วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนนี้ห้ามพลาด! รวมแฟชั่นไอเท็มสุดฮอต มิกซ์แมตช์สนุกไม่ซ้ำใคร!

ฝนนี้ห้ามพลาด! รวมแฟชั่นไอเท็มสุดฮอต มิกซ์แมตช์สนุกไม่ซ้ำใคร!

  • Share:

ถึงแม้บางวันจะครึ้มฟ้าครึ้มฝน บางวันจะออกอาการเป็นพายุ หรือเทกระจาดลงมาไม่ทันตั้งตัวซะอย่างนั้นพลอยทำให้คุณเซ็งไปกับการเปียกปอน แต่อย่าให้สายฝนมาทำให้คุณหมดสนุกกับการแต่งตัว วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ได้คัดไอเท็มดีไซน์เก๋ๆ น่ารักๆ มารับมือหน้าฝนกัน สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเท็มโดนใจ หรือของเก่าที่มีอยู่เสียบ้างพังบ้าง เอาต์แล้วบ้าง ลองดูไอเดียเหล่านี้รับรองจะทำให้คุณแมตช์เสื้อผ้าสนุกไม่มีเบื่อ แถมยังอินเทรนด์แฟชั่นแบบสุดๆ พร้อมรับมือวันฝนพรำ !

1. ร่มดีไซน์เก๋

แน่นอนว่า ฤดูฝนแบบนี้ก็ต้องมีร่มเป็นอาวุธประจำกาย หากแต่จะเป็นร่มสีเรียบๆ ใสๆ ก็คงจะดูธรรมดาเกินไป จะดีกว่าไหมถ้าปีนี้ลองเปลี่ยนเป็นแนววินเทจสวยๆ ย้อนยุคหน่อย หรือแบบที่มีลวดลายแปลกตากันดูบ้าง อย่างลายผลไม้ (ไม่ว่าหน้าร้อน-หน้าฝนก็เพิ่มความเปรี้ยวสะดุดตา) ลายแผนที่ท่องเที่ยว และลายกรงนก หรือถ้าสาวๆ ชอบดีไซน์เก๋ๆ ที่ดูแบบแฟนซีนิดๆ เราแนะนำเป็นร่มแบบไลท์เซเบอร์ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวนะ คงจะถูกใจสาวกสตาร์วอร์สอยู่ไม่น้อย หรือจะเป็นร่มพยากรณ์อากาศที่สามารถบอกสภาพอากาศได้ (ปลายด้ามจับจะเปลี่ยนสีไปตามสภาพอากาศ ณ ตอนนั้น) ก็ดูแนวไม่ซ้ำใครไปอีกแบบ ไม่ว่าจะออกจากบ้านไปเที่ยว หรือไปเรียนก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเปียกใดๆ เชื่อเถอะว่า หน้าฝนนี้ร่มคุณจะเป็นจุดสนใจจนหลายๆ คนอยากได้ตามเลยล่ะ !

ร่มสีใส ดีไซน์เก๋
ร่มลายกรงนก
ร่มแนววินเทจสวยๆ
ร่มลายสตรอเบอร์รี่หวานๆ
ร่มสุดเก๋สไตล์หมวกแม่มด
มองแบบนี้แล้วเหมือนปลาดาวอยู่นะ !
ร่มไลท์เซเบอร์ (Lightsaber) แฟนๆ สตาร์วอร์สห้ามพลาดเลย !

2. เสื้อกันฝน
ส่วนสำหรับใครที่ไม่ชอบพกร่ม เพราะคิดว่ามันยุ่งยากบ้าง กลัวลืมกลัวหายบ้าง งั้นลองหาเสื้อกันฝนเก๋ๆ มาใส่สักตัวดีไหมล่ะ ?! อย่างเสื้อกันฝนแบบใสที่เผยให้เห็นชุดด้านในได้ แต่งตัวเก๋ๆ ทับด้วยเสื้อกันฝนก็โออยู่นะ คุณอาจจะหาสติกเกอร์ในแบบที่ชอบมาแปะให้มันดูมีลวดลายสวยๆ ก็ยังได้ เพียงเท่านี้ก็ได้เสื้อกันฝนสุดแนวที่ไม่เหมือนใครแล้ว แต่ถ้าเกิดคุณเบื่อ และคิดว่ามันจำเจกับคนอื่นเกินไป ลองเป็นเสื้อกันฝนแบบมีฮูดลายสัตว์น่ารักๆ หรือสไตล์แบบ Metallic ก็ดีเหมือนกันนะ ถึงจะสีเรียบๆ ทว่ามีลูกเล่นของเนื้อผ้าที่เป็นเงาวับ เหมาะกับสาวๆ หนุ่มๆ แนวสตรีทที่สุด แฟชั่นนิสต้าตัวจริงห้ามพลาดเลย

