วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มท.สั่งย้ายนายอำเภอวารินชำราบ ไปอยู่ อ.ลานสัก จ.อุทัยแล้ว

มท.สั่งย้ายนายอำเภอวารินชำราบ ไปอยู่ อ.ลานสัก จ.อุทัยแล้ว

  • Share:

ปลัดกระทรวงมหาดไทยทำหนังสือสั่งย้าย 'อลงกต วรกี' นายอำเภอวารินชำราบไปทำหน้าที่ใน อ.ลานสัก อุทัยธานี มีผลตั้งแต่ 20 มิ.ย.นี้

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีหนังสือคำสั่งกระทรวงมหาดไทยที่ 557/2559 ลงวันที่ 13 มิถุนายน 2559 โดยนายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทยเรื่องย้ายข้าราชการ เพื่อให้การบริหารราชการของกรมการปกครองเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มิก่อให้เกิดความเสียหายแก่ทางราชการ จึงให้ย้ายนายอลงกต วรกี นายอำเภอวารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ให้ไปดำรงตำแหน่งนายอำเภอลานสัก จ.อุทัยธานี มีผลตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายน 2559

อย่างไรก็ตาม ก่อนมีคำสั่งย้าย เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. ที่ผ่านมา นายสุพจน์ บุญหาญ อดีตประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้าน อ.วารินชำราบ พร้อมกลุ่มกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เดินทางมาชุมนุมเรียกร้องผู้ว่าราชการ จ.อุบลราชธานี ให้ย้ายนายอลงกต ภายใน 3 วัน โดยอ้างว่ามีพฤติกรรมเรียกรับเงินจากโครงการตำบลละ 5 ล้านบาท เรียกรับเงินผู้เข้าพักแฟลตข้าราชการปกครองของอำเภอที่ไม่ใช่ข้าราชการในสังกัด และมีการโยกย้ายข้าราชการโดยไม่เป็นธรรม ท่ามกลางกลุ่มชาวบ้านมาให้กำลังใจสนับสนุนการทำงานของนายอลงกตที่ทำงานใกล้ชิด รวดเร็ว และเข้าถึงประชาชน เช่นกัน กระทั่งมามีคำสั่งย้ายจากกระทรวงมหาดไทยดังกล่าว

นายอลงกต กล่าวว่า เมื่อทราบคำสั่งแล้ว ก็น้อมรับคำสั่งของผู้บังคับบัญชา พร้อมลงข้อความผ่านไลน์ถึงผู้ที่เคยร่วมงานดังนี้

"ผมได้รับคำสั่งโยกย้ายเป็นนายอำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี ไปรับตำแหน่งวันจันทร์ที่ 20 มิ.ย.นี้ ขอกราบขอบพระคุณทุกท่านที่ให้การยอมรับ ที่ให้กำลังใจครับ ขอกราบขอบพระคุณชาวจังหวัดอุบลราชธานีและชาวอำเภอวารินชำราบทุกท่านที่เมตตาให้ความร่วมมือผมในการทำงานหลายอย่างบรรลุผลเป็นอย่างดีมากครับ ขอกราบขอบพระคุณอีกครั้งครับ เป็นครั้งแรกที่ผมรับตำแหน่งนายอำเภอในภาคกลาง ผมเชื่อว่าผมจะได้ประสบการณ์ในการทำงานเพิ่มขึ้นเพื่อประโยชน์สุขของประชาชนในอำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานีต่อไปครับ"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้