วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พณ. เชื่อ 'กับข้าว ปิ่นโต' เซเว่นฯ แค่ทางเลือกใหม่ ไม่กระทบร้านข้าวแกง

พณ. เชื่อ 'กับข้าว ปิ่นโต' เซเว่นฯ แค่ทางเลือกใหม่ ไม่กระทบร้านข้าวแกง

  • Share:

พาณิชย์ เชื่อ เซเว่น อีเลฟเว่น ขายเมนูใหม่ "กับข้าว ปิ่นโต" ไม่กระทบร้านขายข้าวแกง เหตุ ผู้บริโภคส่วนใหญ่ต้องการบริโภคข้าวแกงที่มีความสดใหม่ เผย ข้าวปิ่นโต เป็นแค่ทางเลือกสำหรับผู้บริโภครายได้สูง-ทำงานในเมือง ชอบความสะดวกสบาย ...

วันที่ 14 มิ.ย.59 นางสาววิบูลย์ลักษณ์ ร่วมรักษ์ อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยถึงกรณีที่ร้านสะดวกซื้อรายหนึ่ง ได้นำอาหารปรุงสำเร็จ มาจัดทำเป็นปิ่นโตข้าวในบางสาขา ให้กับประชาชน ว่า เชื่อว่าจะไม่กระทบร้านอาหารจานด่วนปกติ เพราะผู้บริโภคส่วนใหญ่ ยังคงต้องการบริโภคข้าวแกงที่มีความสดใหม่ และหลากหลาย ในราคาไม่แพง ขณะที่ การจัดขายเป็นปิ่นโตดังกล่าว น่าจะเป็นทางเลือกสำหรับผู้บริโภคที่มีรายได้สูง และทำงานในเมือง ที่ชอบความสะดวกสบายมากกว่า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อ 2-3 วันก่อนหน้านี้ ได้มีการเผยแพร่ในสื่อโซเชียลมีเดียว่า ร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ได้ทดลองขายสินค้าตัวใหม่ คือ "กับข้าว ปิ่นโต" มีสินค้า 3 เมนูให้เลือก ประกอบด้วย กะเพราหมู ปลาผัดพริก และหมูกระเทียม ในราคากับข้าว 2 อย่าง 55 บาท ขณะนี้ ได้เริ่มต้นทดลองที่เซเว่นอีเลฟเว่น 3 สาขา คือ สุขุมวิท 33 กล้วยน้ำไท และหมู่บ้านชลลดา

อย่างไรก็ตาม ได้มีการแชร์ข้อความ และเผยแพร่ภาพอาหาร "กับข้าว ปิ่นโต" ในโลกโซเชียลกันอย่างแพร่หลาย และมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่า เซเว่นฯ กำลังจะกินรวบธุรกิจขายข้าวแกง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ได้ขายอาหารปรุงสำเร็จแบบแช่แข็ง และอาหารพร้อมรับประทาน จนเกิดกระแสการต่อต้านในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก เพราะเกรงจะกระทบกับพ่อค้าแม่ค้าข้าวแกง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้