เสื้อกันฝนแบบโปร่งใส แนวชะมัด !
เสื้อกันฝนแบบ Metallic ก็เวิร์กอยู่นะเออ
ลองแบบมีฮูดดูไหมอ่ะ คิวท์ๆ นะ !
แบบเลอะสีก็สวย

3. รองเท้าบูต
อีกหนึ่งไอเท็มที่ย้ำว่าจะขาดไม่ได้! ฝนตกทีไรเดินไปไหนก็เปียกแฉะ-เลอะเทอะไปหมด ทำให้หลายคนคงเบื่อ และเกลียดหน้าฝนไม่มากก็น้อย แต่แทนที่จะใส่รองเท้าแตะเดินย้ำน้ำสกปรกเหมือนทุกครั้ง ปีนี้เรามีทางออกสุดเวิร์กเป็นรองเท้าบูตสีสันสดใส ดีไซน์น่ารักๆ มาให้ลองกันดู ไม่เพียงมันจะช่วยเซฟเท้าไม่ให้โดนน้ำ มันยังทำให้คุณแมตช์การแต่งตัวสนุกๆ ในหน้าฝนได้มากกว่าเดิมแบบไม่เสียอารมณ์ (ให้เดินเหยียบน้ำแค่ไหนก็เอาอยู่ ไม่กระเด็นเลอะเทอะแน่นอน) แถมสีสันของรองเท้าบูตยังชวนให้คุณสะดุดตาโดดเด่นกว่าใคร เราแนะนำให้คุณมีติดบ้านไว้สัก 2-3 คู่ ใส่สลับกันนะ แล้วหน้าฝนจะไม่ใช่ฤดูที่น่าเบื่ออีกต่อไป...

บูตกันฝน ลายน่ารักขนาดนี้ต้องซื้อไว้แล้ว !
สีแจ่มๆ อินแฟชั่นสุดๆ
ลายดอกไม้น่ารักๆ เหมาะกับสาวหวาน
สีสันแซ่บเว่อร์ เด็กแนวห้ามพลาด !
ไซส์ของเด็กก็มีนะ

4. ถุงรองเท้ากันน้ำ กันฝน
สุดท้ายกับของเล่นใหม่ที่ไม่มีถือว่าพลาดมาก...ก อันนี้สำหรับใครที่อยากจัดเต็มแฟชั่น ทว่าไม่อยากใส่รองเท้าบูตหนักๆ แล้วมันใช้ยังไงล่ะ ? ก็เพียงแค่คุณแต่งตัวเก๋ๆ เหมือนทุกวัน พอฝนตกคุณก็แค่หยิบถุงรองเท้ากันฝนขึ้นมาสวมทับรองเท้า (ที่คุณใส่) ได้เลย แค่นี้มันก็ช่วยเซฟรองเท้าคู่สวยของคุณอีกชั้นหนึ่งไม่ให้โดนน้ำ หมดปัญหารองเท้าเปียก (หรือน้ำทะลักเข้ารองเท้า) ไปแบบปลิดทิ้ง อย่างไรก็ดี ถุงรองเท้ากันน้ำกันฝนนี้เหมาะใส่สวมกับรองเท้าผ้าใบ หรือรองเท้าส้นเตี้ยเท่านั้น เราไม่แนะนำให้ใส่กับส้นสูงนะ เพราะนอกจากมันจะเดินลำบากอาจทำให้คุณล้มคะมำได้แล้ว มันยังจะทำให้น้ำกระเด็นโดนรองเท้าง่ายขึ้น

ถุงรองเท้ากันฝนแบบใสมาพร้อมกับดีไซน์น่ารักๆ ให้คุณได้เลือกหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นลายจุด ลายผลไม้ แล้วก็ลายสัตว์สุดคิ้วท์ ไอเดียเก๋ๆ แบบนี้ต้องจัดหาด่วน ใส่แล้วยังไงก็อย่าลืมถ่ายเก็บไว้เป็นคอลเล็กชั่นล่ะ !

ถุงรองเท้ากันน้ำ-กันฝน ลายน่ารักเว่อร์อ่ะ
เซฟรองเท้าคู่สวยไม่ให้โดนน้ำคุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้