วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผมมีกล้อง! รถบรรทุก ปะทะ ปาเจโร เถียงสนั่น โวยให้คลิปตัดสิน (ชมคลิป)

สังคมออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอจากกล้องหน้า จับภาพเหตุทะเลาะวิวาทเถียงกันสนั่นระหว่าง คนขับรถปาเจโรกับคนขับรถบรรทุก คลิปนี้ถูกโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Thanakrit Wisitwanichayakul และแฟนเพจชื่อดังหลายแห่งได้นำมาแชร์ต่อ กระทั่งยอดเข้าชมสูงถึง 2 แสนครั้ง ซึ่งผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "รถบรรทุกบอก เขาขับรถเรียบร้อย ผมไปขับเบียดเขาซะงั้น เลยขับแซงเบียดขึ้นไปแล้วเบรคกะให้ชนท้าย จากนั้นจอดกลางถนนลงมาหาเรื่อง ตอนนี้กำลังรวบรวมหลักฐานแจ้งความดำเนินคดี ให้ถึงที่สุด ปล่อยไว้ไม่ได้ เป็นอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนนทั่วไป"

(ชมคลิป

ขณะที่ผู้คนในสังคมออนไลน์ ที่เข้ามาชมคลิป ได้วิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ส่วนหนึ่งตั้งข้อสงสัยว่า รถทั้งสองคันนี้อาจจะมีเรื่องมาก่อนหน้านี้ก็ได้ ขณะที่อีกส่วนหนึ่งก็ให้ความเห็นในมุมของรถบรรทุกว่า หากรถบรรทุกเปิดไฟเลี้ยวไม่ควรแซง เพราะรถบรรทุกมีน้ำหนักมาก อาจเกิดอุบัติเหตุได้

ด้านสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยังเจ้าของรถปาเจโร ซึ่งเปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 11 มิ.ย. เวลา 18.00 น. ที่บริเวณตำบลไชยสถาน อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ อ้างว่าเหตุเกิดจากโชเฟอร์รถบรรทุกไม่พอใจตั้งแต่เหตุการณ์ที่สี่แยกไฟแดง และได้ขับรถไล่ตามมาจนถึงที่เกิดเหตุ โดยโชเฟอร์รถบรรทุก อ้างว่า ตนเองขับเบียดและพยายามแซงขวา ซึ่งตนเองก็อธิบายไปว่าไม่ได้แซง เพราะขับตรงมาจากเลนขวาอยู่แล้ว ทั้งนี้เรื่องดังกล่าว กำลังอยู่ในช่วงรวบรวมหลักฐาน เพื่อที่จะไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป

ทั้งนี้ ทางทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ได้พยายามติดต่อทางด้านโชเฟอร์รถบรรทุกแล้ว เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้

(ชมคลิปเต็ม

สังคมออนไลน์แห่แชร์ คลิปจากกล้องหน้ารถจับภาพ คนขับบรถรถปาเจโรกับคนขับรถบรรทุกมีเรื่องทะเลาะวิวาท เถียงกันสนั่น... 14 มิ.ย. 2559 14:02 14 มิ.ย. 2559 15:24 ไทยรัฐ