วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุนซือยักษ์เขียว ยกนิ้ว! ฟอร์มลูกทีมนัดเปิดหัวยูโรไม่ธรรมดา

กุนซือของทีมยักษ์เขียวยอมรับ ถึงแม้จะผิดหวังที่ไม่สามารถเก็บ 3 แต้มในเกมนัดเปิดหัวยูโร 2016 ได้ แต่ยังพอใจกับฟอร์มการเล่นสุดแจ่มของลูกทีม ที่เล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 14 มิ.ย. ว่า มาร์ติน โอนีลล์ ผู้จัดการทีมชาติไอร์แลนด์ ระบุ ฟอร์มการเล่นของลูกทีมในเกมนัดเปิดสนามยูโร 2016 กลุ่มอี เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา เป็นฟอร์มที่ยอดเยี่ยมและไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ถึงแม้จะทำได้แค่เพียงแบ่งแต้มกับสวีเดน ด้วยการเสมอกันไปอย่างสุดมัน 1-1 ก็ตาม

ในเกมนัดเปิดสนามของกลุ่มอี ที่สนามสต๊าด เดอ ฟรองซ์ กรุงปารีส ทีมยักษ์เขียวโชว์ฟอร์มได้อย่างเป็นเพระเอกในช่วงครึ่งแรก และมาทำประตูออกนำขุนพลไวกิ้งไปก่อน 1-0 จาก เวสลีย์ ฮูลาแฮน แต่ในช่วงท้ายเกมต้องมาพลาดเสียประตูตีเสมอเป็น 1-1 จากการสกัดเข้าประตูตัวเองของ คีแรน คลาร์ก ทำให้จบลงด้วยการแบ่งแต้มกันไปในที่สุด

ซึ่งหลังจบเกม โอนีลล์ เผยกับสำนักข่าวบีบีซี ว่า ถึงแม้จะรู้สึกผิดหวังกับผลงานในช่วง 20 นาทีสุดท้าย แต่โดยรวมแล้วฟอร์มการเล่นของลูกทีมถือว่าไม่ธรรมดา และเป็นที่น่าพอใจมากในเกมนัดแรกของทัวร์นาเมนต์    

"ผมคิดว่าเราทำได้อย่างดงามในแง่ของฟุตบอล แน่นอนว่าเป้าหมายของคุณค่อนข้างชัดเจนและรู้สึกผิดหวังเมื่อกลับเข้าสู่ห้องแต่งตัว แต่ผมคิดว่าลูกทีมของผมไม่ค่อยเสียใจกับฟอร์มการเล่นของพวกเขาในวันนี้ เพราะสิ่งที่พวกเขาทำและรูปแบบการเล่นมันน่าตื่นเต้นมากๆ"    

สำหรับเกมในนัดต่อไป ทีมไอร์แลนด์ จะลงสนามในวันเสาร์ที่ 18 มิถุนายนนี้ พบกับ ทีมชาติเบลเยียม เวลา 20.00 น.

กุนซือของทีมยักษ์เขียวยอมรับ ถึงแม้จะผิดหวังที่ไม่สามารถเก็บ 3 แต้มในเกมนัดเปิดหัวยูโร 2016 ได้ แต่ยังพอใจกับฟอร์มการเล่นสุดแจ่มของลูกทีม ที่เล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยมเป็นอย่างมาก... 14 มิ.ย. 2559 13:47 14 มิ.ย. 2559 14:32 ไทยรัฐ