วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลุงเมืองสองแคว ขี่ จยย.กลับบ้าน รถหลุดโค้งตกคลอง คอหักเสียชีวิต

ลุงเมืองสองแคว ขี่ จยย.กลับบ้าน รถหลุดโค้งตกคลอง คอหักเสียชีวิต

  • Share:

สลด! ลุงวัย 61 เมืองพิษณุโลก นั่งดื่มสุราบ้านญาติจนเมามาย กระทั่งตกดึก ขอตัวกลับบ้าน ขี่จยย. ถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้งหักศอก รถไม่มีไฟ-ทางมืด ประกอบกับมึนเมา รถจึงเสียหลักหลุดโค้ง กระเด็นตกคลองที่ไม่มีน้ำอย่างแรง เป็นเหตุให้ คอหักเสียชีวิต ...

วันที่ 14 มิ.ย.59 ร.ต.อ.สาลี ดวงอุประ รอง สว.(สอบสวน) สภ.พิษณุโลก รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ตกคลองน้ำ ทำให้มีผู้เสียชีวิตในซอยหนองบัวขาว หมู่ 4 ต.สมอแข จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย แพทย์เวรโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน

ที่เกิดเหตุ เป็นถนนภายในหมู่บ้าน ซึ่งเป็นทางโค้งหักศอก พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อซูซูกิ รุ่นรอยัล สีแดง ทะเบียน บ-8956 พิษณุโลก ตกลงไปในคลองน้ำที่แห้งขอด และมีพงปกคลุมหนาทึบ ใกล้กัน พบศพเป็นชาย 1 ราย นอนคว่ำหน้าอยู่ภายในคลองน้ำที่แห้งขอดลึกกว่า 5 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงนำร่างขึ้นมาให้ตำรวจแพทย์ร่วมกันชันสูตร ทราบชื่อต่อมา คือ นายอู๋ แสนคำ อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62/5 ม.4 ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีบาดแผลรอยถลอกฟกช้ำตามร่างกายหลายแห่ง คอหักจนหมุนได้รอบ คาดว่าจะเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง

จนท.นำรถจยย.ผู้เสียชีวิตขึ้นจากพงหญ้า ที่ พิษณุโลก

สอบสวน น.ส.มะลิ มีจักร อายุ 40 ปี ญาติของผู้เสียชีวิต ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมา นายอู๋ ได้พกสุรา 40 ดีกรี มานั่งดื่มกินที่บ้านของตน และนั่งดื่มจนเมามาย จากนั้นนายอู๋จึงขอตัวกลับบ้านเวลาประมาณ 01.00 น. ซึ่งตนเห็นว่า นายอู๋เมามากแล้ว ประกอบกับรถจักรยานยนต์ของนายอู๋ไม่มีไฟหน้า อีกทั้งถนนของหมู่บ้านไม่มีไฟส่องสว่าง จึงบอกให้นายอู๋ ขับขี่รถด้วยความระมัดระวัง กระทั่งวันนี้ (14 มิ.ย.) มีชาวบ้านผ่านมาเห็น ว่ารถของนายอู๋ ตกลงไปอยู่บริเวณพงหญ้าในคลองน้ำ ช่วงทางโค้งหักศอกของถนนพอดี จึงเรียกตนไปดูที่เกิดเหตุ แต่นายอู๋เสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า นายอู๋กำลังจะขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพักละแวกดังกล่าว ประกอบกับมีอาการมึนเมาสุรา และระหว่างทางมืดสนิท ไม่มีไฟส่อง จึงไม่ทันระวัง เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ เป็นช่วงทางโค้งหักศอก จึงทำให้รถจักรยานยนต์เสียหลักหลุดโค้ง จนร่างกระเด็นไปกระแทกกับพื้นดินในคลองที่ไม่มีน้ำอย่างแรง จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้กู้ภัยนำศพ ส่งให้แพทย์ชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้ง ที่นิติเวช โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ก่อนมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้