วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาชีวะขี่ จยย. ยิงอริต่างสถาบันแถวร่มเกล้า เจ็บ 2 แม่ค้าไก่ทอดโดนด้วย

ตร. สน.ร่มเกล้า รับแจ้ง นร.อาชีวะ ใช้อาวุธปืนถล่มคู่อริต่างสถาบันระหว่างเดินทางไปโรงเรียนแถวบางกะปิ ได้รับบาดเจ็บ 1 คน ขณะที่แม่ค้าไก่ทอดโดนลูกหลงเจ็บด้วย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. 59 พ.ต.ท.มนต์ชัย ไชยพงศ์ สว.(สอบสวน) สน.ร่มเกล้า รับแจ้งเหตุมีกลุ่มนักเรียนอาชีวะก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มคู่อริต่างสถาบัน จนส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย โดยแบ่งจุดเกิดเหตุจำนวน 2 จุด จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

สำหรับจุดแรก เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่ร้านค้าสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาร่มเกล้า 7 พบกองเลือดหยดเป็นทางยาวเข้าไปภายในห้องเก็บของ และพบกองเลือดจำนวนหนึ่ง ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 รายคือนายหนึ่ง (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ถูกอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่หน้าท้องขวา 1 นัด ข้อมือขวา 1 นัด นำส่ง รพ.นวมินทร์ 1

ส่วนจุดเกิดเหตุที่สอง หน้า ร.ร.ชุมชนเคหะลาดกระบัง ซ.เคหะร่มเกล้า 42 พบกองเลือดบริเวณเสาไฟฟ้าใกล้เคียงกับโรงเรียนดังกล่าว มีผู้ได้รับบาดเจ็บหญิง 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นางทรงศรี แก้วจันทร์ อายุ 61 ปี เป็นแม่ค้าขายข้าวเหนียวไก่ทอดหน้าโรงเรียน และเป็นแม่ของ นายสมชาติ แก้วจันทร์ อาสาสมัครร่วมกตัญญู รหัสหนองจอก 292 ถูกยิงเข้าที่หน้าแข้งทะลุน่องขวา ก่อนที่พลเมืองดีจะรีบนำตัวส่ง รพ.นพรัตน์ราชธานี ซึ่งจุดนี้เจ้าหน้าที่พบหัวกระสุนจำนวน 3 หัว จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า เห็นกลุ่ม นร. ซึ่งนั่งรถประจำทางสองแถวมาทั้งหมดรวม 7 คน ขณะเดียวกันมีรถ จยย. 2 คันเป็นรถ จยย.ฮอนด้า เวฟ 125 สีดำ-แดง และรถ จยย.ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ สีขาว-ดำ ทั้งสองไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยมีผู้ขับขี่ซ้อนกันมาเป็นชายรวมจำนวน 4 คน สวมชุดไปรเวท และสวมหมวกกันน็อกสีดำแบบเต็มใบทั้ง 4 คน ตามประกบรถสองแถวมา เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ทาง นร.ได้รีบกระโดดลงจากรถสองแถว จากนั้นหนึ่งในสี่คนร้ายได้ชักอาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่กลุ่มนักเรียน จนกระสุนไปถูก นายเป็นหนึ่ง ได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะวิ่งเข้าไปหลบภายในเซเว่น และกลุ่ม นร.ที่เหลือวิ่งหนีแตกกระเจิงไปคนละทิศละทาง

ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์อีกราย กล่าวว่า จากนั้นมีรถ จยย. 1 คัน นั่งซ้อนกันมา 3 คน ซึ่งคาดว่าเป็นเพื่อนของกลุ่มผู้ได้รับบาดเจ็บ ขับมาเพื่อดูเหตุการณ์และช่วยเหลือเพื่อน ก่อนจะเห็นท่าไม่ดี จึงรีบขี่รถ จยย.เพื่อหลบไปทาง ร.ร.ชุมชนเคหะลาดกระบัง เมื่อมาถึงหน้า ร.ร. ก็พบกลุ่มคู่อริ ก่อนที่จะชักอาวุธปืนยิงใส่กลุ่มที่มาช่วยเพื่อน จนกระทั่งกระสุนปืนไปถูกแม่ค้าขายข้าวเหนียวไก่ทอดถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ จากนั้นคู่กรณีทั้งสองฝ่ายต่างพากันแยกย้ายออกจากจุดเกิดเหตุไปอย่างรวดเร็ว

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. กล่าวว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่เพื่อไล่กล้องวงจรปิด จากจุดเกิดเหตุแรกไปยังจุดเกิดเหตุที่สอง ซึ่งขณะนี้ทราบว่ากลุ่มผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นนักเรียนของสถาบันเทคโนโลยีแห่งหนึ่งในเขตบางกะปิ โดยคาดว่ากลุ่มที่ลงมือก่อเหตุอุกอาจครั้งนี้น่าจะเป็นกลุ่มคู่อริต่างสถาบัน ซึ่งเส้นทางดังกล่าวนี้เป็นเส้นทางประจำของกลุ่มผู้ได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ กลุ่มคู่อริน่าจะรู้จึงมาดักซุ่มก่อเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะทำการสอบปากคำเพื่อนผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างละเอียด เพื่อข้อมูลและแนวทางในการติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

ตร. สน.ร่มเกล้า รับแจ้ง นร.อาชีวะ ใช้อาวุธปืนถล่มคู่อริต่างสถาบันระหว่างเดินทางไปโรงเรียนแถวบางกะปิ ได้รับบาดเจ็บ 1 คน ขณะที่แม่ค้าไก่ทอดโดนลูกหลงเจ็บด้วย 14 มิ.ย. 2559 15:14 15 มิ.ย. 2559 11:09 ไทยรัฐ