วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! พบคนงานในระยอง ถูกเครื่องจักรบดหัวจนเสียชีวิต

สลด! พบคนงานในระยอง ถูกเครื่องจักรบดหัวจนเสียชีวิต

  • Share:

ตร.บ้านค่าย จ.ระยอง รับแจ้ง พบคนงานโรงงานแห่งหนึ่งในนิคมเหมราช ถูกเครื่องจักรบดแขนและศีรษะ จนเสียชีวิต หลังเข้าไปทำความสะอาดลูกกลิ้งเหล็กโดยไม่ได้ปิดสวิตช์เครื่อง

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. ร.ต.อ.วิทยา กุลบุญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านค่าย จ.ระยอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศล จุดบ้านค่าย ว่ามีเหตุคนงานถูกเครื่องจักรหนีบเสียชีวิต ที่บริษัทแห่งหนึ่งในนิคมเหมราช ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ขอให้ไปชันสูตรพลิกศพ

จากการตรวจสอบเบื้องต้น หน่วยกู้ภัยได้ช่วยกันนำศพออกจากเครื่องมาไว้ที่ชั้นลอยของบริษัท สภาพศพแขนขวาหักถึงหัว ถูกบีบจนสมองไหล โดยผู้ตายชื่อ นายอภิสิทธิ์ พัทสาร อายุ 29 ปี ทำงานแผนกคุมเครื่องจักร ก่อนเกิดเหตุผู้ตายมาเข้าเวรช่วงเที่ยงคืน พร้อมเพื่อนอีก 2 คน ขณะทำงานเครื่องจักรที่เป็นสายพานเลื่อนเข้าไปในลูกกลิ้งเหล็กเกิดขัดข้อง เนื่องจากมีเศษขยะเข้าไป ซึ่งผู้ตายได้เอาแปรงไปปัดเศษขยะ ในระหว่างนั้นเครื่องจักรกำลังเดินเครื่อง ทำให้มือขวาของผู้ตายไถลเข้าไปในเครื่องจนถึงหัว ซึ่งเพื่อนๆ ช่วยกันปิดสวิตช์ และให้หน่วยกู้ภัยมาช่วยนำร่างออกจากเครื่องบด เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จะนำตัวผู้เห็นเหตุการณ์มาสอบสวนเพื่อดำเนินการต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้