วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สารพัดวิธี! ปส.รวบหนุ่มสกุลดัง ซุกเฮโรอีนในพัสดุจ่อส่งออสเตรเลีย

สารพัดวิธี! ปส.รวบหนุ่มสกุลดัง ซุกเฮโรอีนในพัสดุจ่อส่งออสเตรเลีย

  • Share:

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด แถลงจับหนุ่มนามสกุลดัง ดีกรีลูกอดีตนายทหาร ร่วมพรรคพวกชาวลาวลักลอบขนเฮโรอีน 7 กก. เตรียมส่งเป็นพัสดุ หวังตบตาเจ้าหน้าที่ไปออสเตรเลีย เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธ อ้างไม่รู้เห็นของภายในกล่อง

วันนี้ (14 มิ.ย.) พล.ต.ต.เพชรัตน์ แสงไชย รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด แถลงผลจับกุม นายบัวละพา สีมุกดา อายุ 47 ปี แขวงคำม่วน ประเทศ สปป.ลาว และ นายขจรอมาตย์ หรือ แจ๊ส อมาตยกุล อายุ 54 ปี บ้านวังอมาตย์เลขที่ 320 หมู่ 5 ต.และ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) จำนวน 7 กิโลกรัม รถยนต์ ทะเบียน สปป.ลาว จำนวน 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง และเงินสด จำนวน 12,862 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้ที่จังหวัดอุดรธานี เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 59 ที่ผ่านมา

การจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับ และได้ประสานงานร่วมกันกับทางประเทศออสเตรเลียว่า มีกลุ่มนักค้ายาเสพติดชาวลาวจะลักลอบนำเฮโรอีนเข้าประเทศ ผ่านทางด่านมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 3 จังหวัดนครพนม โดยมีพฤติการณ์นำของกลางมาซุกซ่อนไว้ตามจังหวัดในพื้นที่ภาคอีสานและภาคเหนือ ก่อนจะนำไปบรรจุในกล่องพัสดุ ซึ่งภายในมีกาน้ำชา แต่ผู้ต้องหาได้แอบซุกซ่อน เฮโรอีนที่มีการทำแผ่นลักษณะแผ่นบางแนบไปกับข้างกล่องเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ก่อนส่งไปยังปลายทางประเทศออสเตรเลีย 

เบื้องต้น จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งสองให้การปฏิเสธ โดยอ้างไม่ทราบว่าของที่บรรจุอยู่ภายในคืออะไร เพียงแค่ขนพัสดุตามคำสั่งเท่านั้น แต่จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาเคยลักลอบขนเฮโรอีนมาแล้วหลายครั้ง

ด้าน พล.ต.ต.เพชรัตน์ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบผู้ต้องหาเคยลักลอบขนเฮโรอีนมาแล้วหลายครั้ง รวมถึงยังพบว่าหนึ่งในผู้ต้องหาเป็นบุตรชายอดีตนายทหาร-นักการเมืองชื่อดังอีกด้วย เบื้องต้น ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันพยายามส่งออกซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาตดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้