วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุม 'แจ็ค สแปร์โรว์' ทำแผน หวิดประชาทัณฑ์ ชาวบ้านตะโกนต้องประหารชีวิต

ตร.สกลนครคุมตัว 'แจ็ค สแปร์โรว์' ทำแผนฆ่า เกือบโดนประชาทัณฑ์ ท่ามกลางเสียงสาปแช่งจากชาวบ้านในพื้นที่ พร้อมเรียกร้องต้องประหารชีวิต

จากกรณี เหตุการณ์สะเทือนขวัญคนร้ายบุกบ้าน 2 แม่ลูก แล้วทำร้ายแม่จนเสียชีวิตส่วนลูกสาวอาการสาหัสที่ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร (รวบตัว'แจ็ค สแปร์โรว์'ฆ่าปิดปาก2แม่ลูกหวังข่มขืน อ้างทำไปเพราะเมา)

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 14 มิ.ย. 59 จนท.ตำรวจ สภ.สว่างแดนดิน พร้อมกำลังชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) กว่า 100 นาย คุมตัวนายสุรศักดิ์ ศรีชัย หรือ แจ็ค ฉายา 'แจ็ค สแปร์โรว์' ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุสะเทือนขวัญในครั้งนี้ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ ที่บ้านโคกหลวง ต.ธาตุทอง อ.สว่างแดนดิน ท่ามกลางชาวบ้านกว่า 500 คน ที่มารอดูเหตุการณ์

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้วางกำลังป้องกันรอบบริเวณจุดเกิดเหตุ เนื่องจากหวั่นเกรงว่าญาติของผู้เสียชีวิตจะเข้ามาทำร้าย ทันทีที่นายสุรศักดิ์ถูกพาลงมาจากรถตู้สีขาวของ สภ.สว่างแดนดิน ก็ปรากฏมีเสียงโห่ร้องและเสียงตะโกนสาปแช่งของชาวบ้านที่มารอมุงดู ในขณะที่นายแจ็คมีสีหน้าเรียบเฉย โดย ตร.ได้คุมตัวทำแผนที่จุดแรกบริเวณครัวหลังบ้านของนายแจ็ค ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาอ้างว่าเป็นจุดที่หยิบท่อนเหล็กที่ใช้ก่อเหตุติดมือไป จากนั้นนำตัวไปยังจุดที่สองบริเวณตรงข้ามบ้านนายแจ็ค ซึ่งเป็นร้านขายของที่นายแจ็คให้การว่ามานั่งดื่มเหล้ากับเพื่อน ต่อจากนั้นคุมตัวไปยังบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ห่างไปประมาณ 100 เมตร โดยนายแจ็คได้ชี้จุดบริเวณหลังบ้านที่ปีนกำแพงเข้าไป จากนั้นได้เปิดประตูเข้าไปในบ้าน ในห้องบริเวณเตียงนอนที่นางจิราภานอนหลับอยู่ ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาใช้ท่อนเหล็กกระหน่ำตีสองแม่ลูกจนนางจิราภาเสียชีวิต และ ด.ญ.แป๋ว ผู้เป็นบุตรสาวได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยภายหลังจากผู้ต้องหาชี้จุดสุดท้าย ซึ่งเป็นประตูทางออกด้านหลังบ้านที่เกิดเหตุแล้ว

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ ตร.สภ.สว่างแดนดิน ได้รีบนำนายแจ็คขึ้นรถตู้เดินทางกลับออกไปทันที ท่ามกลางเสียงตะโกนสาปแช่งของชาวบ้านในหมู่บ้านและหมู่บ้านใกล้เคียงที่ทราบข่าว ขณะที่มีชาวบ้านบางรายก็แสดงท่าทีจะบุกเข้ามาทำร้ายผู้ต้องหา แต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถควบคุมสถานการณ์ไว้ได้ โดยขณะที่รถตู้ที่นำตัวผู้ต้องหาขับผ่านไป ก็ยังคงมีเสียงตะโกนของชาวบ้านที่เรียกร้องให้ทำการประหารชีวิตผู้ต้องหารายนี้ เนื่องจากเห็นว่าเป็นการกระทำที่โหดเหี้ยมและเป็นอันตรายต่อสังคม.

ตร.สกลนครคุมตัว 'แจ็ค สแปร์โรว์' ทำแผนฆ่า เกือบโดนประชาทัณฑ์ ท่ามกลางเสียงสาปแช่งจากชาวบ้านในพื้นที่ พร้อมเรียกร้องต้องประหารชีวิต 14 มิ.ย. 2559 14:42 14 มิ.ย. 2559 15:18 ไทยรัฐ