วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มสงขลา เผยคลิปขับรถตู้ชนวัว พื้นที่สีแดงปัตตานี คนต้อนอ้างเชือกหลุดมือ

หนุ่มสงขลาเผยคลิปขณะขับรถตู้ชนวัว พื้นที่สีแดงปัตตานี 15 ชีวิตปลอดภัย คนต้อนอ้างเชือกหลุดมือ เรียกค่าเสียหาย 3 หมื่นไม่ยอมจ่าย ต้องเคลียร์ถึงโรงพัก จนมุมเพราะกล้องติดหน้ารถ...

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 59 มีรายงานว่าเฟซบุ๊ก 'หรั่ง ขาวขวงค์' ได้เผยคลิปกล้องหน้ารถขณะขับรถชนเข้ากับวัวตัวหนึ่งที่วิ่งตัดหน้าบนถนนหลวง โดยเจ้าตัวโพสต์ข้อความว่า "ฝากเตือนด้วยนะครับ ถนนหลวงไม่ใช่ที่เลี้ยงวัว ผมโดนเมื่อวานที่สายบุรี จ.ปัตตานี"

สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจากเจ้าของคลิปวิดีโอดังกล่าวโดย นายทำนอง ขาวขวงค์ อายุ 44 ปี ชาวจังหวัดสงขลา เล่าว่า ช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (12 มิ.ย.) ขณะขับรถตู้โดยสารที่ถูกจ้างเหมา กลับจากงานบวชที่จังหวัดนราธิวาส พร้อมผู้โดยสารประมาณ 15 คน โดยใช้เส้นทางสายบุรี-ปัตตานี เมื่อมาถึงช่วง หมู่ 5 ตำบลละหาร ได้พบกับฝูงวัวพร้อมชายคนหนึ่งกำลังไล่ต้อน ตนพยายามเบรกและเบี่ยงเข้าซ้ายแล้ว แต่สุดท้ายก็ชนเข้าบริเวณด้านหน้าซ้ายของตัวรถ ตนจึงรีบโทรแจ้ง 191 ก่อนลงไปเจรจากับชายคนดังกล่าว

นายทำนอง กล่าวต่อว่า ชายที่ไล่ต้อนวัวคนดังกล่าวได้อ้างว่าเชือกหลุดมือ ขณะเดียวกันชาวบ้านในหมู่บ้านบริเวณดังกล่าวประมาณ 20 คน ได้ออกมาล้อมรถตนไว้ โชคดีที่ขณะนั้นเจ้าหน้าที่ทหารได้เข้ามาพื้นที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว โดยจากที่ประมาณค่าซ่อมรถคาดว่า 5 หมื่นอาจเอาไม่อยู่ แต่ด้วยความที่อยากรีบออกจากพื้นที่สีแดงให้เร็วที่สุด จึงเรียกค่าเสียหายกับเจ้าของวัวไป 3 หมื่นบาท แต่ก็ยังไม่สามารถตกลงกันได้ สุดท้ายต้องไปเคลียร์กันที่โรงพัก สภ.สายบุรี โดยตนได้เปิดกล้องติดหน้ารถให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดู ที่สุดแล้วเจ้าของวัวยอมจ่ายให้ 3 หมื่นบาท ก่อนที่ตนจะโทรเรียกรถยกมาลากรถตู้กลับสงขลา โดยเสียค่าใช้จ่ายไป 5 พันบาท ขณะที่ล่าสุดทางอู่ซ่อมรถตีราคาออกมาแล้ว 6 หมื่นบาท

"อยากฝากถึงผู้ใช้รถใช้ถนนที่ขับรถลง 3 จังหวัดใต้ ให้ระวังฝูงวัวและฝูงแพะบนท้องถนน หากเกิดอุบัติเหตุชนขึ้นมาจะเจรจาค่อนข้างยาก และเป็นพื้นที่อันตราย สำหรับอุบัติเหตุในครั้งนี้เท่ากับว่าผมต้องขาดทุนค่าซ่อมรถไป 3.5 หมื่นบาท และต้องเสียโอกาสในการหารายได้ประมาณ 20 วัน จากระยะเวลาซ่อมรถ เนื่องจากประกันภัยชั้น 3 ที่ทำไว้ไม่ครอบคลุมค่าเสียโอกาสจากอุบัติเหตุในครั้งนี้" นายทำนอง กล่าว

หนุ่มสงขลาเผยคลิปขณะขับรถตู้ชนวัว พื้นที่สีแดงปัตตานี 15 ชีวิตปลอดภัย คนต้อนอ้างเชือกหลุดมือ เรียกค่าเสียหาย 3 หมื่นไม่ยอมจ่าย ต้องเคลียร์ถึงโรงพัก จนมุมเพราะกล้องติดหน้ารถ... 14 มิ.ย. 2559 16:22 14 มิ.ย. 2559 16:55 ไทยรัฐ