วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แบล็ตเตอร์' แฉเอง! ยูฟ่าล็อกผลจับสลากบอลสโมสรยุโรป

อดีตประธานลูกหนังโลกชาวสวิส ออกโรงแฉกลโกงในการจับสลากประกบคู่ศึกฟุตบอลสโมสรยุโรป มีการใช้เทคนิคบางอย่างสำหรับล็อกผล พร้อมกับบอกใบ้ มีการเอื้อประโยชน์ให้กับทีมหนึ่งในอิตาลี...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 14 มิ.ย. ว่า เซปป์ แบล็ตเตอร์ อดีตประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ออกโรงแฉว่า ยูฟ่า เคยล็อกผลการจับสลากฟุตบอลในระดับสโมสรเพื่อเอื้อประโยชน์แก่ทีมจากอิตาลี ด้วยการใช้ลูกบอลที่มีอุณหภูมิต่างกัน    

อดีตประมุขลูกหนังโลก วัย 80 ปี เผยกับสื่อในบ้านเกิดว่า สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า เคยใช้ลูกบอลร้อนและเย็นไปรวมอยู่ในโถเดียวกัน เพื่อใช้ในการจับสลากการแข่งขันในระดับสโมสร แต่ไม่มีการเจาะจงใดๆ ว่าเป็นรายการใดและในปีไหน    

"ผมเห็นกับตาของตัวเอง เหมือนกันการโกงเลยก็ว่าได้ มันเป็นการแข่งขันในระดับยุโรปรายการหนึ่ง และมีอยู่ทีมหนึ่งที่ได้รับจัดการเป็นพิเศษซึ่งมาจากอิตาลี คุณสามารถมองเห็นลูกบอลได้อย่างชัดเจนในระหว่างการจับสลาก ว่ามันมีความแตกต่างกันจากอุณหภูมิ ผมยืนยันได้"    

สำหรับอดีตประธานลูกหนังโลกจอมเจ้าเล่ห์จากแดนนาฬิกา ยังคงอยู่ในระหว่างการถูกสั่งห้ามยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมทางฟุตบอล เนื่องจากถูกตรวจพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในคดีทุจริตของฟีฟ่า ตลอดระยะเวลาที่ดำรงตำแหน่งในช่วงก่อนหน้านี้

อดีตประธานลูกหนังโลกชาวสวิส ออกโรงแฉกลโกงในการจับสลากประกบคู่ศึกฟุตบอลสโมสรยุโรป มีการใช้เทคนิคบางอย่างสำหรับล็อกผล พร้อมกับบอกใบ้ มีการเอื้อประโยชน์ให้กับทีมหนึ่งในอิตาลี... 14 มิ.ย. 2559 16:24 14 มิ.ย. 2559 17:26 ไทยรัฐ