วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พ่ออ้างฉุนลูกขู่ ทวง จยย. แถมแค้นเคยถูกไล่ยิง เอาคืนลั่นไกใส่หลังเจ็บ

พ่ออ้างฉุนลูกขู่ ทวง จยย. แถมแค้นเคยถูกไล่ยิง เอาคืนลั่นไกใส่หลังเจ็บ

  • Share:

หนุ่มวัย 18 ปี โร่แจ้งความจับพ่อ หลังถูกยิงเข้าหลังบาดเจ็บ ด้าน ตร.อุดรฯ ตามจับได้ในบ้าน รับก่อเหตุจริง โมโหที่ก่อนหน้าทวง จยย.คืน 2 ครั้ง เพราะลูกชอบเอาไปแว้น แต่กลับถูกไล่ยิง สร้างความเจ็บแค้น

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. 59 พ.ต.อ.พรหมณัฎฐเขต ฮามอำไพ และ พ.ต.อ.ชวิศ ศรีจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ร่วมกันจับกุม นายต้อม (นามสมมติ) อายุ 40 ปี ชาว ต.สามพร้าว อ.เมืองอุดรธานี พร้อมของกลางอาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ข้อกล่าวหาพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยจับกุมได้ที่บ้านพัก ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวน

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.คมกริช ไชยวรรณ รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก นายบอส (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ชาว ต.สามพร้าว อ.เมืองอุดรธานี ว่า เข้าไปหา นายต้อม ซึ่งเป็นบิดา เพื่อพูดคุยเรื่องภายในครอบครัว และขอรถจักรยานยนต์ที่บิดายึดไปมาคืน เพื่อจะขี่ไปทำงาน ทำให้บิดาไม่พอใจ มีอาการโมโหฉุนเฉียว ก่อนจะเดินเข้าไปในบ้านถือปืนออกมา เมื่อเห็นปืนจึงรีบขี่จักรยานยนต์หลบหนี แต่บิดาใช้ปืนยิงเข้าแผ่นหลังจนได้รับบาดเจ็บ จึงมาแจ้งตำรวจให้ดำเนินคดีกับบิดา

จากการสอบสวน นายต้อม ให้การรรับสารภาพว่ายิงลูกชายจริง เพราะไม่พอใจที่มาทวงรถจักรยานยนต์ที่ยึดมา และที่ไม่ยอมให้คืนเพราะรถคันนี้ นายต้อม เป็นคนซื้อ แต่ลูกชายชอบนำไปแต่งซิ่งและขี่รบกวนชาวบ้าน อีกทั้ง ตนและภรรยาซึ่งเป็นมารดาของ นายบอส มีปากเสียงและแยกทางกันได้ประมาณ 4 เดือน แต่ นายบอส เข้าข้างมารดาตลอด และก่อนหน้านี้เคยไปทวงรถจักรยานยนต์คืน 2 ครั้ง ก็ถูกลูกชายใช้ปืนไล่ยิง ทำให้เจ็บแค้น และไปยึดรถตอนที่ลูกชายไม่อยู่บ้าน เมื่อมาทวงรถคืนก็ใช้คำพูดข่มขู่ ทำให้ทนไม่ได้หยิบปืนมาขู่และยิงไล่หลัง แต่ไม่ต้องการให้ตาย จากนั้นตำรวจควบคุมตัวดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้