วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับเขมรโหด! ฟันน้องเมียคอหวิดขาด หนีกบดานไทย ส่งกลับ ปท. ดำเนินคดี

พี่เขยชาวเขมรสุดโหด ใช้มีดฟันคอน้องเมียหวิดขาดตายคาที่ ก่อนหนีกบดานในสมุทรปราการ จนท.กัมพูชา ประสานไทยจับตัวได้ พร้อมส่งมอบกลับประเทศ

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 59 พ.ต.อ.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผกก.ตม.จว.สระแก้ว พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รอง ผกก.ป.สภ.คลองลึก และ พ.ท.สมเจตน์ ผลประเสริฐ รอง ผบ.ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา ควบคุมตัว นายบิว ลง อายุ 31 ปี ชาวกัมพูชา ซึ่งเป็นผู้ต้องหาฆ่าคนตาย ตามหมายจับศาลกัมพูชา ออกจากห้องควบคุมภายในอาคารที่พัก รอการส่งกลับใน ตม.จว.สระแก้ว ออกมาถ่ายภาพทำประวัติอาชญากรรม เพื่อเตรียมส่งมอบตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจกัมพูชา ที่จะเดินทางมารับมอบกลับไปดำเนินคดี ซึ่งเป็นการประสานความร่วมมือระหว่างไทยและกัมพูชา

ในเวลาต่อมา พ.ต.ท.โอม สุพร ผกก.สถานีตำรวจกรุงปอยเปต จ.บันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา พร้อมด้วย พ.ต.ท.ตึ๊บ ยาดี รองหัวหน้าด่าน ตม.ปอยเปต นำกำลังตำรวจปอยเปต และ ตม.ปอยเปต มารับตัว นายบิว ลง นำไปส่งศาลกัมพูชา พิจารณาโทษ โดยมี พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ให้การต้อนรับในฐานะมิตรประเทศ และหลังจากตรวจสอบเอกสารหลักฐานต่างๆ ร่วมกันแล้ว ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้นำตัวผู้ต้องหาส่งมอบให้ ผกก.สถานีตำรวจกรุงปอยเปต กลับไปดำเนินคดีทันที

พ.ต.อ.ประพันธ์ศักดิ์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. พ.ต.ท.โอม นำหมายจับของศาลกัมพูชา เข้ามาประสานขอความร่วมมือในการติดตามจับกุมตัว นายบิว ลง ที่ก่อเหตุใช้มีดฟันน้องภรรยาคอเกือบขาด เสียชีวิต เมื่อวันที่ 8 พ.ค. 59 แล้วหลบหนีเข้ามาในไทย ซึ่งชุดสืบสวนตำรวจกรุงปอยเปต ติดตามจนสืบทราบว่าหลบหนีไปกบดานอยู่ที่ อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงมาประสานความร่วมมือ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก ติดตามจับกุม

จากนั้น ผกก.สภ.คลองลึก สั่งการนำกำลังร่วมกับชุดสืบสวน ตร.กรุงปอยเปต ประสานความร่วมมือกับชุดสืบสวน สภ.พระสมุทรเจดีย์ และสามารถบุกเข้าจับกุม นายบิว ลง ได้ที่ห้องพักไม่มีเลขที่ในชุมชนศาลาเขียว ต.ปากคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ แล้วควบคุมตัวมาคุมขังไว้ที่อาคารที่พัก รอการส่งกลับ ตม.จว.สระแก้ว เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 13 มิ.ย. จึงประสานตำรวจกัมพูชาเข้ามารับตัวดังกล่าว.

พี่เขยชาวเขมรสุดโหด ใช้มีดฟันคอน้องเมียหวิดขาดตายคาที่ ก่อนหนีกบดานในสมุทรปราการ จนท.กัมพูชา ประสานไทยจับตัวได้ พร้อมส่งมอบกลับประเทศ 14 มิ.ย. 2559 16:08 14 มิ.ย. 2559 22:03 ไทยรัฐ