนพูดถึงกันต่อ? “จบจากวันนั้นโดนแซวทั้งวัน หลังจากวันนั้นไปกองอีก 2-3 วัน ก็มีคนแซว เอาคลิปมาให้ดู” หลังจบเกมได้คุยกับกวินทร์มั้ย? “ก็มีพูดคุยบ้างว่าเป็นไง โดนแซวรึเปล่า เค้าก็บอกว่าไม่ได้โดนแซวอะไรมาก ก็ยิ้มๆ กัน” หลายคนชื่นชมว่าคู่มะนาวกับตองค่อนข้างวางตัวดี รู้สึกยังไงบ้างเรื่องความสัมพันธ์นี้? “ไม่ว่าเราจะคบกันหรือเป็นเพื่อนกัน พูดคุยกันในสถานะอะไรก็แล้วแต่ ถ้าเราคุยกันโอเคแล้วเข้าใจกัน แค่นี้เราก็มีความสุขแล้ว”

ความสัมพันธ์พัฒนาจากเดิมมั้ย? “รู้จักกันมาก่อนแล้วค่ะ เป็นอย่างนี้ไปเรื่อยๆ ดีกว่า เรียกว่าเป็นพี่ คอยปรึกษาหลายเรื่อง สามารถคุยกันแล้วเข้ากันได้ดี ก็โอเคแล้วค่ะ” เหมือนยังไม่พร้อมจะเรียกแฟน? “เราอยากให้โฟกัสเรื่องงานดีกว่าค่ะ พี่เขามีหน้าที่กับฟุตบอล เราเองมีหน้าที่กับงานละคร อยากทำตรงนี้ให้เต็มที่ดีกว่าค่ะ” แต่เห็นภาพในไอจีเราอยากลงให้เขาเป็นคนสุดท้าย? “อันนั้นแซวกับพี่ๆ เล่น ได้รูปมาเราก็เลยลงแสดงความยินดี เขาได้ถ้วยคิงส์คัพมา มีแม่และพี่เมย์ ก็เป็นภาพที่น่ารัก เราเองก็เชียร์พี่ๆ เขา” พี่เมย์แซวรูปครอบครัว? “รูปครอบครัวพี่เมย์ค่ะ (หัวเราะ)”

เรื่องเมย์กับเจ (ชนาธิป) ทราบมาก่อนแล้วหรือไม่? “ทั้งคู่รู้จักกันอยู่แล้ว ต่างคนต่างเป็นแฟนคลับซึ่งกันและกัน แต่ก็มาทราบพร้อมกันเนี่ยแหละ” แอบตกใจมั้ย? “ไม่หรอกค่ะ เรื่องของคนสองคน หนูว่าเขาไม่อยากจะเปิด อยากให้โฟกัสเรื่องงาน กีฬา เขาเองต้องใช้สมาธิในการเล่น เวลาถูกจับตามองมากๆ มันอาจจะไม่เกี่ยวกัน แต่เขาคงไม่อยากให้พูดถึง” พอข่าวออกมา เมย์ก็เจอกระแสโจมตี เราให้กำลังใจอย่างไร? “ให้กำลังใจทั้งคู่อยู่แล้วค่ะ อยากให้ทุกคนเต็มที่กับงาน ไม่อยากให้คิดอะไร” พอคู่นั้นเปิดตัวเลยถูกจับตา ทำให้คู่เรายังไม่เปิดตัว? “เป็นแบบนี้ไปก่อนดีกว่า” ก็เลยแซวกันว่าอยากเป็นนักฟุตบอล เพราะได้แต่แฟนดาราสวยๆ? “ไม่เกี่ยวนะ อยู่ที่ใจรึเปล่า” เรียกว่าเป็นคนสนิทที่สุด? “ก็สนิทค่ะ”​

ไปเปิดตัวที่บ้านด้วย? “ที่บ้านเรารู้จักกันน๊านนานแล้วค่ะ เวลาเรามีเพื่อนที่สนิทก็จะพาไปเจอบ้าง เขามาหาบ้าง ก็เป็นเรื่องปกติ เราก็เป็นแบบคนกันเอง เวลาเจอผู้ใหญ่ก็ทักทายปกติ” เรื่องเอาผิดคนกุข่าว? “เรื่องก็เงียบๆ ไปแล้ว เราเองก็พอมีหลักฐาน แต่เห็นว่าเงียบไป แต่เวลาจะดูข่าวอยากให้ช่วยกันวิเคราะห์กันนิดนึงก่อนส่งต่อๆ กันไป ถ้าไม่ใช่ความจริงไม่ต้องส่งต่อดีกว่า อาจทำให้ใครหลายๆ คนมีผลกระทบ หนูไม่ทราบต้นตอมาจากไหน แต่ถ้าใครที่ลงก็พยายามเก็บภาพไว้ เราใช้ไอจี เฟสซบุ๊กเขียนข้อความชี้แจง และเตือนไป แต่จากนี้จะไม่ดำเนินคดีเพราะเรื่องเงียบแล้ว อีกอย่างท่านบรรหารก็จากไปแล้ว อยากให้พูดถึงความดีของท่านมากกว่า นาวเองก็ไม่ได้เครียดตั้งแต่แรกอยู่แล้ว แต่ไม่อยากให้พูดถึงมากกว่า เราไม่อยากเอาเรื่องใคร”.

มะนาว ศรศิลป์ เขินถูกแซวไปเชียร์ กวินทร์ ติดขอบสนาม บอกวันนั้นเสร็จงานและมีบัตร ก็เลยได้มีโอกาสไป ยืนยันความสัมพันธ์เป็นคนที่ให้กำลังใจกัน คุยกันได้ เข้ากันได้ก็โอเคแล้ว ส่วนเรื่องที่ เมย์ พิชญ์นาฏ กับ เจ ชนาธิป เป็นแฟนกัน 14 มิ.ย. 2559 17:19 15 มิ.ย. 2559 10:39 ไทยรัฐ