วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแล้ว 'น้ำพุ' หนุ่มไทยยิงอดีตเมียลาวดับ เมาขับรถหนี ตร.ไล่ยิงยางล้อ

ตร.หนองคาย จับหนุ่มไทยที่ก่อเหตุยิงอดีตภรรยาชาวลาวเสียชีวิตอย่างอุกอาจ และน้องชายบาดเจ็บสาหัส หลังก่อเหตุขับรถเก๋งหลบหนีวนเวียนอยู่ใน จ.หนองคาย ไปจนมุมในพื้นที่ อ.สระใคร โดนยิงยางแตก 3 ล้อ พบเมาหนัก อ้างกำลังจะมอบตัวอยู่แล้ว...


วันที่ 14 มิ.ย. 59 เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ภ.จว.หนองคาย โดยการนำของ พ.ต.อ.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.หนองคาย พ.ต.อ.วุฒิชัย จันโทพาส ผกก.สภ.เมืองหนองคาย ได้ร่วมกันออกติดตามจับกุม นายบุญชู แก้วพิลา หรือ น้ำพุ อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุยิงอุกอาจกลางเมืองหนองคาย จนทำให้ นางสีอัมพร ดวงบุบผา อายุ 44 ปี อดีตภรรยาชาวลาวเสียชีวิต และท้าวบุนยะเดด ดวงบุบผา อายุ 20 ปี น้องชาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่หน้าร้านจันทร์แพงการเกษตร ชุมชนไร่ยาสูบ ถ.มีชัย อ.เมืองหนองคาย เมื่อเวลา 14.30 น. ของวันที่ 13 มิ.ย. 59 ต่อมา ถูกออกหมายจับ สามารถจับกุมได้ที่ ถนนทางเข้าวัดป่าส่างคำ หมู่ 13 บ้านโนนธงชัย ต.สระใคร อ.สระใคร จ.หนองคาย หลังไม่เข้ามอบตัวตามที่นัดไว้ในช่วงเช้าของวันนี้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า หลังก่อเหตุ นายบุญชู ยังขับรถเก๋งสีขาวยี่ห้อนิสสัน รุ่นเทียน่า ป้ายทะเบียนปิดทับด้วยเทปกาว อยู่ในพื้นที่จ.หนองคาย ในเขตรอยต่อระหว่าง อำเภอเมือง กับ อำเภอท่าบ่อ จึงได้จัดชุดและแบ่งกำลังออกติดตาม จนกระทั่งเวลาประมาณ 11.00 น. พบรถของผู้ต้องหาขับอยู่ที่ถนนสายหนองคาย-ท่าบ่อ ในเขต ต.บ้านถ่อน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย จึงได้ไล่ติดตาม ผู้ต้องหาพยายามขับรถหลบหนี แต่ไปจนมุมที่ถนนทางเข้าวัดป่าส่างคำ หมู่ 13 บ้านโนนธงชัย ต.สระใคร อ.สระใคร ถูกเจ้าหน้าที่ได้ใช้รถปิดเส้นทาง และยิงที่ล้อรถของผู้ต้องหา จนยางแตกไป 3 ล้อ

เบื้องต้น นายบุญชู ผู้ต้องหาอยู่ในสภาพที่เมามาย พูดจาวกวน บอกว่าจะเข้ามอบตัวสู้คดีอยู่แล้ว ไม่คิดจะหนี และจากการตรวจค้นในรถไม่พบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ พบเพียงอาวุธมีด 2 เล่ม กระบอง 1 อัน และเงินสดจำนวนหนึ่ง นอกจากนี้ ยังพบกระป๋องเบียร์ที่ดื่มหมดแล้ว 2 กระป๋อง เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวส่งให้กับพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตร.หนองคาย จับหนุ่มไทยที่ก่อเหตุยิงอดีตภรรยาชาวลาวเสียชีวิตอย่างอุกอาจ และน้องชายบาดเจ็บสาหัส หลังก่อเหตุขับรถเก๋งหลบหนีวนเวียนอยู่ใน จ.หนองคาย ไปจนมุมในพื้นที่ อ.สระใคร โดนยิงยางแตก 3 ล้อ พบเมาหนัก อ้างกำลังจะมอบตัวอยู่แล้ว 14 มิ.ย. 2559 15:26 14 มิ.ย. 2559 23:12 ไทยรัฐ